ส่วนผสม
เนยละลาย 1/2 ถ้วย (ไมโครเวฟ 20 วินาทีจนละลาย)
นมระเหย. 1/3 ถ้วย (ไมโครเวฟ 20 วินาที)
แป้งเค้ก 3/4 ถ้วย (ร่อน)
ไข่ 1 ฟองและ 5 ไข่แดง ฟอง(ตีเบา)
วานิลลา. 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 5. ฟอง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
เกลือ. 1/8. ช้อนชา
บัตเตอร์ครีมไส้:
เนยนิ่ม 1 ถ้วย
น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
แป้อเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ
นม 1 ถ้วย
วานิลลา 1 ช้อนชา
ทิศทางวิธีทำ
1
ผสมเนยละลายและนมร้อนเข้าด้วยกัน ใส่แป้งที่ร่อนและผสมจนเข้ากันดี เพิ่มในไข่แดงตีและวานิลลาผสมจนเข้ากันดี
2
ในชามแยกต่างหาก, ตีไข่ขาวจนเป็นฟอง เพิ่มใส่น้ำตาล, ตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์และเกลือยังคงตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
3. ใช้ 1/3 ของไข่ขาวผสมกันกับไข่แดง ใช้เวลาอีก 1/3 ไข่ขาวทำซ้ำขั้นตอนเดียวกัน เดียวกันสำหรับสุดท้าย 1/3 ไข่ขาว ไม่เกินผสม เทลงในถาดอบเกลี่ยให้เสมอกันอย่างเต็มที่
4. เข้าอบไฟที่ 300 องศาฟาเรนไฮต์เป็นเวลา 10 นาทีแล้วลดเหลือ. 250 °นานประมาณ 35 นาทีหรือจนสุก
5. นำออกจากเตาและคว่ำเป็นเวลา 5 นาที (เพื่อป้องกันไม่ให้เค้กจากการยุบ) ก่อนที่จะลบ สามารถตัดเค้กในช่วงครึ่งตามแนวนอนและการแพร่กระจายของบัตเตอร์ครีมชั้นถ้าคุณต้องการ
ที่มา: ซูซาน Englisis
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น