วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กเมอแรงค์ช็อคโกแลตเบอร์รี่



    

     
   เค้กเมอร์แรงช็อคโกแลตเบอร์รี่

ส่วนผสม


* สำหรับเค้ก:

- .  225.  กรัม. ช็อคโกแลตสับ.

- 3/4 ถ้วย.  เนยจืดสับ

- 2   ฟอง ไข่ขนาดใหญ่

- 4  ฟอง. ไข่​​แดง    ไข่ขาวสำหรับเมอแรงค์

- 1/3 ถ้วย. น้ำตาลทรายแดง

- สารสกัดจากวานิลลา   1   ช้อนชา

- 1/3 ถ้วย.  แป้งอเนกประสงค์ร่อน

- 1/2 ช้อนชา. ผงฟูร่อน

- 1/3 ถ้วย. อัลมอนด์


* สำหรับเมอแรงค์:

- 4  ฟอง. ไข่ขาว

- 3/4  ถ้วย น้ำตาลทราย

- 1 ช้อนชา. น้ำส้มสายชูสีขาว

-   2 ช้อนชา. แป้งข้าวโพดร่อน

-  1 ช้อนโต๊ะ. โกโก้ 

- 1/4 ถ้วย. ช็อคโกแลตละลาย

    คำแนะนำ. เค้ก

1. เปิดเตาอบที่ 325F เบาจาระบี พิมพ์เค้ก ขนาด. 8. นิ้วที่รองกระดาษ. กระดาษที่อยู่ด้านล่างบาง

   ส่วนเตรียมไว้

2. นำเนย และช็อคโกแลตใส่หม้อขนาดเล็กผ่านความร้อนต่ำพอที่จะละลาย ปิดความร้อน

    ปล่อยให้ตั้งสำหรับบิต

3. ในชามขนาดใหญ่. ใส่ไข่ ไข่แดงน้ำตาลและวานิลลาและผสมหรือตีประมาณ 5 นาทีจนส่วนผสมเป็นครีมและฟูสองเท่าในขนาด  เพิ่มช็อคโกแลต / เนยละลายผสมแป้งผงฟูและอัลมอนด์เบา ๆ จนเข้ากัน. เทแป้งเค้กลงในพิมพ์และอบประมาณ 30 นาที หรือจนเพียง ไม่ได้ปรุงอาหารเต็ม! เราจำเป็นต้องเพิ่มเมอแรงค์ดังนั้นจึงควรทำ 3/4 (ก็ ok ถ้ามันมีลักษณะบิต "ดิบ" ยังคง) นำออกจากเตาพักไว้

เมอแรงค์

1. อุณหภูมิเพิ่มขึ้นในการอบที่ 350F

2. ใส่ไข่ขาวในชามทำความสะอาด (ไม่มีไขมันไม่มีน้ำ) และตีจนตั้งยอดอ่อน ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลทราย (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะในแต่ละครั้ง) จนหมด ใส่น้ำส้มสายชูและตีจนเมอแรงค์ผิวมันเงาเพิ่มแป้งข้าวโพดและผงโกโก้ที่ร่อนรวมกันและค่อยๆคนตะล่อม สุดท้ายพรมด้วยช็อคโกแลตละลาย

3. นำเค้กกับเมอแรงค์กลับมาอยู่ในเตาอบและอบประมาณ 20 นาทีหรือจนเมอแรงค์รู้สึกแห้ง 

    นำออกจาก.   และปล่อยให้ตั้งไว้จนเย็นสำหรับบิต

 หมายเหตุ *เมอแรงค์จะยังคงนุ่มและเหนียวหนึบในระดับกลางและที่ ok (ที่มันไม่ได้เป็นซุปเปอร์น้ำมูกไหลและดิบ) จะไม่ได้รับความสอดคล้องเช่นเดียวกับเมอแรงค์ปกติ (ซึ่งใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในเตาอบ) 

วางด้านบนของเค้กด้วยผลเบอร์รี่ ไม่ผสมช็อคโกแลตต้องการ ธรรมชาติที่จะเกิดขึ้น!

ให้บริการได้ที่อุณหภูมิห้องหรือ - ให้มันเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้น

ให้บริการชั้นนำที่มีเพียงแค่ผลเบอร์รี่และ มีแก้วนมเย็น

 ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.theartfuldesperado.com/chocolate-meringue-cake-with-fresh-berries/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=chocolate-meringue-cake-with-fresh-berries


   


  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น