วันพุธที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2558

แครนเบอร์รี่เค้กปอนด์



    


    ประเภทสูตรอาหาร: ขนมหวาน
เวลาเตรียม: 30 นาทีเวลาปรุงอาหาร: 65 นาทีรวมเวลา: 1 ชั่วโมง 35 นาที
 
ส่วนผสม
สำหรับเค้ก:
187 กรัม. แป้งเค้กร่อน 
½. ช้อนชา.  ผงฟู
 เหน็บแนมของ. เกลือ
1.  ถ้วย. แครนเบอร์รี่ (สดหรือละลาย)
5 ออนซ์ ช็อคโกแลตสีขาวก้อน
½. ถ้วย.  เนยจืด (อุณหภูมิห้อง)
น้ำตาล   300   กรัม (1 ½ถ้วย)
½. ถ้วย. ครีมหนัก
½ ถ้วย. ชีส mascarpone
3 ฟอง  ไข่
วานิลลา 1 ช้อนชา
2 ช้อนโต๊ะ. เนยสีน้ำตาล
สำหรับเปลือกน้ำฅาล:
¼. ถ้วย. เนย (นิ่ม)
4 ชีส oz.cream
1½ ถ้วย น้ำตาลไอชิ่งผง 
วานิลลา 1 ช้อนชา
สำหรับโรยหน้า:
หยิบแครนเบอร์รี่แห้ง
1 ช้อนโต๊ะ. น้ำมันพืช
½ ถ้วย. ช็อคโกแลตชิปสีขาว
คำแนะนำ
เปิดเตาอบความร้อนอากาศถึง 325 F 
(ถ้าคุณไม่ได้มีการพาความร้อนเตาอบลมเพิ่มอุณหภูมิ 350 F และคุณจะต้องหมุนครึ่งทางกระทะผ่านช่วงเวลาที่อบ)
ทาเนยเคาะแป้งในพิมพ์ก้อนขนาด  8.5x4.5x3 นิ้ว
   วิธีทำ
1 ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือและร่อนสามครั้ง เตรียมไว้
2 ในกระทะซอสขนาดเล็กผ่านความร้อนปานกลางสีน้ำตาลเนย 2.5 ช้อนโต๊ะ
    จนเป็นสีเหลืองอำพันที่ดีเอาโฟมพักให้เย็น
3. ตีไข่ด้วยสารสกัดจากวานิลลาและการตั้งสำรอง
4. ตีเนยกับความเร็วปานกลางจนเป็นครีมค่อยๆเพิ่มน้ำตาลและยังตีต่อจนกว่าจะเป็นครีม
   เพิ่มครีมหนักและมาสคาและตีความเร็วปานกลาง
5. ลดความเร็วต่ำและค่อยๆเพิ่มส่วนผสมแห้งสลับกับไข่
ใส่แป้งกำมือในชิ้นช็อคโกแลต และแครนเบอร์รี่คลุกกับแป้งครอบคลุมอย่างสมบูรณ์
เพิ่มชิ้นช็อคโกแลตในแป้งและคนให้เข้ากันแล้วค่อยๆใส่แครนเบอร์รี่
6 เทลงในกระทะก้อนเตรียมเรียบด้านบนและค่อยๆเคาะกระทะบนโต๊ะเพื่อเอา​​ฟองอากาศออก
  วาดเส้นลงที่ตรงกลางของเค้กปอนด์และเทเนยสีน้ำตาลเข้าไปในเส้น
7. อบจนด้านบนของเค้กจนมีสีน้ำตาลทองและไม้จิ้มฟันแทรกออกมาทำความสะอาด 
   (ประมาณ 55-65 นาที) พักเค้กในกระทะเป็นเวลา 15 นาทีแล้วเอาออกจากกระทะ
     และเย็นบนชั้นวาง.  เมื่อเค้กเย็นสนิทเตรียมความพร้อมเคลือบ
8. ตีครีมกับเนยและครีมชีสจนเนียนค่อยๆเพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผงและตีจนเนียนผสม
    ใส่สารสกัดวานิลลา กระจายอยู่ด้านบนของ เค้กแช่ในตู้เย็นจนน้ำตาลมีการเช็คตัว
9  ละลายน้ำตาล½ถ้วย ช็อคโกแลตสีขาว ด้วยน้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะในกระทะซอส
    ขนาดเล็กผ่านความร้อนต่ำจนกว่าจะเรียบ (เย็นถ้ามันบางเกินไป)
 10 โรยเค้กกับแครนเบอร์รี่แห้งและพรมด้วยช็อคโกแลตด้วยช้อนหรือนำลงในถุง
      ซิปล็อคขนาดเล็กตัดมุมและบีบลงบนหน้าเค้กมากกว่าช็อคโกแลต
    ขอคุณข้อมูลจาก
   
     


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น