วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ขนมปัง (ARTISAN)



    


    สำหรับ สี่ก้อน 1 ปอนด์

ส่วนผสม

น้ำอุ่น.  3  ถ้วย 

ยีสต์แห้ง 1 ช้อนโต๊ะ 

เกลือป่น 1-1 1/2 ช้อนโต๊ะ หรือเกลือหยาบก็จะได้อรรถรสหนึ่ง

แป้งอเนกประสงค์.  6 1/2 ถ้วย

แป้งข้าวโพดสำหรับโรยบนโต๊ะ 

การทำ

1. น้ำอุ่น 3 ถ้วย อุ่นเพียงเล็กน้อย ประมาณ 100 ° F (38 ° C) ในชามขนาดใหญ่ของเครื่องผสมหรือภาชนะที่ 6 ควอร์ที่มีฝาปิดผสมยีสต์น้ำไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการรับยีสต์จะละลาย ใส่แป้งทั้งหมดในครั้งเดียวแล้วใช้หัวตะขอผสม ผสมจนแป้งกับยีสต์พอเข้ากัน และโรยเกลือตีต่อ

จนแป้งเนียนนุ่มได้ที่  นำใส่ภาชนะที่ทาไขมัน
  

2. คลุมภาชนะและพักให้แป้ง ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 2 ชั่วโมง 

    จนแป้งขึ้นสองเท่า

3. ถ้ายังไม่ทำทันทีสามารถเก็บแป้งนี้ไว้ในช่องฟิตตู้เย็นได้ถึง 14 วัน

4. เมื่อต้องการทำ โรยแป้งข้าวโพดลงบนโต๊ะและไล่ฟองอากาศออก

5 ตัดแป้งเป็นชื้นละ1ปอนด์ คลึงเป็นลูกกลมๆ ขั้นตอนทั้งหมดควร

  ใช้เวลาไม่เกิน 20-40 วินาที ระหว่างนี้แป้งจะโตขึ้นเรื่อย และจะ

  โตขึ้นอีกทีตอนอบ

6  เปิดเตาอบที่ 450 ° F เป็นเวลาอย่างน้อย 20 ถึง 30 นาที 

   วางถาดโลหะที่ว่างเปล่าในชั้นกลางเป็นเวลาอย่างน้อย

    20 ถึง 30    นาที 

7 โรยฝุ่นแป้งด้านบนของก้อนแป้งและใช้มีดขนมปังหยักเฉือน 

  ขนมลึก 1/2 นิ้ว. ข้ามหรือรูปแบบ TIC-TAC ด้านบน นำเข้าเตาอบ

 รีบเทน้ำร้อน 1 ถ้วยลงในถาดรองน้ำและปิดฝาเตาอบที่จะดักไอน้ำ อบประมาณ 20-35 นาทีจนเปลือกเป็นสีน้ำตาล ขนมปังอบแบบนี้ที่ดี

ที่สุดที่จะได้ยินเสียง เสียงแตก เมื่อสัมผัสแรก

พักที่อุณหภูมิห้อง รอให้ก้อนเย็นสนิทบนตะแกรง

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://leitesculinaria.com/93789/recipes-5-minute-artisan-bread.html 



  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น