วันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2559
พายครีมกล้วยหอม
วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2559
ชีสเค้กคอตตอนญี่ปุ่น
วันเสาร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2559
เค้กช็อคโกแลตเนยถั่วลิสง
วันศุกร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2559
เค้กเสาวรส
เค้กส้มก้อนสีแดง
ส่วนผสม
สำหรับเค้ก:
¾ถ้วยแป้งเค้ก
¾ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชา ผงฟู
¼ช้อนชา ผงฟู
½ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วยบวก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
4 ฟองไข่ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง
2 ช้อนโต๊ะ เอร็ดอร่อยขูดผิวสีส้ม
2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มคั้นสดสีเลือด
1 ถ้วยเนยจืดละลายและระบายความร้อนพออุ่น
¼ถ้วยครีมเปรี้ยว
1 ช้อนชา สารสกัดจากวานิลลา
สำหรับน้ำเชื่อม:
3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
3 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มคั้นสดสีเลือด
สำหรับเคลือบ:
1 ถ้วย น้ำตาลอซิ่ง ร่อน
2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มคั้นสดสีเลือด
สำหรับชิ้นสีส้มหวาน:
1 ลูก ส้มสีเลือด อินทรีย์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
½ ถ้วยน้ำตาลทราย
½ ถ้วยน้ำ
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่350˚เอฟ พิมพ์ก้อนทาไขมันเคาะแป้งขนาด 9 x 5 นิ้ว เตรียมไว้ ร่อนแป้งผงฟูโซดาและเกลือ รวมกันใส่ชามผสมพักไว้ ในชามผสมไฟฟ้าที่รวมน้ำตาล, ไข่, ส้มและน้ำส้ม ด้วยการผสมกับความเร็วต่ำผสมให้เข้ากันใส่เนยละลาย ในความเร็วต่ำผสมในครึ่งหนึ่งของส่วนผสมแป้ง ใส่ครีมและวานิลลาจนเข้ากัน ผสมในส่วนผสมแห้งที่เหลือ
2.เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ อบ 20 นาทีแล้วหมุนกระทะและลดอุณหภูมิเตาอบที่ 325 เอฟดำเนินการต่ออบ 30-35 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาทำความสะอาด ปล่อยให้เย็นในกระทะอย่างน้อย 15-20 นาที
3.เปิดเค้กออกจากกระทะและพักบนตะแกรงตั้งถาดอบ เพื่อให้น้ำเชื่อมสีส้มรวมน้ำผลไม้น้ำตาลและสีส้มในกระทะขนาดเล็กผ่านความร้อนปานกลางปรุงอาหารเพียงจนน้ำตาลละลายอย่างสมบูรณ์ ด้านบนของเค้กที่อบอุ่นไปด้วยไม้จิ้มฟันหรือเสียบและเทน้ำเชื่อมสีส้มไปด้านบน
