วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2559

คาราเมลกล้วยขนมปัง






     




     

    คาราเมลกล้วยขนมปัง
 

   พิมพ์
  : กล้า Gourmet, www.daringgourmet.com


   ส่วนผสม


½ถ้วยบรรจุน้ำตาลทรายแดง
3 ช้อนโต๊ะเนยจืดหั่นเป็นชิ้น ๆ
 2 กล้วยหั่น¼นิ้วรอบ
½ ถ้วยสับหรือวอลนัทพีแคน (อุปกรณ์เสริม)
1½ถ้วยแป้งข้าวสาลี
¾ถ้วยน้ำตาลทรายขาว
1 ช้อนชา ผงฟู 
1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา 
½ช้อนชาเกลือ
¼ช้อนชาอบเชย
1 ถ้วยกล้วยบดสุก
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่
⅓ถ้วยน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันพืช
⅓ Buttermilk ถ้วย
1 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์


สำหรับคาราเมลเคลือบ:


2 ช้อนโต๊ะ เนย 
2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายแดง
2 ช้อนโต๊ะวิปครีมหนัก

วิธีทำ


1.เปิดเตาอบที่ 325 องศา F. ใช้กระทะก้อน ขนาด 9x5 นิ้วที่ทาไขมันรองกระดาษทาทับอีกครั้ง
2.การแพร่กระจายน้ำตาลทรายแดงที่ด้านล่างของกระทะก้อน ถ้าใช้ถั่วโรยอย่างสม่ำเสมอตลอดน้ำตาล จุดด้วยเนย ใส่ไว้ในเตาอบประมาณ 8 นาที ผัดส่วนผสมจนละลายและการแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันที่ด้านล่างของกระทะ วางชั้นเดียวของกล้วยที่ด้านบนของส่วนผสมน้ำตาลพร้อมทั้งด้านล่างของกระทะ
3.รวมส่วนผสมแห้งทั้งหมดในชามขนาดใหญ่ เพิ่มส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดเปียกและตีจนเข้ากัน
เทใส่กล้วยที่หั่นบาง ๆ ในกระทะ
4.ในเตาอบอุ่นที่อุณหภูมิ 325 องศา F อบเป็นเวลา 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าไม้จิ้มฟันแทรกลงในช่วงกลางของก้อนที่ออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กใดๆติด 
5.พักให้เค้กเย็นในกระทะเป็นเวลา 20 นาทีก่อนที่จะกลับหัวบนจานเค้ก
เพื่อเตรียมความพร้อมคาราเมลเคลือบ
6.ใส่เนย, น้ำตาลและครีมหนักในกระทะขนาดเล็ก (ยังสามารถไมโครเวฟส่วนผสมสำหรับนาที) นำไปต้มและเคี่ยวเป็นเวลา 2 นาที ลบจากความร้อนและปล่อยให้มันพักสำหรับนาที เทเคลือบอย่างสม่ำเสมอตลอดเค้ก (บนลงด้านคว่ำกับกล้วยด้านบน)



    


    


    






    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
   http://www.daringgourmet.com/2013/06/10/caramel-banana-upside-down-bread/


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น