วันพุธที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2558

อัลมอนด์เค้ก



    


    อัลมอนด์.   180   กรัม

 มะพร้าวแห้ง.  60.   กรัม

เกลือ.   1/4.   ช้อนชา

น้ำตาลป่น.   250   กรัม

4 x ไข่ ไก่.   4.  ฟอง

วานิลลา.   1 1/2  ช้อนชา

สาระสำคัญอัลมอนด์.   1/4.   ช้อนชา

 เนยจืดละลาย.  200.   กรัม. และระบายความร้อน

กราวอัลมอนด์.    2    ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลไอซิ่ง (อุปกรณ์เสริม) สำหรับโรยฝุ่น


เปิดเตาอบ 180C เตรียมพิมพ์ขนาด 23 หรือ 24 ซมพิมพ์เค้กตื้นที่ทาเนย เคาะแป้งเบา ๆ 

ใส่อัลมอนด์ มะพร้าวแห้ง เกลือ และน้ำตาลลงในชา​​มขนาดกลางและพร้อมกับปัดบอลลูนเป็นเวลา 1 นาที ในชามแยกคนรวมกันไข่, วานิลลาอัลมอนด์และสาระสำคัญจนกว่าจะผสม แล้วผสมในเนยเย็น เคล็ดลับส่วนผสมเนยลงไปในส่วนผสมอัลมอนด์และคนให้เข้ากัน (ให้มันค่อนข้างหลวมแป้ง) เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และกระจายออกเท่า ๆ กันแล้วโรยอัลมอนด์บดด้านบน

นำเข้าเตาอบๆ นานประมาณ 40 นาทีหรือจนด้านบนของน้ำพุเค้กกลับช้าเมื่อคุณกดมันเบา ๆ ที่น่าสนใจในเค้กพักบนตะแกรง

เมื่อเค้กเย็นกลับลงไปบนชั้นวางเอากระดาษและกลับอีกครั้งบนจาน โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งด้านบนเบา ๆ ถ้าชอบและให้บริการ ทำหน้าที่ 8-10

ขอบคุณแหล่งที่มาจาก

http://www.belindajeffery.com.au/recipe3_flourless_cake.html


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น