มะพร้าวแห้ง. 60. กรัม
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
น้ำตาลป่น. 250 กรัม
4 x ไข่ ไก่. 4. ฟอง
วานิลลา. 1 1/2 ช้อนชา
สาระสำคัญอัลมอนด์. 1/4. ช้อนชา
เนยจืดละลาย. 200. กรัม. และระบายความร้อน
กราวอัลมอนด์. 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลไอซิ่ง (อุปกรณ์เสริม) สำหรับโรยฝุ่น
เปิดเตาอบ 180C เตรียมพิมพ์ขนาด 23 หรือ 24 ซมพิมพ์เค้กตื้นที่ทาเนย เคาะแป้งเบา ๆ
ใส่อัลมอนด์ มะพร้าวแห้ง เกลือ และน้ำตาลลงในชามขนาดกลางและพร้อมกับปัดบอลลูนเป็นเวลา 1 นาที ในชามแยกคนรวมกันไข่, วานิลลาอัลมอนด์และสาระสำคัญจนกว่าจะผสม แล้วผสมในเนยเย็น เคล็ดลับส่วนผสมเนยลงไปในส่วนผสมอัลมอนด์และคนให้เข้ากัน (ให้มันค่อนข้างหลวมแป้ง) เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และกระจายออกเท่า ๆ กันแล้วโรยอัลมอนด์บดด้านบน
นำเข้าเตาอบๆ นานประมาณ 40 นาทีหรือจนด้านบนของน้ำพุเค้กกลับช้าเมื่อคุณกดมันเบา ๆ ที่น่าสนใจในเค้กพักบนตะแกรง
เมื่อเค้กเย็นกลับลงไปบนชั้นวางเอากระดาษและกลับอีกครั้งบนจาน โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งด้านบนเบา ๆ ถ้าชอบและให้บริการ ทำหน้าที่ 8-10
ขอบคุณแหล่งที่มาจาก
http://www.belindajeffery.com.au/recipe3_flourless_cake.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น