4.ที่จะทำให้หวานชิ้นสีส้ม, ล้างและแห้งสีส้มอย่างทั่วถึง ตัดสีส้มในช่วงครึ่งตามยาวแล้วใช้มีดหยักคมชัดเพื่อให้ชิ้นบางมากของสีส้ม เอาเมล็ดใด ๆ ออกในชิ้นด้วยไม้จิ้มฟัน รวมน้ำตาลและน้ำในกระทะขนาดกลางเหนือกลางความร้อนสูง ความร้อนผสมจนน้ำตาลละลาย เพิ่มชิ้นสีส้มที่ผสมเพื่อให้พวกเขาอยู่ในชั้นเดียว (ไม่มีที่ทับซ้อนกัน) ลดความร้อนที่กลางต่ำและให้เคี่ยวประมาณ 20 นาทีเปลี่ยนชิ้นอย่างน้อยหนึ่งครั้งเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายจะหวาน ลบจากความร้อน เก็บในภาชนะที่มีน้ำเชื่อมจนพร้อมที่จะใช้
5.เมื่อเค้กเย็นสนิทรวมน้ำตาลไอซิ่ง ‘และน้ำส้มในชามขนาดเล็กและปัดที่จะผสมผสานจนเรียบ ปรับความสอดคล้องตามความจำเป็นกับน้ำผลไม้เพิ่มเติมหรือน้ำตาลไอซิ่ง ‘ ฝนตกปรอยๆเคลือบกว่าด้านบนของเค้กและประดับด้วยชิ้นส้มหวาน ให้ยืนเป็นเวลาสั้น ๆ จนกว่าชุดเคลือบ ฝานและบริการ
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.annies-eats.com/2014/01/29/blood-orange-loaf-cake/
เค้กคริสมาสต์
M และ M เค้กคริสมาสต์
ผู้แต่ง: เดวิดฮูด
ประเภทสูตร: ขนมหวาน
อาหาร: อเมริกัน
เวลาเตรียม: 20 นาที
ปรุงเวลา: 35 นาที
รวมเวลา: 55 นาที
ให้บริการอาหาร: 6
ส่วนผสม
1 กล่องผสมเค้กสีขาว (486 กรัม)
1⅓ ถ้วย น้ำ
2 ช้อนชาน้ำมันพืช
3 ฟองไข่ขาว
5 หยดสีผสมอาหารสีเขียว
5 หยดของสารสกัดจากมะนาว
5 หยดสีผสมอาหารสีแดง
5 หยดของสารสกัดจากสตรอเบอร์รี่
1 แพคเกจของ M และ M ของ
1 ลิตร วิปปิ้งครีมเย็น
วิธีทำ
เปิดเตาอบถึง 350 องศา F.
1.ใส่ผสมเค้กในชาม เทลงในน้ำสีขาวน้ำมันและไข่ ผสมจนทุกอย่างจะเข้ากันดี
แบ่งส่วนผสมอย่างเท่าเทียมกันเป็นสองชาม
2.ในชามแรกเพิ่มสีผสมอาหารและสารสกัดจากมะนาว ผสมจนเข้ากันได้ดี
ในชามที่สองเพิ่มในสีผสมอาหารสีแดงและสารสกัดจากสตรอเบอร์รี่ ผสมจนเข้ากันดี
3.สเปรย์สองกระทะอบ 8 นิ้วด้วยสเปรย์อบและเทผสมใน
วางไว้ในเตาอบและอบพวกเขาสำหรับ 30-35 นาที
4.พักให้เย็น ตัดยอดนูนออกเพื่อให้ผิวหน้าเสมอกัน
5.ตีวิปปิ้งครีมที่แช่เย็น ด้วยหัวตีตะกร้อจนขึ้นฟู ความเร็วปานกลางประมาณ 2 นาที
นำมาปาดเค้กด้านบนของเค้กสีเขียว จากนั้นวางเค้กสีแดงมากกว่านั้น
ครอบคลุมเค้กสมบูรณ์ด้วยวิปปิ้งครีม นำบางส่วนสีแดงและสีเขียว M & M ของรอบฐาน โรยเพิ่มเติม M & M ของขึ้นไปด้านบน
และสนุกกับการทำหน้าที่ m @ M เค้กคริสต์มาสของคุณ
ขอบคุณข้อมูลจาก
– ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: http://cooknshare.com/recipe/mm-christmas-cake/#.dpuf
วันอังคารที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2559
ชีสเค้กมะม่วงไม่มีอบ
สตรอเบอร์รี่ช็อคโกแลตมูสสีขาว
มะม่วงครีมชีส
