สูตรดั้งเดิมที่พบใน Allrecipes.com
ยีสต์แห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำอุ่น 1/4 ถ้วย (105-115 องศา)
นมอุ่น. 1 1/2. ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว. 1/2 ถ้วย
เกลือ. 1 ช้อนชา
ไข่ไก่. 2. ฟอง
1/3 ถ้วยสั้น
แป้งอเนกประสงค์. 5. ถ้วย
น้ำมันพืช 1 ควอร์สำหรับทอด
สำหรับเคลือบ:
เนย 1/3. ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง '. 2 ถ้วย
วานิลลา. 2 ช้อนชา
น้ำร้อน. 4 ช้อนโต๊ะ. หรือตามความจำเป็น
ทิศทางการทำ
1. โรยยีสต์ในช่วงน้ำอุ่นและให้ยืนเป็นเวลา 5 นาทีหรือจนกว่าจะเต็มไปด้วยฟอง
2. ในชามขนาดใหญ่ผสมกันส่วนผสมยีสต์, นม, น้ำตาล, เกลือ, ไข่, เนยขาวและ 2 ถ้วยแป้ง ผสมไม่กี่
นาทีที่ ความเร็วต่ำหรือกวนด้วยช้อนไม้ ใส่แป้งที่เหลือ 1/2 ถ้วยในเวลาจนแป้งไม่เกาะติดชาม
3. นวดประมาณ 5 นาทีหรือจนเนียนและยืดหยุ่น วางแป้งลงในชาม greased และฝาครอบ
ตั้งอยู่ในที่อุณหภูมิห้อง เพื่อให้เพิ่มขึ้นจนแป้งพร้อมถ้าสัมผัสมันและทำให้เว้ายังคงอยู่
4. เปิดแป้งออกไปยังพื้นผิว floured และค่อยๆแผ่ออกความหนา 1/2 นิ้ว ตัดด้วยเครื่องตัดโดนัท
ให้โดนัทตั้งที่จะเพิ่มขึ้นอีกครั้งจนกว่าฝาปิดหลวมด้วยผ้า
5. ละลายเนยในกระทะบนไฟร้อนปานกลาง ผัดในไอซิ่ง 'น้ำตาลและวานิลลาจนเรียบ นำออกจาก
ความร้อนและคนใส่น้ำร้อนหนึ่งช้อนโต๊ะในเวลาจนกว่าไอซิ่งเป็นบางบ้าง แต่ไม่ได้เป็นน้ำ
ตั้งอยู่ด้านข้าง
6. ใส่น้ำมันในกระทะก้นลึกสำหรับทอดกระทะขนาดใหญ่. ความร้อน 350 องศาฟาเรนไฮต์
(175 องศาเซลเซียส) ใส่โดนัทลงไปในน้ำมันร้อนโดยใช้ไม้พายกว้าง เปิดโดนัทมากกว่าที่
จะลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ โดนัททอดในแต่ละด้านจนเป็นสีเหลืองทอง นำออกจากน้ำมันร้อน
เพื่อระบายน้ำบนตะแกรง
7. โดนัทเคลือบจุ่มลงในขณะที่ยังคงร้อนและตั้งบนชั้นวางบนตะแกรงเพื่อระบายน้ำส่วนเกิน
ออก เก็บใส่ถาดภายใต้ชั้นวางสำหรับทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น
* เมื่อฉันทำงานสั้น ๆ เกี่ยวกับเวลาหรือเคลือบ ... ฉันจะทำให้น้ำตาลในชามขนาดใหญ่และจุ่มบางส่วนของโดนัทน้ำตาลในขณะที่พวกเขายังคงร้อน นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มอบเชยในน้ำตาลและ. จุ่มลงในการที่ ฉันยังรีดออกแป้งและตัดมันเป็นสี่เหลี่ยมและทอดสี่เหลี่ยม จากนั้นจึงใส่เครื่อง
ปรุงเมเปิ้ลที่จะเคลือบและบางน้ำตาลผงพิเศษข้นและมีแถบเมเปิ้ล ตัวเลือกที่ไม่มีที่สิ้นสุด!
อย่าลืมที่จะให้เด็ก ๆ ช่วยให้คุณมีหลุมโดนัท!
ขอบคุณข้อมูลแลรูปภาพจาก
http://fromcupboardtocupboard.blogspot.com/2012/04/wannabe-famous-donuts.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น