วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เค้กช็อคโกแลตสูตรเก่า





    





   เค้กช็อคโกแลตสูตรเก่า


    ส่วนผสม

1/2 ถ้วย เนย 
1 1/2 ถ้วย น้ำตาล 
2 ฟอง ไข่
1 ออนซ์ ช็อคโกแลตละลาย ไม่ได้ทำให้หวาน
2 ถ้วยแป้งเค้ก
1 ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วยครีมเปรี้ยว
1 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
1 ช้อนชา ผงโชดา
1 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู

ครีมช็อคโกแลต

1/2 ถ้วยเนยนิ่ม
3 ถ้วยน้ำตาลไอซิ่งร่อน
1 ออนซ์ ช็อคโกแลตละลาย ไม่ได้ทำให้หวาน
1 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
ครึ่งและครึ่งหนึ่ง (ถ้าจำเป็น)

วิธีทำ


1.เปิดเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮล์ ใช้พิมพ์เค้กขาด 9 นิ้ว 2 พิมพ์ที่ทาไขมันเคาะแป้งหรือรองด้วยกระดาษทาทับอีกครั้ง
2.ในอ่างผสมขนาดใหญ่ ตีครีม เนยจนเบาและนุ่ม เพิ่มน้ำตาลและตีจนเป็นครีม เพิ่มไข่ทีละฟองแต่ละฟองเข้ากันดี ใส่ช็อคโกแลตละลาย
3.ในชามแยกต่างหาก รวมสี่ เกลือ เพิ่มครีมเปรี้ยว และช็อคโกแลตผสมสลับกัน ใส่วานิลลา
4.ในชามขนาดเล็กละลายโซดาในน้ำส้มสายชู ค่อยๆใส่ลงผสมช็อคโกแลต ผสมเพียงจน ไม่เกินผสม
5.เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ และอบ 30-35 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด พักให้เย็นในกระทะ 10 นาทีแล้วเอาออกจากกระทะ นำไปวางบนตะแกรงจนเย็นสนิท

6.ครีมน้ำฅาลช็อคโกแลต
ในอ่างผสมขนาดใหญ่ ตีเนยจนเบาและนุ่ม ค่อยๆเพิ่มน้ำตาล 1/2 ถ้วยที่เวลาตีกันระหว่างเพิ่มเติม ใส่ช็อคโกแลตและวานิลลา หากจำเป็นให้น้ำตาลบาง ๆ 1-2 tsps ครึ่งต่อครึ่ง.



      





    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    http://flavorite.net/2015/12/07/old-fashioned-chocolate-buttermilk-cake/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น