สำหรับเค้ก
2 ถ้วย แป้ง
1 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
1/2 ถ้วยบรรจุน้ำตาลทรายแดง
3/4 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
2 ช้อนชา ผงฟู
1 1/2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
3/4 ช้อนชา เกลือ
3/4 ถ้วย น้ำมัน
2 ฟองไข่
2 ช้อนชา วานิลลา
1/3 ถ้วย นม
1/3 ถ้วยครีมเปรี้ยว
1 ถ้วย น้ำเดือด
สำหรับบรรจุครีมโอรีโอ
1/2 ถ้วย เนย ปรับตัวลดลง
1 1/2 - 2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1 ช้อนชา วานิลลา
1 ช้อนโต๊ะ นม
6-8 คุกกี้โอรีโอสับเป็นชิ้น
สำหรับครีมช็อคโกแลต *
1/2 ถ้วย เนยละลาย
2/3 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
2 1/2 - 3 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1/3 ถ้วยนมระเหยหรือนมปกติ
1 ช้อนชา วานิลลา
วิธีทำสำหรับเค้ก
เปิดเตาอบที่ 350 องศา
1.ใช้พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วจำนวน 2 พิมพ์ที่ทาไขมันรองด้วยกระดาษ และทาทับอีกครั้ง
2.ในชามผสมขนาดใหญ่รวมแป้ง, น้ำตาล, ผงโกโก้ผงฟูโซดาและเกลือ เพิ่มน้ำมัน, ไข่, วานิลลา, นมและครีมเปรี้ยวและผสมจนเข้ากันดี ลดความเร็วและเทลงในน้ำเดือด 3.ตีความเร็วสูงเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อเพิ่มอากาศในการปะทะ
4.แบ่งแป้งอย่างเท่าเทียมกันระหว่างพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 28-33 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กติด
5.นำออกจากเตาอบและพักให้เย็นเป็นเวลา 5 นาทีในกระทะ กลับเค้กลงบนตะแกรงระบายความร้อนให้เย็นสนิท
(เมื่อเค้กเย็นห่อด้วยพลาสติกหรือฟอยล์แล้วแช่ในตู้เย็นจนกระทั่งวันรุ่งขึ้นง่ายที่สุด
ที่จะน้ำค้างแช่แข็ง!)
6.สำหรับบรรจุครีมโอรีโอ
ตีเนยนิ่มด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าจนกระทั่งฟูประมาณ 3 นาที
เพิ่มผงน้ำตาลไอชิ่ง½ถ้วยในเวลา ตีให้เข้ากันจะรวมกัน เพิ่มวานิลลาและนมและผสมให้เข้ากัน
7.สำหรับน้ำตาลทินเนอร์เพิ่มนมมากขึ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับน้ำตาลหนาเพิ่มเล็กน้อยผงน้ำตาลไอชิ่งมากขึ้น ใส่โอรีโอคุกกี้สับไส้กระจายไปด้านบนของหนึ่งในรอบเค้ก ด้านบนมีรอบเค้กที่สอง ครอบคลุมเค้กช็อคโกแลตที่มีครีมช็อคโกแลต
8.สำหรับเปลือกน้ำตาลช็อคโกแลต
เพิ่มผงโกโก้ชามกับเนยละลายและผสมให้เข้ากันดี สลับกันใส่น้ำตาลนมผงและคนจนการเข้าถึงต้องการการแพร่กระจายความสอดคล้องใส่วานิลลา
หมายเหตุ
สูตรช็อคโกแลตจากเปลือกน้ำฅาลเฮอร์ชีย์
โดยลอเรนอัลเลน
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://tastesbetterfromscratch.com/2015/03/chocolate-cake-oreo-cream-filling.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น