วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เค้กนมสดเนื้อนุ่มๆ




    





ส่วนผสม

แป้งเค้ก   100   กรัม
ผงฟู    3/4  ช้อนชา
วิปปิ้งครีม  50   กรัม
นม    10   กรัม
เนยสด   35  กรัม
ไข่ไก่   3  ฟอง
ไข่แดง  1   ฟอง
น้ำตาลทราย   115  กรัม
กลิ่นวานิลลา   1/2   ช้อนชา
เกลือ   1/8   ช้อนชา

วิธีทำ

1. ร่อนแป้งเค้ก กับผงฟู รวมกันไว้
2. ผสมวิปปิ้งครีม เนยสด นมสดตั้งไฟต้องคนตลอดเวลา จนเดือดยกลงทิ้งไว้พออุ่น
3. ตีไข่ไก่ ไข่แดง กับน้ำตาลทราย เกลือจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว ด้วยหัวตีตะกร้อ ใส่แป้งลงผสมให้เข้ากัน
4. ค่อยๆใส่ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม และวานิลลา ผสมให้เข้ากันอีกครั้งด้วยพายยาง
5. เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ที่ทาไขมันรองกระดาษ และ ทาทับอีกครั้ง
6. นำเข้าอบไฟที่  380  องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก พักให้เย็นบนตะแกรง นำเค้กไปสไลด์เป็น 2-3 ชั้นเพื่อปาดไส้ด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีฟู และเคลือบให้ทั่วตัวเค้ก และนำไปแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนตัดเสิร์ฟ

หมายเหตุ

     ตีไข่ และน้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงจนเนื้อเนียนขาว ใช้พายตักขึ้นมาไข่จะไม่ไหล



     



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น