วันเสาร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กคัตตอนฟองน้ำ



    


    

ส่วนผสม


เนยละลาย  1/2  ถ้วย (ไมโครเวฟ 20 วินาทีจนละลาย)

นมระเหย. 1/3  ถ้วย (ไมโครเวฟ 20 วินาที)

แป้งเค้ก 3/4 ถ้วย (ร่อน)

ไข่ 1 ฟองและ 5 ไข่แดง ฟอง(ตีเบา)

วานิลลา.  1  ช้อนชา

ไข่ขาว  5. ฟอง

น้ำตาลทราย 1/2  ถ้วย

ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา

เกลือ.  1/8.  ช้อนชา


บัตเตอร์ครีมไส้:

เนยนิ่ม  1   ถ้วย

น้ำตาลทรายขาว 1  ถ้วย

แป้อเนกประสงค์  4 ช้อนโต๊ะ

นม 1 ถ้วย

วานิลลา 1 ช้อนชา


ทิศทางวิธีทำ


1

ผสมเนยละลายและนมร้อนเข้าด้วยกัน ใส่แป้งที่ร่อนและผสมจนเข้ากันดี เพิ่มในไข่แดงตีและวานิลลาผสมจนเข้ากันดี

2

ในชามแยกต่างหาก, ตีไข่ขาวจนเป็นฟอง เพิ่มใส่น้ำตาล, ตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์และเกลือยังคงตีต่อจนตั้งยอดแข็ง


3. ใช้ 1/3 ของไข่ขาวผสมกันกับไข่แดง ใช้เวลาอีก 1/3 ไข่ขาวทำซ้ำขั้นตอนเดียวกัน เดียวกันสำหรับสุดท้าย 1/3 ไข่ขาว ไม่เกินผสม เทลงในถาดอบเกลี่ยให้เสมอกันอย่างเต็มที่

 4. เข้าอบไฟที่ 300 องศาฟาเรนไฮต์เป็นเวลา 10 นาทีแล้วลดเหลือ. 250 °นานประมาณ 35 นาทีหรือจนสุก

5. นำออกจากเตาและคว่ำเป็นเวลา 5 นาที (เพื่อป้องกันไม่ให้เค้กจากการยุบ) ก่อนที่จะลบ สามารถตัดเค้กในช่วงครึ่งตามแนวนอนและการแพร่กระจายของบัตเตอร์ครีมชั้นถ้าคุณต้องการ
ที่มา: ซูซาน Englisis

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.tastebook.com/recipes/3380303-Cotton-Sponge-Cake-With-Buttercream?full_recipe=true



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น