วันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เค้กปอนด์ชาเขียว




    




    ส่วนผสม:

120 กรัมเนย (อุณหภูมิห้อง)
น้ำตาล 120 กรัม
120 กรัมไข่ (โดยประมาณ 2 ขนาดใหญ่อุณหภูมิห้อง)
แป้ง 120 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะ Matcha (ผงชาเขียว)
คำแนะนำ:

เปิดเตาอบที่ 165 องศาเซลเซียส
1.ทาไขมันเคาะแป้งด้านล่างและด้านข้างของกระทะก้อน 18 × 10 ซม.
2.ตีเนยและน้ำตาลอยู่กับความเร็วปานกลางจนเบาและนุ่มประมาณ 5 นาที
3.เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีดีหลังจากแต่ละนอกจาก
ขูดด้านข้างของชามในขณะที่การผสมส่วนผสม
ร่อนแป้งและรวมกับผงฟู
4.ลดความเร็วของเครื่องผสมไฟฟ้าต่ำและเพิ่มส่วนผสมแป้งเนยและไข่ผสมในสามหรือสี่เพิ่มเติม ตีไม่กี่นาที
5.แบ่งแป้งใส่ในสองพิมพ์ และเพิ่ม Matcha ให้เป็นหนึ่งในพวกเขา (ฉันต้องการแนะนำผสมผงชาเขียวกับน้ำอุ่นก่อนหน้านั้น)
อีกทางเลือกหนึ่ง Matcha ชั้นและวานิลลาแป้งลงในกระทะก้อนเตรียม
นำเข้าอบประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือจนกว่าไม้จิ้มฟันออกมาสะอาด



    



    





     ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    http://enzomatcha.com/recipe/cake/matcha-pound-cake/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น