วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เค้กชิฟฟ่อนไส้วิปปิ้งครีม





     




      

ยี่ห้อ: 8 ชิ้น
เวลาเตรียม: 20 นาที
เวลาทำอาหาร: 15 นาที
คูลลิ่งเวลา: 15 นาที

ส่วนผสม
100 กรัมแป้งธรรมดา
150 กรัมน้ำตาลทรายขาว
50 มล. น้ำมันพืช
8 ไข่ขาว
5 ไข่แดง
3 ช้อนโต๊ะน้ำอุ่น
2 ช้อนโต๊ะ นม
2 ช้อนชาแป้งข้าวโพด
½ช้อนชาผงฟู

ส่วนผสมสำหรับการไส้
½ถ้วยวิปปิ้งครีม

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 204 องศาเซลเซียส 400 ฟาเรนไฮต์
ร่อนแป้งผงฟูและแป้งข้าวโพดลงในชา​​มพักไว้ เตรียมสองชามผสมไข่แดงที่แยกจากไข่ขาวลงในชา​​มอื่น ๆ พักไว้
ด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าด้วยความเร็วปานกลาง, คนไข่แดงจนผสม ค่อยๆเพิ่มน้ำตาล 50 กรัม, น้ำ, นมและน้ำมัน ดำเนินการต่อไปจนกว่าจะมีการผสมผสานเข้ากันเป็นไปอย่างราบรื่นและเป็นครีม ค่อยๆใส่แป้งที่ร่อนผสมอย่างต่อเนื่องจนมีลักษณะแป้งแข็งเล็กน้อย

ตีไข่ขาวด้วยความเร็วสูงพอเป็นฟอง ใส่น้ำตาล 100 กรัมน้ำตาลค่อยๆจนตั้งยอดแข็ง
นำครึ่งหนึ่งของไข่แป้งสีขาวลงไปเรียบแป้งไข่ครีม ด้วยอย่างระมัดระวังพับแป้งในการเคลื่อนไหวช้าลงในรอบศูนย์ ทำซ้ำ 5 ครั้งเพิ่มที่เหลือไข่ขาว พับอีกครั้งอย่างระมัดระวังและช้า
เตรียมหนึ่ง 35cmx 30cm ถาดอบหรือถาดแบนเทียบเท่า Line กับกระดาษ parchment ที่ด้านล่างเช่นเดียวกับทุกด้าน ปะทะเทลงในถาดและระดับมันด้วยไม้พาย นำเข้าอบประมาณ 15 นาทีจนกว่าจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองด้านบน นำออกจากเตาและโอนไปยังชั้นระบายความร้อน อนุญาตให้เย็นเป็นเวลา 15 นาที
ให้วงดนตรีม้วนสวิสวางแผ่นกระดาษขนาดใหญ่กระดาษบนพื้นผิวการทำงาน เปิดพื้นผิวของเค้กลงบนกระดาษอย่างระมัดระวังลอกออกกระดาษที่ถูกใช้เพื่อช่วยให้สายเค้กในขณะที่การอบ
เพื่อเตรียมความพร้อมบรรจุชักวิปปิ้งครีมที่มีการปัดไฟฟ้าจนครีมและเรียบเนียน แพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันอุดม้วนเค้ก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้ม้วนในตู้เย็นเป็นเวลา 15 นาทีก่อนที่จะให้บริการ หั่นเป็นชิ้นหนาและให้บริการ



     



  


ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
https://winsesweewok.com/2013/05/13/chinese-style-swiss-roll-%E7%91%9E-%E5%A3%AB-%E5%8D%B7/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น