ครีมชีสโยเกิร์ตชอสมะม่วง
วันจันทร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2559
ขนมพายชั้นไส้ไก่ผัดผงกระหรี่
ครัวชองไส้ช็อคโกแลต
ทำให้ 32 หรือ 16 ธรรมดาธรรมดาและช็อคโกแลต 12
ส่วนผสม:
{Dough- Dètrempe}
1/2 ถ้วยน้ำอุ่นสำหรับการเปิดใช้ยีสต์
1 ช้อนโต๊ะยีสต์แห้ง
3 1/2 - 4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
3 ช้อนโต๊ะผง Matcha (ผมใช้ Mizuba Matcha)
1/3 ถ้วย น้ำตาลทราย
1 ช้อนโต๊ะเกลือ
1 ถ้วยนมทั้งที่อุณหภูมิห้อง
แป้งม้านั่ง
1ฟองไข่ ใส่น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ คนรวมกันสำหรับทาหน้า
{Butter- Beurrage}
12 เนยออนซ์เย็นกว่าอุณหภูมิห้องเล็กน้อย (แข็ง แต่ไม่ยากที่จะสัมผัส)
2 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์
{} พิเศษ
ช็อคโกแลตชิปกึ่งหวาน
อุปกรณ์:
ชามขนาดเล็ก
ผสมยืนกับชามขนาดใหญ่และแป้งพายเรือและสิ่งที่แนบ
ห่อพลาสติก
ถุงซิปพลาสติกขนาดใหญ่
พื้นผิวการทำงานขนาดใหญ่
กลิ้งขา
แปรงขนม
มีดคม
18 "เจ้าผู้ครองนคร
2 แผ่นอบขนาดใหญ่พอดีกับกระดาษ parchment
วิธีทำ
1. ) ในชามขนาดเล็กรวมยีสต์ด้วยน้ำอุ่น ตั้งไว้สักครู่เพื่อเปิดใช้งานยีสต์ ในชามผสมยืนพอดีกับแป้งที่แนบมาเพิ่มส่วนผสมยีสต์ในห้องและ 1 ถ้วยนม ด้วยการผสมต่ำค่อยๆเพิ่ม 3 1/2 ถ้วยแป้ง Matcha น้ำตาลและเกลือ ผสมประมาณ 1-2 นาทีจนแป้งนุ่มจะเกิดขึ้น ถ้าแป้งมีลักษณะชื้นเกินไปและเป็นเกาะที่ด้านล่างของชามเพิ่ม 1 ช้อนโต๊ะแป้งได้ตลอดเวลาจนแป้งไม่ติดไปที่ด้านล่างของชาม คุณอาจจะต้องเพิ่มขึ้นรวม 4 ถ้วยของแป้ง ตั้งเครื่องผสมสูงและผสมแป้งจนกว่ามันจะเป็นไปอย่างราบรื่น, ยืดหยุ่นและไม่เหนียวเหนอะหนะอีกต่อไป นี้จะใช้เวลาประมาณ 4 นาที แป้งควรจะสอดคล้องของเนยนุ่ม
2. ) แป้งปกคลุมด้วยพลาสติกห่อสมบูรณ์แล้ววางลงในถุงซิปพลาสติกขนาดใหญ่และประทับตราแน่น ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจะนั่งเป็นเวลา 30 นาทีเพื่อให้ตังที่จะผ่อนคลาย
3. ) เพื่อให้บล็อกเนยทำความสะอาดที่ใช้ในขณะนี้ / ชามผสมว่างแล้วแนบสิ่งที่แนบมาพายเพื่อผสมยืน ตีเนยและแป้งในความเร็วสูงจนกว่าจะได้เรียบเนียนสม่ำเสมอคล้ายกับแป้งครัวซองต์ที่คุณเพิ่งทำ ให้แน่ใจว่ามีก้อนใด ๆ ไม่ได้ หากมีชนพวกเขาออกมาด้วยมือของคุณ สถานที่แห่งนี้ส่วนผสมเนยแป้งบนชิ้นส่วนขนาดใหญ่ของห่อพลาสติกและครอบคลุมสมบูรณ์
4. ) ด้วยมือของคุณปั้นเนยพลาสติกปกคลุมเข้ามาในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ 5 "โดย 6" และประมาณ 1 "หนา พยายามที่จะตบอากาศออกจากบล็อกเนย วางอยู่ในตู้เย็นจะทำใจให้สบายจนต้อง
