สำหรับ สี่ก้อน 1 ปอนด์
ส่วนผสม
น้ำอุ่น. 3 ถ้วย
ยีสต์แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1-1 1/2 ช้อนโต๊ะ หรือเกลือหยาบก็จะได้อรรถรสหนึ่ง
แป้งอเนกประสงค์. 6 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพดสำหรับโรยบนโต๊ะ
การทำ
1. น้ำอุ่น 3 ถ้วย อุ่นเพียงเล็กน้อย ประมาณ 100 ° F (38 ° C) ในชามขนาดใหญ่ของเครื่องผสมหรือภาชนะที่ 6 ควอร์ที่มีฝาปิดผสมยีสต์น้ำไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการรับยีสต์จะละลาย ใส่แป้งทั้งหมดในครั้งเดียวแล้วใช้หัวตะขอผสม ผสมจนแป้งกับยีสต์พอเข้ากัน และโรยเกลือตีต่อ
จนแป้งเนียนนุ่มได้ที่ นำใส่ภาชนะที่ทาไขมัน
2. คลุมภาชนะและพักให้แป้ง ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 2 ชั่วโมง
จนแป้งขึ้นสองเท่า
3. ถ้ายังไม่ทำทันทีสามารถเก็บแป้งนี้ไว้ในช่องฟิตตู้เย็นได้ถึง 14 วัน
4. เมื่อต้องการทำ โรยแป้งข้าวโพดลงบนโต๊ะและไล่ฟองอากาศออก
5 ตัดแป้งเป็นชื้นละ1ปอนด์ คลึงเป็นลูกกลมๆ ขั้นตอนทั้งหมดควร
ใช้เวลาไม่เกิน 20-40 วินาที ระหว่างนี้แป้งจะโตขึ้นเรื่อย และจะ
โตขึ้นอีกทีตอนอบ
6 เปิดเตาอบที่ 450 ° F เป็นเวลาอย่างน้อย 20 ถึง 30 นาที
วางถาดโลหะที่ว่างเปล่าในชั้นกลางเป็นเวลาอย่างน้อย
20 ถึง 30 นาที
7 โรยฝุ่นแป้งด้านบนของก้อนแป้งและใช้มีดขนมปังหยักเฉือน
ขนมลึก 1/2 นิ้ว. ข้ามหรือรูปแบบ TIC-TAC ด้านบน นำเข้าเตาอบ
รีบเทน้ำร้อน 1 ถ้วยลงในถาดรองน้ำและปิดฝาเตาอบที่จะดักไอน้ำ อบประมาณ 20-35 นาทีจนเปลือกเป็นสีน้ำตาล ขนมปังอบแบบนี้ที่ดี
ที่สุดที่จะได้ยินเสียง เสียงแตก เมื่อสัมผัสแรก
พักที่อุณหภูมิห้อง รอให้ก้อนเย็นสนิทบนตะแกรง
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://leitesculinaria.com/93789/recipes-5-minute-artisan-bread.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น