วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ขนมปังกรอบหน้าน้ำตาลลูกเกด





    




    

สิ่งที่ต้องเตรียม

ขนมปังขาว  1  แถว
เนยสดเค็มอ่อนตัว  170   กรัม
น้ำตาลทรายขาว   110   กรัม
ลูกเกดเหลือง+ดำตามชอบ สำหรับโรยหน้าขนม


วิธีทำ

1.หั่นขนมปังเป็นแผ่นบางประมาณ 1/4 นิ้ว กดเป็นแผ่นกลมเพื่อตัดขอบออก วางเรียงในถาดอบเพื่อผึ่งลมให้มีลักษณะแห้งประมาณ  20 นาที
2.ผสมเนยสดอ่อนตัวที่อุณหภูมิห้อง กับน้ำตาลทรายขาวคนจนเข้ากันดี
3.ตักส่วนผสมเนยน้ำตาล ปาดบนแผ่นขนมปังให้ทั่ว จัดเรียงลูกเกดบนหน้าขนมปังให้สวยงาม
4.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ  150 องศาเชลเชียส นานประมาณ 20-23 นาทีหรือจนเป็นสีเหลือง
ทองนำออกจากเตาพักบนตะแกรงให้เย็น เก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณที่ปิดสนิท



      


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น