วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2559

คุกกี้ช็อคโกแลตชิป





     




     
    ส่วนผสม

เนย 1 1/4 ถ้วย, อุณหภูมิห้อง
 1 ถ้วย  น้ำตาล
1 ถ้วยบรรจุน้ำตาลทรายแดง
2 ฟอง ไข่อุณหภูมิห้อง
2 ช้อนชาวานิลลา
2 1/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
3/4 ถ้วย  ผงโกโก้ 
1 ช้อนชา  เบกกิ้งโซดา 
1/2 ช้อนชา เกลือ 
1 ถ้วยถั่วลิสงชิปพัตเตอร์
1 ถ้วยช็อคโกแลตชิป semisweet


วิธีทำ

1.ความร้อนเตาอบที่ 350F เตรียมสองถาดอบคุกกี้ที่ทาไขมันบางๆหรือรองด้วยกระดาษ
2.ในชามผสมใส่เนยและน้ำตาล ตีด้วยความเร็วต่ำจนเบาและนุ่ม
เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาและผสมจนเข้ากันเพียง ใส่สารสกัดจากวานิลลา
3.ค่อยๆเพิ่มแป้ง ที่ร่อนรวมกับ ผงโกโก้ โซดา ผงฟูและเกลือ ผสมจนเข้ากัน
ด้วยไม้พายพับในเนยถั่วลิสงและช็อคโกแลตชิพ
4.ใช้ช้อนตักไอศครีมขนาดใหญ่ วางแป้งคุกกี้บนถาดอบที่เตรียมไว้
อบในเตาอบอุ่นสำหรับ 8-10 นาที
5.ลบคุกกี้ออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นเล็กน้อย (ประมาณ 5 นาที) บนแผ่นอบก่อนที่จะวางไว้บนตะแกรงให้เย็นสนิท
หมายเหตุ

สูตรดัดแปลงเล็กน้อยจากสาวที่กินทุกอย่างตำรา



    





ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://atreatsaffair.com/soft-chewy-chocolate-peanut-butter-chip-cookies/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น