5. ) บนพื้นผิวการทำงาน floured เบาม้วนแป้งครัวซองต์ไปยัง 10 สี่เหลี่ยม "โดย 16" แปรงออกแป้งส่วนเกินออกจากผิวหน้าแป้งที่มีแปรงขนม วางบล็อคเนยแช่เย็นเป็นศูนย์กลางของสี่เหลี่ยมที่มีด้านสั้นของเนยหันหน้าไปทางด้านยาวของแป้ง
6. ) เริ่มต้นที่จะทำให้พับโบรชัวร์เหมือนโดยพับเป็นครั้งแรกในด้านซ้ายมากกว่าบล็อกเนย อีกครั้งแปรงออกแป้งส่วนเกินใด ๆ ด้วยแปรงขนม
7. ) ตอนนี้พับด้านขวาของแป้งกว่าตรงกลางเพื่อสร้างแพคเกจโบรชัวร์แป้งมอง อีกครั้งแปรงออกแป้งส่วนเกินใด ๆ
8. ) แพคเกจหมุนแป้ง 90 องศาไปทางขวา ใช้กลิ้งขาไปกดเบา ๆ แป้งเป็น 10 "โดย 16" สี่เหลี่ยมอีกครั้ง จะอ่อนโยนของผู้ป่วยและใจดีกับแป้ง กดกลิ้งขาลงเพื่อให้การแสดงผลมากกว่าการใช้การเคลื่อนไหวกลิ้งที่แข็งแกร่ง พยายามที่จะไม่เกลือกกลิ้งขอบกับที่อาจก่อให้เกิดเนยที่จะรั่วไหลออกมา
9. ) เมื่อคุณบรรลุ 10 "16" สี่เหลี่ยมอีกครั้งพับด้านซ้ายและขวาด้านในต่อศูนย์เพื่อสร้างโบรชัวร์ชั้น 3 อีกครั้ง นี่คือการเปิดครั้งแรกของคุณด้วยเหตุนี้คุณสามารถวางหนึ่งนิ้วแสดงผลในแป้ง (ผมวางไว้ในมุมขวาบน) ตอนนี้ครอบคลุมแป้งด้วยพลาสติกห่อแล้วสถานที่แห่งนี้สี่เหลี่ยมผืนผ้าโบรชัวร์เหมือนเข้าไปในตู้เย็นจะทำใจให้สบายเป็นเวลา 30 นาที ทำซ้ำขั้นตอนนี้ 3 ครั้งรวมเป็น 4 ผลัดครอบคลุมแป้งด้วยพลาสติกห่อและเย็นเป็นเวลา 30 นาทีในระหว่างการเปิดแต่ละ
Matcha ครัวซองต์ 1510) หลังจาก 4 ผลัดกันให้แน่ใจว่าจะทำใจให้สบายแป้งสำหรับ 30 นาทีอีกครั้ง
ครัวซองต์ Matcha 16
11. ) แบ่งแป้งออกเป็น 4 ชิ้น แต่ละชิ้นได้รับการรีดเป็น 7 "18" สี่เหลี่ยม ทำงานร่วมกับหนึ่งชิ้นในเวลาเย็นชิ้นอื่น ๆ จนกว่าคุณจะพร้อมสำหรับพวกเขา Matcha ครัวซองต์ 1712. ) ม้วนหนึ่งชิ้นส่วนของแป้งเป็น 7 "โดย 18" สี่เหลี่ยมตัดออกด้านข้างด้วยมีดคมเพื่อสร้างขอบสะอาด ทำเครื่องหมายแป้งทุก 2 นิ้วโดยใช้ไม้บรรทัดและมีด เส้นตัดการเชื่อมต่อเครื่องหมายในการสร้างรูปสามเหลี่ยม 8 เล่ม (และสองครึ่งเศษสามเหลี่ยมที่ปลายแต่ละ)
13. ) สำหรับแต่ละสามเหลี่ยมคะแนนศูนย์กลางของฐานประมาณ 3/4 "ในการสร้างชิ้นส่วนหอไอเฟลมองของแป้ง
14. ) ม้วนฐานของหอไอเฟลขึ้นไปเคล็ดลับในการสร้างครัวซองต์เสร็จ ผลักดันปลายในการสร้างรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ตรวจสอบให้แน่ใจปลายซุกใต้เพื่อที่จะไม่พองขึ้นในระหว่างการอบ
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.thirstyfortea.com/recipes/matcha-croissant/