วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ขนมปังแชนวิช




    



    

ขนมปังแซนวิช


ทำหน้าที่: 2 ก้อน

ส่วนผสม
1 ถ้วย น้ำ 110F
1 ถ้วย 110F นมทั้งหมด
2/3 ถ้วย น้ำตาลทรายขาว
11/2 ช้อนโต๊ะยีสต์แห้ง
1½ ช้อนชา เกลือ
1/4 ถ้วยน้ำมันพืช หรือน้ำมันมะพร้าว
51/2 เพื่อ 61/2 ถ้วยแป้งขนมปัง
2 ช้อนโต๊ะ เนยละลาย

วิธีทำ

1.ละลายน้ำตาลและยีสต์ในน้ำอุ่นและนมในชามขนาดใหญ่คนเข้ากัน
ตั้งไว้สำหรับ 5 ถึง 10 นาทีหรือจนส่วนผสมยีสต์มีฟอง
2.ใส่เกลือและน้ำมัน ผสมกับแป้ง 1 ถ้วยในเวลาจนแป้งดึงออกไปจากชาม
ถ้าใช้เครื่องนวดประมาณ 5 นาที

3.หากกำลังใช้มือนวดผสมในแป้งจนกว่าจะมีแป้งเหนียวเปิดแป้งออกไปยังพื้นผิว 
ทำงานเบาและนวดประมาณ 10 นาทีหรือจนแป้งเนียนและยืดหยุ่น เพิ่มแป้งตามความจำเป็น

4.น้ำมันชามขนาดใหญ่และวางลูกแป้งในมัน
ทาน้ำมันด้านบนของแป้งแล้วปิดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด
พักให้เพิ่มขึ้นจนกว่าจะได้สองเท่าใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง

5.นำแป้งลงนวด เป็นเวลาสามนาทีและแบ่งเป็น 2 ส่วนพัก 5 นาที
ปั้นเป็นก้อนแล้ววางใน กระทะก้อนขนาด 9x5 นิ้ว ทาด้วยเนยละลาย

6.พักให้เพิ่มขึ้นเป็นเวลา 30 นาทีหรือจนแป้งได้เพิ่มขึ้นเกือบเต็มพิมพ์
อบที่ 350 องศา F ประมาณ 30 นาทีหรือจนก้อนกลวงเสียงเมื่อแตะ
ทาเนยบนเปลือกนุ่มท็อปส์ซูและวางผ้าขนหนูชาสะอาดกว่าก้อนอบเร็วที่สุดเท่าที่จะนำออกจากเตาอบ ปล่อยให้ประมาณ 5 นาทีจากนั้นนำออกจากกระทะเพื่อเสร็จสิ้นการระบายความร้อนครอบคลุมพวกเขากลับขึ้นด้วยผ้าขนหนู




    


    





       ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
     http://www.restlesschipotle.com/amish-white-bread/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น