วันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เค้กสตรอเบอร์รี่สด





    






    เค้กสตรอเบอร์รี่สด
 

ส่วนผสมเค้ก


4½  ถ้วยแป้งเค้ก
 3 ช้อนชา ผงฟู
¼ ช้อนชาเกลือ
1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะเนยอุณหภูมิห้อง
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
4 ฟอง + ไข่ขาว 1 ฟอง
¾ ถ้วยครีมเปรี้ยว
 1 ช้อนโต๊ะ วานิลลา
1 ช้อนโต๊ะสารสกัดจากส้ม 
1 1/4 ถ้วย นม 

สตรอเบอร์รี่ Frosting

3 ถ้วย ครีมหนัก
8 ออนซ์ ครีมชีส
2 ช้อนชาวานิลลา
¾ ถ้วยน้ำตาลทราย
 2 ถ้วย สตรอเบอร์รี่สับ

วิธีทำเค้ก

1.เปิดเตาอบที่ 325 องศา เตรียมพิมพ์เค้กจำนวน 3 พิมพ์ขนาด 9 "โดยการฉีดพ่นด้วยสเปรย์การปรุงอาหารไม่ติด
2.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือในชามผสมขนาดกลางและการตั้งสำรองไว้
3.ตีเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกันจนเนียนและนุ่ม ค่อยๆเพิ่มไข่ทีละฟองและผสมจนเข้ากันดี
ใส่วานิลลาและสารสกัดจากส้มตัวเลือกและผสมให้เข้ากัน
4.ลดความเร็วต่ำเพิ่มครึ่งหนึ่งของแป้ง ผสมอย่างเต็มที่ ขูดด้านข้างของชามอีกครั้งและใส่นม
เพิ่มแป้งที่เหลือและผสมจนแป้งเข้ากัน ขูดด้านข้างและด้านล่างของชาม
5.แบ่งแป้งเป็น 3 พิมพ์ที่ เตรียมไว้
นำเข้าอบ 325 องศาประมาณ 35 นาที เค้กจะทำเมื่อท็อปส์ซูกลับมาพร้อมกับการสัมผัสหรือไม้จิ้มลงไปของเค้กที่ออกมาสะอาด พักให้เย็นสนิทก่อนที่จะพลิกลงบนแผ่นหรืออบชั้น
6.เปลือกน้ำฅาล
 ในอ่างผสมตีครีมหนักจนตั้งยอดแข็งจะเกิดขึ้น ตั้งอยู่ด้านข้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตู้เย็น (ถ้าคุณมีสองชามสำหรับผสมยืนทิ้งไว้ในชามถ้าไม่ถ่ายโอนไปยังชามอีกก่อนที่จะวางในตู้เย็น)
7.และตีครีมชีสด้วยความเร็วสูงจนเบาและนุ่มขูดด้านข้างสองสามครั้ง เพิ่มวานิลลาและน้ำตาลและตีด้วยความเร็วปานกลางจนเข้ากันอย่างเต็มที่
8.ใส่ตรอเบอร์รี่สับด้วยความเร็วต่ำ นำชามผสมจาก ค่อยๆพับในวิปปิ้งครีมด้วยไม้พายจนเข้ากันดี
การประกอบ

9.วางเลเยอร์เค้กครั้งแรกในการให้บริการแผ่นเสียงและน้ำค้างแข็งเพียงด้านบนด้วยน้ำตาลสตรอเบอร์รี่ (ประมาณ½ "หรือหนาดังนั้น). ทำซ้ำกับสองชั้นต่อไปแล้วน้ำค้างแข็งด้านข้างด้วยไม้พายชดเชย (ชนิดยาวและผอม) ด้านบนและด้านข้างเรียบจนถึงเวลาแล้วด้านบนด้วยสตรอเบอร์รี่หั่นสำหรับปรุงแต่งถ้าต้องการ



     





    ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
     http://www.yellowblissroad.com/fresh-strawberry-cake/?m

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น