เอแคลร์ ไส้ครีมลูกใหญ่
ส่วนผสม.
แป้งบัวแดง. 150. กรัม
เนยสด. 100. กรัม
น้ำ. 200. กรัม
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์0). 5. ฟอง
วิธีทำ
2. เทแป้งลงไปคนเร็วๆ จนส่วนผสมรวมตัวเป็นก้อน. ยกลงจากเตา
3. ตีแป้งด้วยความเร็วปานกลางของเครื่อง (ใช้หัวตีใบไม้)
หรือใช้มือคนจนกระทั่งส่วนผสมอุ่น
4. ค่อยๆใส่ไข่ทีละฟองตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
5. ตักใส่ถุงบีบ เป็นรูปต่างๆตามต้องการ ในถาดที่ทาเนยขาวบางๆ
ในกรณีลูกใหญ่ ให้ใช้หัวบีบทองเหลืองขนาดใหญ่
6. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 200. องศาเชลเชียส
นานประมาณ. 25-30 นาที. หรือจนเป็นสีเหลืองทอง
หมายเหตุ. เวลาอบเอแคลร์ ถ้าไม่ถึง 20 นาทีห้ามเปิดเตาดู
เพราะเอแคลร์จะยุบ (ในกรณีลูกใหญ่ )
6. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 200. องศาเชลเชียส
นานประมาณ. 25-30 นาที. หรือจนเป็นสีเหลืองทอง
หมายเหตุ. เวลาอบเอแคลร์ ถ้าไม่ถึง 20 นาทีห้ามเปิดเตาดู
เพราะเอแคลร์จะยุบ (ในกรณีลูกใหญ่ )
ไส้ครีม...
นม 1 ถ้วย
ครีม 3/4 ถ้วย
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลละเอียด 1/3 ถ้วย
แป้ง 50 กรัม
วานิลลา 1 ช้อนชา
1 ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนเป็นเนื้อครีม...เทแป้งลงไปผสม ตีให้เข้ากัน (พักไว้)
2. ตั้งหม้อ ด้วยไฟอ่อนใส่นม, ครีม และ วานิลลา ลงไปให้อุ่นจัด จนเป็นฟองละเอียด
นม 1 ถ้วย
ครีม 3/4 ถ้วย
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลละเอียด 1/3 ถ้วย
แป้ง 50 กรัม
วานิลลา 1 ช้อนชา
1 ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนเป็นเนื้อครีม...เทแป้งลงไปผสม ตีให้เข้ากัน (พักไว้)
2. ตั้งหม้อ ด้วยไฟอ่อนใส่นม, ครีม และ วานิลลา ลงไปให้อุ่นจัด จนเป็นฟองละเอียด
(อย่าให้เดือด)
3. นำลงไปผสมกับ ไข่แดงที่ตีไว้ คนให้เข้ากัน...
4. เทกลับใส่ในหม้อ. กลับไปตั้งในเตา เร่งขึ้นเป็นไฟกลาง. และคนให้เข้ากันจนเหนียว
5 เทใส่ภาชนะลักษณะแบน...นำเข้าตู้เย็น...(จะได้อยู่ตัวอย่างทั่วถึง) ประมาณ 1 ชั่วโมง..
3. นำลงไปผสมกับ ไข่แดงที่ตีไว้ คนให้เข้ากัน...
4. เทกลับใส่ในหม้อ. กลับไปตั้งในเตา เร่งขึ้นเป็นไฟกลาง. และคนให้เข้ากันจนเหนียว
5 เทใส่ภาชนะลักษณะแบน...นำเข้าตู้เย็น...(จะได้อยู่ตัวอย่างทั่วถึง) ประมาณ 1 ชั่วโมง..
6. นำมาตักใส่ถุง ที่มีหัวบีบเป็นกรวยยาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น