ส่วนผสม
100 กรัมลูกเกดแห้ง sultanas และลูก
225G แต่ละกึ่งแห้งมะเดื่อ
และลูกพรุนลวกสับ
200 กรัมอ่างตกผลึกขิง
100 กรัมขิงต้นกำเนิดจากขวดสับ
2 ช้อนโต๊ะน้ำเชื่อมขิงต้นกำเนิด
4 ช้อนโต๊ะ Cointreau (เหล้าส้มเป็นเหล้าไร้สี)
1 ช้อนชาขิงแต่ละ
และเครื่องเทศผสม
2 มะนาว เอร็ดอร่อย
150 มล. น้ำมันมะกอก
175 กรัมน้ำตาลสีทอง
4 ฟองไข่ไก่
225G แป้งอเนกประสง
1 ช้อนชาผงฟู
สำหรับราดหน้า
4 ช้อนโต๊ะแยม apricot
1 ช้อนโต๊ะ Cointreau
450 กรัม ผลไม้รวม รวมทั้งมะเดื่อ, พรุน, และแอปริคอต
วิธีทำ
เตาอบความร้อน 140C / 120C แฟน / ก๊าซ
1. ทาน้ำมันในพิมพ์เค้กขนาด 71/ ลึก 25 ซมและรองด้วยกระดาษอบ
2.ผสมผลไม้แห้ง, ขิงและน้ำเชื่อม เครื่องเทศและมะนาว ใส่น้ำมันมะกอก, น้ำตาลและไข่ในชาม, ผสมกันจนเบาและนุ่ม
3. ร่อนแป้งและผงฟูลงในส่วนผสมและเคล็ดลับในผลไม้ พับและคนร่วมกันได้ดี
เทส่วนผสมลงในพิมพ์เค้ก นำเข้าอบในเตาอบประมาณ 2-21/2 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะมีการเสียบใส่เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด
4.ปกคลุมด้วยกระดาษฟอยล์ถ้าเค้กเริ่มต้นที่จะมากกว่าสีน้ำตาล ใช้เวลาจากเตาอบและปล่อยให้เย็นในพิมพ์ ลบออกจากกระดาษอบในสถานที่จนกว่าคุณจะตกแต่ง
5.สำหรับราดหน้า: อุ่นแยมและจนเป็นของเหลวให้เย็น จัดเรียงผลไม้เค้กและทาด้วยแยม
สูตรจากนิตยสารอาหารที่ดีธันวาคม 2005
นิตยสารบีบีซี GoodFood
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.bbcgoodfood.com/recipes/2709/gingered-rich-fruit-cake
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น