วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ขนมปังหน้าหมู




   




     ส่วนผสม


ขนมปังขาว   10   แผ่น
เนื้อหมูสับ    200   กรัม
น้ำเปล่า    2  ชั้อนโต๊ะ
ชีอิ้วขาว   2   ช้อนโต๊ะ
รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด โขลกละเอียดรวมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่   1  ฟองตีเบาๆ
น้ำมันสำหรับทอด
พริกชี้ฟ้าซอยเป็นเส้นบาง และใบผักชี สำหรับตกแต่ง
รับประทานคู่กับน้ำอาจาด ซอสพริก หรือ ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ

1.หั่นขนมปัง 1 แผ่นเป็น 2-4 ชิ้น นำไปผึ่งลมให้หน้าขนมปังแห้งประมาณ 1 ชม.
2.ผสมหมูสับกับน้ำ ชีอิ้วขาว รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด และ ไข่ไก่ ½ ฟอง นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
3.นำหมูที่หมักทาลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบผักชี และพริกชี้ฟ้า แล้วทาไข่ที่เหลือบนหน้าหมู
4.นำไปทอดโดยใส่ด้านที่มีหมูลงในน้ำมันก่อน พอทั้งสองด้านสุกเหลืองดีแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟโดยรับประทานคู่กับ อาจาด ซอสพริก หรือ ซอสมะเขือเทศ




     




   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น