ส่วนผสม
* สำหรับเค้ก:
- . 225. กรัม. ช็อคโกแลตสับ.
- 3/4 ถ้วย. เนยจืดสับ
- 2 ฟอง ไข่ขนาดใหญ่
- 4 ฟอง. ไข่แดง ไข่ขาวสำหรับเมอแรงค์
- 1/3 ถ้วย. น้ำตาลทรายแดง
- สารสกัดจากวานิลลา 1 ช้อนชา
- 1/3 ถ้วย. แป้งอเนกประสงค์ร่อน
- 1/2 ช้อนชา. ผงฟูร่อน
- 1/3 ถ้วย. อัลมอนด์
* สำหรับเมอแรงค์:
- 4 ฟอง. ไข่ขาว
- 3/4 ถ้วย น้ำตาลทราย
- 1 ช้อนชา. น้ำส้มสายชูสีขาว
- 2 ช้อนชา. แป้งข้าวโพดร่อน
- 1 ช้อนโต๊ะ. โกโก้
- 1/4 ถ้วย. ช็อคโกแลตละลาย
คำแนะนำ. เค้ก
1. เปิดเตาอบที่ 325F เบาจาระบี พิมพ์เค้ก ขนาด. 8. นิ้วที่รองกระดาษ. กระดาษที่อยู่ด้านล่างบาง
ส่วนเตรียมไว้
2. นำเนย และช็อคโกแลตใส่หม้อขนาดเล็กผ่านความร้อนต่ำพอที่จะละลาย ปิดความร้อน
ปล่อยให้ตั้งสำหรับบิต
3. ในชามขนาดใหญ่. ใส่ไข่ ไข่แดงน้ำตาลและวานิลลาและผสมหรือตีประมาณ 5 นาทีจนส่วนผสมเป็นครีมและฟูสองเท่าในขนาด เพิ่มช็อคโกแลต / เนยละลายผสมแป้งผงฟูและอัลมอนด์เบา ๆ จนเข้ากัน. เทแป้งเค้กลงในพิมพ์และอบประมาณ 30 นาที หรือจนเพียง ไม่ได้ปรุงอาหารเต็ม! เราจำเป็นต้องเพิ่มเมอแรงค์ดังนั้นจึงควรทำ 3/4 (ก็ ok ถ้ามันมีลักษณะบิต "ดิบ" ยังคง) นำออกจากเตาพักไว้
เมอแรงค์
1. อุณหภูมิเพิ่มขึ้นในการอบที่ 350F
2. ใส่ไข่ขาวในชามทำความสะอาด (ไม่มีไขมันไม่มีน้ำ) และตีจนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลทราย (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะในแต่ละครั้ง) จนหมด ใส่น้ำส้มสายชูและตีจนเมอแรงค์ผิวมันเงาเพิ่มแป้งข้าวโพดและผงโกโก้ที่ร่อนรวมกันและค่อยๆคนตะล่อม สุดท้ายพรมด้วยช็อคโกแลตละลาย
3. นำเค้กกับเมอแรงค์กลับมาอยู่ในเตาอบและอบประมาณ 20 นาทีหรือจนเมอแรงค์รู้สึกแห้ง
นำออกจาก. และปล่อยให้ตั้งไว้จนเย็นสำหรับบิต
หมายเหตุ *เมอแรงค์จะยังคงนุ่มและเหนียวหนึบในระดับกลางและที่ ok (ที่มันไม่ได้เป็นซุปเปอร์น้ำมูกไหลและดิบ) จะไม่ได้รับความสอดคล้องเช่นเดียวกับเมอแรงค์ปกติ (ซึ่งใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในเตาอบ)
วางด้านบนของเค้กด้วยผลเบอร์รี่ ไม่ผสมช็อคโกแลตต้องการ ธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น!
ให้บริการได้ที่อุณหภูมิห้องหรือ - ให้มันเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น
ให้บริการชั้นนำที่มีเพียงแค่ผลเบอร์รี่และ มีแก้วนมเย็น
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.theartfuldesperado.com/chocolate-meringue-cake-with-fresh-berries/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chocolate-meringue-cake-with-fresh-berries
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น