ส่วนผสม
เนย 1 1/4 ถ้วย, อุณหภูมิห้อง
1 ถ้วย น้ำตาล
1 ถ้วยบรรจุน้ำตาลทรายแดง
2 ฟอง ไข่อุณหภูมิห้อง
2 ช้อนชาวานิลลา
2 1/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
3/4 ถ้วย ผงโกโก้
1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
1/2 ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วยถั่วลิสงชิปพัตเตอร์
1 ถ้วยช็อคโกแลตชิป semisweet
วิธีทำ
1.ความร้อนเตาอบที่ 350F เตรียมสองถาดอบคุกกี้ที่ทาไขมันบางๆหรือรองด้วยกระดาษ
2.ในชามผสมใส่เนยและน้ำตาล ตีด้วยความเร็วต่ำจนเบาและนุ่ม
เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาและผสมจนเข้ากันเพียง ใส่สารสกัดจากวานิลลา
3.ค่อยๆเพิ่มแป้ง ที่ร่อนรวมกับ ผงโกโก้ โซดา ผงฟูและเกลือ ผสมจนเข้ากัน
ด้วยไม้พายพับในเนยถั่วลิสงและช็อคโกแลตชิพ
4.ใช้ช้อนตักไอศครีมขนาดใหญ่ วางแป้งคุกกี้บนถาดอบที่เตรียมไว้
อบในเตาอบอุ่นสำหรับ 8-10 นาที
5.ลบคุกกี้ออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นเล็กน้อย (ประมาณ 5 นาที) บนแผ่นอบก่อนที่จะวางไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท
หมายเหตุ
สูตรดัดแปลงเล็กน้อยจากสาวที่กินทุกอย่างตำรา
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://atreatsaffair.com/soft-chewy-chocolate-peanut-butter-chip-cookies/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น