วันเสาร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กช็อคโกแลตเลเยอร์



    


    เค้กช็อคโกแลตเลเยอร์

ส่วนผสมสำหรับเค้ก:

ช็อคโกแลตสับ  1 ½.  ถ้วย

 เนยจืด.   1   ถ้วย 

ช็อคโกแลต.  12  ออนซ์

น้ำตาลทราย.  3.  ถ้วย.  + 1/4   ถ้วย

ไข่ทั้งฟอง. 4.  ฟอง + ไข่แดง. 2 ฟอง

น้ำมันคาโนลา.  ¼.  ถ้วย

ครีมเปรี้ยว.   2/3.  ถ้วย

แป้งเค้ก.  3  ถ้วย

ผงฟู.  1 ช้อนโต๊ะ

ผงเอสเพรสโซ.  1  ช้อนโต๊ะ

ผงโกโก้.  ¾.  ถ้วย. ไม่ได้ทำให้หวาน

เกลือ.  1  ช้อนชา

สำหรับเปลือกน้ำฅาล:

เนยจืดนิ่ม   1  ถ้วย 

ครีม.  1  ถ้วย

ชิปช็อคโกแลตละลาย.   4  ถ้วย และระบายความร้อนด้วยเล็กน้อย

น้ำตาลไอซิ่ง.   4    ถ้วย

บูร์บอง.  1/4  ถ้วย.( bourbon)

วิปครีม.  1/2.  ถ้วย


คำแนะนำ วิธีทำ


สำหรับเค้ก:

เปิดเตาอบที่ 350

ด้านบนในชามตั้งอยู่เหนือน้ำเดือดปุด ๆ เบา ๆ ก) ใส่ช็อคโกแลตและเนย, กวนบ่อยจนละลายเพียง   

ในชามผสมตีน้ำตาลไข่ทั้งฟองและไข่แดงจนเข้ากันดี, เบาและนุ่มประมาณ 3 นาที

เพิ่มน้ำมันและครีมตีจนเข้ากันดี

ค่อยๆเพิ่มช็อคโกแลตตีจนส่วนผสมทั้งหมดจะรวมกันขูดด้านล่างชามเพื่อให้แน่

ใจว่าทั้งหมดเข้ากันดี

ในชามแยกต่างหากร่อนแป้งผงฟู กาแฟผงเอสเพรสโซ, ผงโกโก้และเกลือเพียว

โรยส่วนผสมแห้งมากกว่าส่วนผสมเปียกลงไปคนจนเข้ากัน

ทาไขมันเคาะแป้ง 3 พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้ว เทแป้งเท่าๆกันระหว่างพิมพ์

นำเข้าอบที่ 350 20-25 นาทีหรือจนกว่าจะมีฟูด้านบนกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ 

พักให้เย็นเอาออกจากพิมพ์ (มันง่ายที่สุดในการนำไปยังจานเรียงรายไปด้วยกระดาษ 

เพื่อประกอบเค้กสูงมันเป็นที่ง่ายที่สุดถ้าส่วนผสมทั้งหมดจนเย็นเค้กน้ำตาลอบอุ่นและ

 เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด. แช่ชั้นเค้กเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก่อนที่จะมีการประกอบ

Chill ประกอบเค้กจนพร้อมที่จะให้บริการ

สำหรับเปลือกน้ำฅาล:

ในชามผสมตีเนยนิ่มด้วยความเร็วสูงจนเป็นครีมประมาณ 3 นาที เพิ่มครีมตีจนเบาและนุ่ม

ค่อยๆเทช็อคโกแลตละลายลงไปในเครื่องผสมตีจนเข้ากันดีที่มีส่วนผสมเนย

เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผงและค่อยๆเพิ่มความเร็วขึ้นสูงจนเข้ากันดี

ไม่กี่ช้อนโต๊ะในเวลาเพิ่มบูร์บองและครีมที่ช่วยให้การรองรับการรวมก่อนที่จะ

เพิ่มมากขึ้น ขูดด้านล่างของชามเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดจะรวมกัน

ชามครอบคลุมและแช่เย็นไว้ประมาณ 20-30 นาที

Schema / สูตร SEO มาร์กอัปข้อมูลโดย Yummly สูตรที่อุดมไปด้วย

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

http://thebeeroness.com/2013/08/22/epic-chocolate-stout-cake-with-chocolate-bourbon-sour-cream-frosting/


    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น