วันศุกร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2558

โดนัท,ครีมเคลือบช็อคโกแลต




     


    
ส่วนผสม:

ยีสต์.   14.  กรัม
น้ำอุ่น   1/4.  ถ้วย (105-115 องศา)
นมอุ่น   1 1/2.  ถ้วย. (ไฟลวกแล้วระบายความร้อน)
น้ำตาลทราย  1/2   ถ้วย
เกลือ.  1.  ช้อนชา 
 ไข่ไก่.  2.  ฟอง
 เนยขาว. 1/3  ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์.  5.  ถ้วย
น้ำมันพืช

ทิศทาง:การทำ
ยีสต์.14.กรัมละลายในน้ำอุ่นตั้งไว้ 5.นาที ในอ่าง เพิ่มนม, เกลือ, ไข่น้ำตาลและแป้ง 2 ถ้วย ผสมในอ่างใช้ความเร็วต่ำอย่างต่อเนื่อง 30 วินาที ในอ่างตีเพิ่มความเร็วปานกลางขูดด้านข้างอ่างบางครั้ง นาน 2 นาที ใส่แป้งที่เหลือผสมจนเนียน คลุมแผ่นพลาสติกให้เพิ่มขึ้นในที่อุ่น 50-60 นาที  เปิดแป้งลงบนพื้นผิว  ม้วนรอบเบา ๆ เพื่อเคลือบด้วยม้วน flour.Gently doughคลึงหนา1 / 2 นิ้วกับ pin กลิ้ง floured ตัดด้วยเครื่องตัดโดนัท floured ครอบคลุมและให้เพิ่มขึ้นจน 30-40 นาที ความร้อนน้ำมันสำหรับทอดลึกถึง 350 องศา ใส่โดนัทลงไปในน้ำมันร้อนด้วยไม้พายกว้าง เปิดโดนัทที่ขึ้นสู่ผิวน้ำ ทอดจนเป็นสีเหลืองทองประมาณ 1 นาทีในแต่ละด้าน นำออกอย่างระมัดระวังจากน้ำมัน (ไม่ทิ่มพื้นผิว); วางระบายน้ำมัน จุ่มโดนัทลงในเคลือบครีมตั้งอยู่บนชั้นแล้วเมื่อเย็นเล็กน้อยแพร่กระจายเคลือบช็อคโกแลตที่ด้านบน สามารถจุ่มในโรยหรือรสชาติอื่น ๆ หลังจากการเคลือบถ้าต้องการ

ทิศทาง:
ครีมเคลือบช็อคโกแลตหรือครีมเคลือบ:
เนย  1/3  ถ้วย
น้ำตาลไอชิ่งผง.   2  ถ้วย
 1 วานิลลา.  1/2   ช้อนชา
น้ำร้อน.  4-6   ช้อนโต๊ะ 
เนยร้อนจนละลาย นำจากความร้อน ใส่ผงน้ำตาลไอชิ่ง และวานิลลาคนจนเนียน ใส่น้ำ 1 ช้อนโต๊ะในเวลาคนผสมจนความสอดคล้องที่ต้องการ (เพิ่มช็อคโกแลตละลายสำหรับเคลือบช็อคโกแลตเป็นที่ต้องการ)

เตรียมความพร้อมสำหรับละลายในปากของคุณ

ขอบคุณข้อมูลจาก


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น