วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ครีมชีสช็อคโกแลตขาวราสเบอร์รี่





    




     

 ส่วนผสม

ฐาน
75 กรัม เนย
220 กรัม แครกเกอร์ หรือคุกกี้บด 

  เติมบรรจุครีม

200 มล. วิปปิ้งครีมสด
 200 กรัมครีมชีส (อุณหภูมิห้อง)
 200 กรัม ราสเบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง
100 กรัมช็อคโกแลตสีขาว (สองจำนวนนี้ถ้าชอบหวาน!)
*** 1/2 ถ้วยราสเบอร์รี่สำหรับการตกแต่งด้านบน


   วิธีทำ


1.ใส่ส่วนผสมทั้งหมด / แครกเกอร์บด ในชามผสม ขนาดใหญ่พอที่จะถือ ที่ละลายเนยเป็นเวลา 30 วินาทีในไมโครเวฟ หรืออีก10 วินาทีจนเนยละลายหมด ใส่เนยและผสมเป็นอย่างดีจนกว่าจะเข้ากันดีทั้งหมด
 ทาน้ำมันที่ฐานถ้าใช้พิมพ์ที่มีขนาดใหญ่ ใส่ส่วนผสมในพิมพ์ใช้ด้านล่างของก้นแก้ว กดอัดส่วนผสม  มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ถ้าเอามันออกจากกระทะ ใช้หลังมือและไปตามขอบผลักดันผสมลงและการบีบอัดใส่ในช่องแช่แข็งในขณะที่คุณทำไส้

2.ถ้าคุณกำลังใช้ราสเบอร์รี่แช่แข็งแห้งพวกเขาออกหลังจากละลายน้ำแข็งด้วยกระดาษครัว จากปริมาณราสเบอร์รี่ที่ใช้บางส่วนออกสำหรับการตกแต่งและการตั้งสำรองแล้วแบ่งส่วนที่เหลือออกเป็นสองส่วนเท่ากัน ส่วนแรกซุปข้นพวกเขาและส่วนที่สองออกทั้งหมด
วางในชา​​มช็อคโกแลตสีขาว แต่ถือเป็นหนึ่งในชิ้นส่วนเล็ก ๆ กลับหากต้องการที่จะเสียดสีบางส่วนด้านบนเป็นตกแต่ง ใส่ในไมโครเวฟประมาณ 20 วินาทีและละลายจนนุ่ม **** ไม่ผ่านความร้อนเพื่อให้มันกลายเป็นของเหลวเป็นช็อคโกแลตจะเป็นเม็ดเล็กจึงละลายใน 20 วินาทีจนนุ่มจริง แต่ไม่เหลว แล้วพักไว้

3.ตีครีมชีสจนฟูแล้วเพิ่มครีมสด ดำเนินการต่อไปตีจนแข็ง เพิ่มช็อคโกแลตละลายและรวมแล้วเพิ่มทั้งหมด  และราสเบอร์รี่ทั้งพับมันลงไปในส่วนผสมวิปปิ้ง
แปรงด้านข้างของพิมพ์รอบด้านด้วยน้ำมันพืชบางส่วนหรือสเปรย์เพื่อป้องกันไม่ให้พายจากเกาะ นำไปยังพิมพ์และเรียบด้านบนมากกว่า
ตกแต่งโรยด้วยราสเบอร์รี่สดและช็อคโกแลตสีขาวขูด




     





    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
     http://lovefoodies.com/raspberry-and-white-chocolate-cheesecake.html#.VBrsL_mSzhR






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น