- 4 ช้อนโต๊ะเนยจืดหั่นเป็นชิ้น 1 ช้อนโต๊ะ
- 1 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
- 1 ช้อนโต๊ะคั้นสดน้ำมะนาว
- Zest 2 มะนาว
- 1/3 ถ้วยน้ำมันคาโนลา
- 3 ไข่แดงขนาดใหญ่
- 2 ไข่ขนาดใหญ่
- 1 3/4 ถ้วยแป้งเค้ก
- 1 3/4 ช้อนชาผงฟู
- 1/2 ช้อนชาเกลือ
- 1/3 ถ้วยเปรี้ยว
- 1/2 ถ้วย. วิปครีม
- สำหรับเปลือกน้ำฅาล:
- 4 ช้อนโต๊ะเนยจืดนิ่ม
- 4 ออนซ์. ครีมชีสนิ่ม
- น้ำผลไม้และความมีชีวิตชีวาจาก 2 มะนาว
- 1/8 ช้อนชา. เกลือ
- 4 ถ้วยร่อนน้ำตาลไอซิ่ง
- อัตราผลตอบแทน 24 คัพเค้ก
- 1. เตรียมกระป๋องมัฟฟินที่รองกระดาษหรือคัพเค้ก เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. ในชามผสมตีเนยให้นุ่ม ตีความเร็วปานกลางจนกว่าจะเป็นครีมประมาณ 3 นาที เพิ่มน้ำตาลและยังคงตีจนเบามากขูดลงด้านข้างและด้านล่างของชามอย่างน้อยหนึ่งครั้งที่ ใส่น้ำมะนาวและความเอร็ดอร่อย ความเร็วปานกลางผสมใส่น้ำมัน
- 2. ที่ความเร็วต่ำสุดที่ผสมใส่ไข่แดงหนึ่งฟองเวลาผสมเพียงเพื่อให้ดูกลมกลืน ผสมในไข่ทั้งที่หนึ่งที่เวลาผสมเพียงเพื่อให้ดูกลมกลืน
- ในชามขนาดกลางที่แยกจากกันอย่างทั่วถึงร่อนแป้งผงฟูและเกลือ กับความเร็วต่ำสุดที่ผสมผสานมากกว่าครึ่งหนึ่งของส่วนผสมแป้งลงในแป้ง ยังคงอยู่กับความเร็วต่ำสุดและผสมในครึ่งหนึ่งของเปรี้ยว ยังคงเพิ่มที่เหลือของแป้งจนผสมใส่เนยที่เหลือ
- 3. ในชามผสมแยกตีวิปครีมจนตั้งยอดอ่อน เพียงเล็กน้อยเกินกว่าขั้นตอนนี้ยอดอ่อน ประมาณหนึ่งในสี่ของวิปปิ้งครีมลงไปในแป้งเพื่อแบ่งเบา แล้วพับส่วนที่เหลือของวิปปิ้งครีมลงในแป้ง
- 4. ตักแป้งลงในสมุทรคัพเค้กที่ใช้ตักขนาดเล็กหรือช้อนโต๊ะ เติมเล็กน้อยกว่าครึ่งหนึ่งเต็มรูปแบบ ค่อยๆแตะกระป๋องบนเคาน์เตอร์ที่จะปล่อยฟองอากาศใด ๆ นำเข้าอบประมาณ 12-14 นาทีหรือจนกว่าจะทดสอบเค้กแทรกลงในช่วงกลางของคัพเค้กเป็นหนึ่งในศูนย์ออกมาทำความสะอาด สวิทช์กระป๋องผ่านครึ่งทางเพื่อประกันแม้อบ
- 5. ถอดจากเตาอบคัพเค้กที่ชั้นและเย็นในถ้วยเป็นเวลา 10 นาที นำออกจากถ้วยและเย็นสนิท
- ก่อนที่จะทำครีมน้ำตาล
- 6. เพื่อให้น้ำตาลในชามผสมไฟฟ้าอย่างละเอียดผสมกันเนยและครีมชีส เพิ่มน้ำมะนาวและเกลือและผสมที่จะรวม ในความเร็วต่ำใส่น้ำตาลไอซิ่งหนึ่งถ้วยในเวลาจนกว่าจะถึงการแพร่กระจายที่ต้องการความมั่นคง จะเสร็จสิ้นน้ำค้างแข็งคัพเค้กเย็นและให้บริการ
- ขอบคุณข้อมูลจาก
- http://letslivelavida.com/2012/05/03/cloud-like-lemon-cupcakes/
วันจันทร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2558
คัพเค้กเนื้อนุ่ม
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น