วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2558

เอแครล์ไส้ครีมลูกใหญ่



   


   เอแคลร์ ไส้ครีมลูกใหญ่ 

ส่วนผสม.


แป้งบัวแดง. 150. กรัม
เนยสด. 100. กรัม
น้ำ. 200. กรัม
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
ไข่ไก่เบอร์0). 5. ฟอง

วิธีทำ


1. ต้มน้ำ กับเนยสด และเกลือ จนน้ำเดือด และเนยละลาย
2. เทแป้งลงไปคนเร็วๆ จนส่วนผสมรวมตัวเป็นก้อน. ยกลงจากเตา
3. ตีแป้งด้วยความเร็วปานกลางของเครื่อง (ใช้หัวตีใบไม้)
หรือใช้มือคนจนกระทั่งส่วนผสมอุ่น
4. ค่อยๆใส่ไข่ทีละฟองตีจนส่วนผสมเข้ากันดี
5. ตักใส่ถุงบีบ เป็นรูปต่างๆตามต้องการ ในถาดที่ทาเนยขาวบางๆ
    ในกรณีลูกใหญ่ ให้ใช้หัวบีบทองเหลืองขนาดใหญ่
6. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 200. องศาเชลเชียส
นานประมาณ. 25-30 นาที. หรือจนเป็นสีเหลืองทอง
หมายเหตุ. เวลาอบเอแคลร์ ถ้าไม่ถึง 20 นาทีห้ามเปิดเตาดู
เพราะเอแคลร์จะยุบ (
ในกรณีลูกใหญ่ )


ไส้ครีม...

นม  1 ถ้วย
ครีม 3/4 ถ้วย
ไข่แดง 3 ฟอง
น้ำตาลละเอียด 1/3 ถ้วย
แป้ง 50 กรัม 
วานิลลา 1 ช้อนชา

1 ตีไข่แดงกับน้ำตาลจนเป็นเนื้อครีม...เทแป้งลงไปผสม  ตีให้เข้ากัน (พักไว้)

2. ตั้งหม้อ ด้วยไฟอ่อนใส่นม, ครีม และ วานิลลา  ลงไปให้อุ่นจัด จนเป็นฟองละเอียด 
    (อย่าให้เดือด)
3. นำลงไปผสมกับ ไข่แดงที่ตีไว้ คนให้เข้ากัน...
4. เทกลับใส่ในหม้อ. กลับไปตั้งในเตา  เร่งขึ้นเป็นไฟกลาง. และคนให้เข้ากันจนเหนียว  
5  เทใส่ภาชนะลักษณะแบน...นำเข้าตู้เย็น...(จะได้อยู่ตัวอย่างทั่วถึง) ประมาณ 1 ชั่วโมง..
6.  นำมาตักใส่ถุง ที่มีหัวบีบเป็นกรวยยาว


   


   

  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น