วันอังคารที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2558

ขนมปังโฮมเมคคาเบตต้า



    


    ขนมปังโฮมเมคคาเบตต้า (HOMEMADE Ciabatta )

ส่วนผสม
สำหรับแป้งเริ่มต้น:
ยีสต์ดาวแดงยีสต์แพลทินัม.    1/4.  ช้อนชา
น้ำอุ่น.   1.  ถ้วย. (ไม่ร้อน) 
แป้งอเนกประสงค์.   2 ¼.  ถ้วย
น้ำ.  3/4.  ถ้วย อุณหภูมิปกติ

สำหรับแป้งขั้นตอนที่สอง:
แป้งอเนกประสงค์.   2 ¼.   ถ้วย
ยีสต์ดาวแดง  1 ¼.  ช้อนชา (แพลทินัม)
เกลือเพียว.   2 ¼.  ช้อนชา
น้ำอุ่น.   1½.  ถ้วย
น้ำมันมะกอก   1  ช้อนชา
เริ่มต้น biga จากวันก่อนหน้า
แป้งข้าวโพดสำหรับโรยนวล แผ่นอบหรือพิซซ่าหิน

คำแนะนำขั้นตอนการทำ
โรยยีสต์ ¼ ช้อนชากับน้ำอุ่น. 1 ถ้วยและคนให้ละลาย ตั้งไว้เป็นเวลา 10 นาที
เวลานี้ใช้น้ำยีสต์  1 ช้อนชาและใส่ใน ¾ ถ้วยน้ำปกติ 
ในชามขนาดกลางใส่แป้งน้ำและยีสต์ผสมกันในรูปแบบแป้งแข็ง
คลุมด้วยพลาสติกห่อและทิ้งในชั่วข้ามคืนที่เคาน์เตอร์
วันถัดไปรวมแป้งยีสต์และเกลือในชาม
เพิ่มน้ำและผสมเบา ๆ (เพิ่มแป้งที่หมักไว้)  จากวันก่อนหน้าและผสมแป้งผ่าน
บีบ biga ที่จะทำลายมันได้ก็จะยังคงเหนียวเล็กน้อยและอ้วน แต่แป้งจะได้รับเรียบเนียน
แป้งจะเหนียววางมันลงบนพื้นผิว floured ดีและฝุ่นอีกครั้งกับแป้ง ระมัดระวังเปิดขึ้นหลายครั้งนวดมันเพิ่มแป้งพอเพียงที่จะป้องกันไม่ให้มันติด ใช้มีดโกนตัดแป้งเป็นเครื่องมือที่ดีที่จะใช้สำหรับงานนี้
นำแป้งใส่ชามขนาดใหญ่ที่ได้รับการเคลือบด้วยน้ำมันมะกอก ปกคลุมอีกครั้งและให้นั่งประมาณสามชั่วโมงหรือจนแป้งขึ้นได้เท่าตัว
นำแป้งกลับออกมาวางบนพื้นผิว  และพับในสามครั้งเหมือนพับจดหมาย ตัดเป็นประมาณ 9 ตารางชิ้น นำแต่ละชิ้นวางบนผ้าขนหนูซึ่งได้รับการโรยฝุ่นแป้งอย่างมากและ เอาด้านตะเข็บวางลง
ให้ม้วนนั่งครอบคลุมสำหรับ 1 ชั่วโมง เปิดเตาอบที่ 450 องศา F และโรยฝุ่นแป้งบนหินพิซซ่าหรือถาดอบด้วยแป้งข้าวโพดเล็ก ๆ น้อย ๆ
หลังจากชั่วโมงอย่างพลิกม้วนมากกว่านำไปยังหินหรือถาดอบเอาด้านตะเข็บขึ้น
นำเข้าอบในเตาอบประมาณ 20 นาทีจนเป็นสีทองที่ดีทั้งด้านบนและด้านล่างของม้วน
หมายเหตุ
แป้งจะเหนียวจัดการกับมันได้อย่างรวดเร็ว แต่เบา ๆ ใช้แป้งเพื่อป้องกันไม่ให้ติดกับมือของคุณมากเกินไป ม้วนเหล่านี้เป็นที่เรียบง่ายจึงไม่ต้องกังวลมากเกินไปเกี่ยวกับขนาดหรือรูปร่างเป็นเครื่องแบบ

ม้วนเหล่านี้จึงง่ายที่จะทำให้เป็นส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ขนมปัง ฉันมักจะบอกว่าส่วนที่ยากที่สุดคือการรอคอยสำหรับยีสต์ที่จะทำมันวิเศษ เมื่อเกิดปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นแล้วคุณจะได้รับขนมปังที่มีกลิ่นหอมกรุ่นเช่นเดียวกับเบเกอรี่เริ่มต้นที่ฉันได้เรียนรู้ และแน่นอนมากขึ้นอยู่กับกระบวนการยีสต์ดังนั้นฉันจะใช้ยีสต์ดาวแดง พวกเขามีเพียงไม่กี่สายพันธุ์ที่จะลองแต่ละชนิดเป็นสูตรเฉพาะ สำหรับม้วน ciabatta เหล่านี้ฉันใช้ยีสต์แพลทินัมของพวกเขา มันไม่เคยล้มเหลวและมักจะทำให้ฉันมีผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์!
ทำให้แป้งขนมปัง ciabatta ไม่ได้เป็นชนิดได้ทันทีจากสิ่งดังนั้นหากคุณในเวลาสั้น ๆ แล้วคุณอาจต้องการที่จะทำให้สิ่งอื่น มันต้องมีการผสมแป้งขนาดเล็ก 24 ชั่วโมงก่อนเวลา นี้เรียกว่า "Biga" และมันเป็นความคิดเช่นเดียวกับการเริ่มต้นใช้ในบางสูตรขนมปังอื่น ๆ คุณเพียงแค่เพิ่ม biga เพื่อสูตรหลักและนี่คือสิ่งที่จะช่วยให้คุณตกแต่งภายในที่โปร่งสบายสิ่งสำคัญที่ ciabatta เป็นที่มีชื่อเสียง ผลลัพธ์ที่ได้ควรจะเป็นเปลือกนุ่มดีและไฟภายในเต็มไปด้วยหลุมที่สมบูรณ์แบบสำหรับการจุ่มในน้ำมันมะกอกบางส่วนหรือการทำ 
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น