วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2558

ขนมปังสเต็กเฮ้าส์



   


ส่วนผสม


1/2 ถ้วย  แป้งขนมปัง

 1 ซอง. ยีสต์

1/2 ถ้วย  น้ำอุ่น

2 ช้อนโต๊ะ  ผงโกโก้

180 กรัม. แป้งขนมปัง

120 กรัม แป้งข้าวไร

180 กรัม. แป้งข้าวสาลี

2 ช้อนโต๊ะ.  น้ำตาล

 1 ช้อนชา.  เกลือ

1/4 ถ้วย  น้ำมันอัลมอนด์ (น้ำมันพืชสามารถนำมาใช้แทน)

3/4 ถ้วย  กาแฟดำ


คำแนะนำ


1ในชามผสมใส่แป้งขนมปัง 1/2 ถ้วยยีสต์และ 1/2 ถ้วยน้ำอุ่น ผสมและทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง

จนมีฟองอากาศและส่วนผสมที่เริ่มต้นที่จะมีพื้นผิวเป็นรูพรุน

ในขณะที่ร่อนแป้งและให้ใส่ผงโกโก้เข้าด้วยกัน

2  เมื่อยีสต์ละลายเพิ่มส่วนผสมแป้ง, น้ำตาล, เกลือและน้ำมันอัลมอนด์

3 ผสมด้วยเครื่องใช้ตะขอนวดแป้งผสมในการเริ่มด้วยความเร็วต่ำ ก่อนเพิ่มกาแฟดำ

4 เพิ่มความเร็วปานกลางจนแป้งกลายเป็นความยืดหยุ่น ผิวเนียนไม่ติดข้างอ่าง ประมาณ. 5 นาที

5  นำแป้งใส่ในชา​​ม ที่ทาไขมันคลุมด้วยพลาสติกและฟอยล์. ตั้งที่อุณหภูมิห้องประมาณ 1 ชั่วโมง

    หรือจนกว่าเท่าตัว

6. ใช้แป้งออกนวดด้วยมืออีก 2 นาทีวางไว้ในชาม  ปกคลุมและให้เพิ่มขึ้นอีกครั้ง

7. นำมาขึ้นรูปร่างแป้งในบันทึกที่วางไว้ในพิมพ์ก้อน 9x5 และพักให้เพิ่มขึ้นอีกครั้งในครั้งนี้

    เพียง 20 นาที.  ในขณะเดียวกันเปิดเตาอบที่ 375F

8.  อบขนมปังนาน. 40 นาทีหรือจนกว่าจะมีกลิ่นของขนมปังอบสดครอบคลุมห้องครัว

   ทิ้งไว้ให้เย็นเล็กน้อยก่อนที่จะออกจากพิมพ์


ขนมปังสเต็กเฮ้าส์

ผมใช้ส่วนผสมของแป้งขนมปังแป้งข้าวสาลีและแป้งข้าวไร ผงโกโก้และกาแฟดำที่แข็งแกร่งบางคนที่จะให้สีเข้มของกากน้ำตาลโดยไม่ต้องเพิ่มใด ๆ

น้ำมันอัลมอนด์ถูกนำมาใช้แทนเนยสำหรับรสชาติ

ไม่มีไข่หรือนมที่ใช้


มันเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มันเพิ่มขึ้นสามครั้งก่อนที่อบมันเพื่อให้รสชาติที่มี

ความอุดมสมบูรณ์. ของเวลาในการพัฒนา

ที่จะบอกคุณนี้เป็นขนมปังสเต็กเฮ้าส์ที่ดีที่สุดที่เคย

พิจารณาก็ขนมปังมังสวิรัติมันเบานุ่มคุณสามารถลิ้มรสความหวานของแป้งข้าวที่มีสัมผัสบ๊อง

และกลิ่นหอมกาแฟ


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://roxanashomebaking.com/steakhouse-bread-recipe/


    



   


    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น