วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2558

โดนัทสูตรดั้งเดิม



   


     สูตรดั้งเดิมที่พบใน Allrecipes.com

ยีสต์แห้ง   2  ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น    1/4   ถ้วย (105-115 องศา)
นมอุ่น.   1 1/2.   ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว.  1/2   ถ้วย
เกลือ.   1   ช้อนชา
ไข่ไก่.   2.   ฟอง
1/3 ถ้วยสั้น
แป้งอเนกประสงค์.   5.   ถ้วย
น้ำมันพืช   1   ควอร์สำหรับทอด

  สำหรับเคลือบ:
เนย   1/3.   ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง '. 2    ถ้วย
วานิลลา.   2   ช้อนชา
น้ำร้อน.    4    ช้อนโต๊ะ.   หรือตามความจำเป็น


ทิศทางการทำ

1.  โรยยีสต์ในช่วงน้ำอุ่นและให้ยืนเป็นเวลา 5 นาทีหรือจนกว่าจะเต็มไปด้วยฟอง
2.  ในชามขนาดใหญ่ผสมกันส่วนผสมยีสต์, นม, น้ำตาล, เกลือ, ไข่, เนยขาวและ 2 ถ้วยแป้ง ผสมไม่กี่
     นาทีที่ ความเร็วต่ำหรือกวนด้วยช้อนไม้ ใส่แป้งที่เหลือ 1/2 ถ้วยในเวลาจนแป้งไม่เกาะติดชาม 
3.  นวดประมาณ 5 นาทีหรือจนเนียนและยืดหยุ่น วางแป้งลงในชา​​ม greased และฝาครอบ 
     ตั้งอยู่ในที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้เพิ่มขึ้นจนแป้งพร้อมถ้าสัมผัสมันและทำให้เว้ายังคงอยู่
4.  เปิดแป้งออกไปยังพื้นผิว floured และค่อยๆแผ่ออกความหนา 1/2 นิ้ว ตัดด้วยเครื่องตัดโดนัท 
      ให้โดนัทตั้งที่จะเพิ่มขึ้นอีกครั้งจนกว่าฝาปิดหลวมด้วยผ้า
5.   ละลายเนยในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ผัดในไอซิ่ง 'น้ำตาลและวานิลลาจนเรียบ นำออกจาก
     ความร้อนและคนใส่น้ำร้อนหนึ่งช้อนโต๊ะในเวลาจนกว่าไอซิ่งเป็นบางบ้าง แต่ไม่ได้เป็นน้ำ 
    ตั้งอยู่ด้านข้าง
6.  ใส่น้ำมันในกระทะก้นลึกสำหรับทอดกระทะขนาดใหญ่. ความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮต์ 
     (175 องศาเซลเซียส) ใส่โดนัทลงไปในน้ำมันร้อนโดยใช้ไม้พายกว้าง เปิดโดนัทมากกว่าที่
     จะลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ โดนัททอดในแต่ละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง นำออกจากน้ำมันร้อน
     เพื่อระบายน้ำบนตะแกรง 
7.  โดนัทเคลือบจุ่มลงในขณะที่ยังคงร้อนและตั้งบนชั้นวางบนตะแกรงเพื่อระบายน้ำส่วนเกิน
      ออก เก็บใส่ถาดภายใต้ชั้นวางสำหรับทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

* เมื่อฉันทำงานสั้น ๆ เกี่ยวกับเวลาหรือเคลือบ ... ฉันจะทำให้น้ำตาลในชามขนาดใหญ่และจุ่มบางส่วนของโดนัทน้ำตาลในขณะที่พวกเขายังคงร้อน นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มอบเชยในน้ำตาลและ.     จุ่มลงในการที่ ฉันยังรีดออกแป้งและตัดมันเป็นสี่เหลี่ยมและทอดสี่เหลี่ยม จากนั้นจึงใส่เครื่อง
ปรุงเมเปิ้ลที่จะเคลือบและบางน้ำตาลผงพิเศษข้นและมีแถบเมเปิ้ล ตัวเลือกที่ไม่มีที่สิ้นสุด! 
อย่าลืมที่จะให้เด็ก ๆ ช่วยให้คุณมีหลุมโดนัท! 

ขอบคุณข้อมูลแลรูปภาพจาก
http://fromcupboardtocupboard.blogspot.com/2012/04/wannabe-famous-donuts.html



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น