ส่วนผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 3/4 ช้อนชา
วิปปิ้งครีม 50 กรัม
นม 10 กรัม
เนยสด 35 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ไข่แดง 1 ฟอง
น้ำตาลทราย 115 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก กับผงฟู รวมกันไว้
2. ผสมวิปปิ้งครีม เนยสด นมสดตั้งไฟต้องคนตลอดเวลา จนเดือดยกลงทิ้งไว้พออุ่น
3. ตีไข่ไก่ ไข่แดง กับน้ำตาลทราย เกลือจนขึ้นฟูเป็นครีมขาว ด้วยหัวตีตะกร้อ ใส่แป้งลงผสมให้เข้ากัน
4. ค่อยๆใส่ส่วนผสมของวิปปิ้งครีม และวานิลลา ผสมให้เข้ากันอีกครั้งด้วยพายยาง
5. เทใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ที่ทาไขมันรองกระดาษ และ ทาทับอีกครั้ง
6. นำเข้าอบไฟที่ 380 องศาฟาเรนไฮด์ ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุก พักให้เย็นบนตะแกรง นำเค้กไปสไลด์เป็น 2-3 ชั้นเพื่อปาดไส้ด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีฟู และเคลือบให้ทั่วตัวเค้ก และนำไปแช่เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนตัดเสิร์ฟ
หมายเหตุ
ตีไข่ และน้ำตาลทราย ด้วยความเร็วสูงจนเนื้อเนียนขาว ใช้พายตักขึ้นมาไข่จะไม่ไหล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น