วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เค้กโรลช็อคโกแลตไส้มอคค่า




    




     สูตรอร่อยสำหรับเค้กช็อคโกแลม้วนไส้มอคค่าและช็อคโกแลตไอซิ่ง

ส่วนผสมเค้ก

6 ฟองไข่ขนาดใหญ่แยกออกจากกัน
120 กรัม  ช็อคโกแลตสับ
1/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
 1 ช้อนชา วานิลลา
3/4 ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
2 ช้อนโต๊ะนมอุ่น
1/2 ช้อนชาผงกาแฟสำเร็จรูป
16 ออนซ์ น้ำตาล ไอซิ่ง
36 กรัม เนย ละลาย
1/4 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
1 1/2 ช้อนชาวานิลลา

ช็อคโกแลตไอซิ่ง

1/4 ถ้วยเนยละลาย
1/2 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
 1/3 ถ้วย  นม
 1 ช้อนชา  วานิลลา
3 1/2 ถ้วย น้ำตาล ไอซิ่ง


วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. ใช้ถาดขนาด 17x12 x 1 นิ้วทาไขมันรองกระดาษ ทาทับอีกรอบ
2.ช็อคโกแลตละลายในไมโครเวฟ ปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้อง

3.ในชามผสมไฟฟ้าให้ใส่ไข่แดงและน้ำตาล 1/4  ถ้วย และตีกับความเร็วสูงจนส่วนผสมหนาเบาและนุ่มประมาณ 5 นาที ชนะในสารสกัดจากวานิลลา เพิ่มช็อคโกแลตละลายและผสมให้เข้ากัน
4.ในชามขนาดกลางตีไข่ขาวจนเป็นฟอง เพิ่มครีมของเคลือบฟันออหทาร์ทาร์และตีด้วยความเร็วสูงจนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆชนะในส่วนที่เหลืออีก 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทรายจนตั้งยอดแข็ง

5.พับไข่ขาวลงในส่วนผสมไข่แดงโดยใช้พายยางหรือปัดเพื่อแบ่งเบาปะทะ
การแพร่กระจายปะทะอย่างเท่าเทียมกันในถาดที่เตรียมไว้กับด้านหลังของช้อนหรือไม้พาย

6.นำเข้าอบประมาณ 15-20 นาทีหรือจนเค้กจะป่องได้สูญเสียความเงางามและน้ำพุกลับเมื่อกดเบา ๆ
นำออกจากเตาอบและวางบนตะแกรงให้เย็น ครอบคลุมเค้กด้วยการทำความสะอาดผ้าขนหนูชุบน้ำหมาด ๆ เล็กน้อย

7.เพื่อให้  ผสมนมอุ่นและผงกาแฟในชามขนาดใหญ่จนกาแฟละลายอย่างสมบูรณ์ ใส่น้ำตาลไอซิ่งเนยละลายผงโกโก้และวานิลลาลงไปในส่วนผสมนม

8.การแพร่กระจายเปลือกน้ำฅาลบนเค้กเย็นและม้วน
ทำให้ไอซิ่งในชา​​มขนาดใหญ่ตีเนยและโกโก้เข้าด้วยกันจนเข้ากัน เพิ่มนมและวานิลลา; ตีจนเรียบ ชนะค่อยๆในน้ำตาลไอซิ่งจนความสอดคล้องต้องการจะประสบความสำเร็จ ไอซิ่งแผ่กระจายไปทั่วเค้กรีด




     





   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    http://grandmotherskitchen.org/recipes/chocolate-mocha-filled-roll-cake.html



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น