ฟองน้ำชีสเค้กชาเขียว
สูตรที่ดัดแปลงมาจาก Happy Home เบเกอรี่
(ทำให้หนึ่ง 8 "เค้ก)
ส่วนผสม:
125 กรัม ครีมชีสตัดเป็นก้อน
60 กรัม เนยจืดตัดเป็นก้อน
5 ฟองไข่แดง ที่มีขนาดใหญ่
125 กรัม เนย
1 ช้อนชา น้ำมะนาว
75 กรัม แป้งเค้ก
35 กรัม แป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะ ผงชาเขียว
5 ฟองไข่ขาว ที่มีขนาดใหญ่
120 กรัม น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา น้ำมะนาว
วิธีทำ
1. เส้นฐานและด้านข้างของกระทะ 8 "เค้กกลม (ฐานคงที่) กับกระดาษ parchment. ฝ่ายตรวจสอบให้แน่ใจกระดาษ parchment ขยายสูงกว่าแพนเค้กโดยประมาณ 1.5 นิ้วเป็นเค้กจะขยายและเพิ่มขึ้นดังกล่าวข้างต้น ขอบกระทะที่ตั้งสำรอง
2. ตะแกรงแป้งเค้ก, แป้งข้าวโพดและผงชาเขียว; กัน
3. ละลายครีมชีสและเนยในหม้อไอน้ำสอง, กวนจนส่วนผสมเป็นก้อนฟรี ลบจากความร้อนและทิ้งไว้ให้เย็น
4. เมื่อพร้อมเพิ่มไข่แดงกับครีมชีสและเนยผสมในช่วงเวลาหนึ่งและมีการปัดบอลลูน, ปัดที่จะรวม
5. เพิ่มนม, คนที่จะรวม เพิ่มน้ำมะนาว, คนที่จะรวม
6. ตะแกรงมากกว่าส่วนผสมแป้งปัดที่จะรวม ก้อนเล็ก ๆ อาจเป็นครั้งเดียวแป้งเพิ่มปัดแป้งเบา ๆ จนไม่มีก้อนไม่เกินผสม
7. ในที่สะอาดแห้งชามผสมตีไข่ขาวและน้ำมะนาวกับเครื่องผสมไฟฟ้าความเร็วต่ำจนส่วนผสมกลายเป็นฟอง เพิ่มครึ่งหนึ่งของน้ำตาลเพิ่มความเร็วปานกลาง-สูงและตีผสม ยังคงเพิ่มในส่วนผสมน้ำตาลที่เหลือในการเพิ่มแยกต่างหากและตีจนไข่ขาวถึงยอดแข็ง ลดความเร็วต่ำ 1-2 นาที (นี้จะช่วยลดฟองอากาศขนาดใหญ่)
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://chinadoll-bakingdairy.blogspot.com/2014/06/greentea-souffle-cheesecake.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น