วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

ชินนาม่อนคอฟฟี่เค้ก



    



    

ส่วนผสม

เนยนิ่ม.  1.  ถ้วย

2-3 / 4 ถ้วย.  น้ำตาล. แบ่ง

4 ฟอง. ไข่ไก่

2 ช้อนชา. วานิลลา

3 ถ้วย.  แป้งอเนกประสงค์

1 ช้อนชา. โซดา

เกลือ.  1  ช้อนชา

2 ถ้วย (16 ออนซ์) ครีม

2 ช้อนโต๊ะ.  อบเชย

1/2 ถ้วย.  วอลนัทสับ


ทิศทางการทำ


1ในชามขนาดใหญ่ ตีเนยครีมและน้ำตาล 2 ถ้วยจนขึ้นฟู เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีดีหลังจากแต่

    ละนอกจาก จังหวะใส่วานิลลา   

2  ร่อนรวมแป้ง, โซดาและเกลือ; ใส่สลับกับครีมให้พอเข้ากันเริ่มด้วยแป้งแลจบลงด้วยแป้ง

  เพื่อให้แป้งเนียน. 

3.   เตรียมพิมพ์ที่ทาไขมันเคาะแป้งขนาด 10 นิ้วใน (พิมพ์หลอด )และเคาะแป้งส่วนเกินออก

      

     เทสามชั้นของแป้งลงในพิมพ์

4. รวมอบเชยถั่วและน้ำตาลที่เหลือ; โรยชั้นที่สามมากกว่าแป้งในพิมพ์ชั้นทำซ้ำสองครั้ง 

5. นำเข้าอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮด์นานประมาณ 60-65 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ใกล้กับศูนย์

ออกมาทำความสะอาด  พัก 15 นาทีก่อนที่จะแชะออกจากพิมพ์?เพื่อตะแกรงให้เย็นสนิท 

ผลผลิต: 16-20 เสิร์ฟ

ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นอบเชยเค้กกาแฟในรสชาติของบ้าน


ขอบคุณข้อมูลจาก

http://www.tasteofhome.com/recipes/cinnamon-coffee-cake?keycode=ZPIN0214


    



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น