ส่วนผสมสำหรับเค้ก:
ช็อคโกแลตสับ 1 ½. ถ้วย
เนยจืด. 1 ถ้วย
ช็อคโกแลต. 12 ออนซ์
น้ำตาลทราย. 3. ถ้วย. + 1/4 ถ้วย
ไข่ทั้งฟอง. 4. ฟอง + ไข่แดง. 2 ฟอง
น้ำมันคาโนลา. ¼. ถ้วย
ครีมเปรี้ยว. 2/3. ถ้วย
แป้งเค้ก. 3 ถ้วย
ผงฟู. 1 ช้อนโต๊ะ
ผงเอสเพรสโซ. 1 ช้อนโต๊ะ
ผงโกโก้. ¾. ถ้วย. ไม่ได้ทำให้หวาน
เกลือ. 1 ช้อนชา
สำหรับเปลือกน้ำฅาล:
เนยจืดนิ่ม 1 ถ้วย
ครีม. 1 ถ้วย
ชิปช็อคโกแลตละลาย. 4 ถ้วย และระบายความร้อนด้วยเล็กน้อย
น้ำตาลไอซิ่ง. 4 ถ้วย
บูร์บอง. 1/4 ถ้วย.( bourbon)
วิปครีม. 1/2. ถ้วย
คำแนะนำ วิธีทำ
สำหรับเค้ก:
เปิดเตาอบที่ 350
ด้านบนในชามตั้งอยู่เหนือน้ำเดือดปุด ๆ เบา ๆ ก) ใส่ช็อคโกแลตและเนย, กวนบ่อยจนละลายเพียง
ในชามผสมตีน้ำตาลไข่ทั้งฟองและไข่แดงจนเข้ากันดี, เบาและนุ่มประมาณ 3 นาที
เพิ่มน้ำมันและครีมตีจนเข้ากันดี
ค่อยๆเพิ่มช็อคโกแลตตีจนส่วนผสมทั้งหมดจะรวมกันขูดด้านล่างชามเพื่อให้แน่
ใจว่าทั้งหมดเข้ากันดี
ในชามแยกต่างหากร่อนแป้งผงฟู กาแฟผงเอสเพรสโซ, ผงโกโก้และเกลือเพียว
โรยส่วนผสมแห้งมากกว่าส่วนผสมเปียกลงไปคนจนเข้ากัน
ทาไขมันเคาะแป้ง 3 พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้ว เทแป้งเท่าๆกันระหว่างพิมพ์
นำเข้าอบที่ 350 20-25 นาทีหรือจนกว่าจะมีฟูด้านบนกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ
พักให้เย็นเอาออกจากพิมพ์ (มันง่ายที่สุดในการนำไปยังจานเรียงรายไปด้วยกระดาษ
เพื่อประกอบเค้กสูงมันเป็นที่ง่ายที่สุดถ้าส่วนผสมทั้งหมดจนเย็นเค้กน้ำตาลอบอุ่นและ
เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด. แช่ชั้นเค้กเป็นเวลา 1 ชั่วโมงก่อนที่จะมีการประกอบ
Chill ประกอบเค้กจนพร้อมที่จะให้บริการ
สำหรับเปลือกน้ำฅาล:
ในชามผสมตีเนยนิ่มด้วยความเร็วสูงจนเป็นครีมประมาณ 3 นาที เพิ่มครีมตีจนเบาและนุ่ม
ค่อยๆเทช็อคโกแลตละลายลงไปในเครื่องผสมตีจนเข้ากันดีที่มีส่วนผสมเนย
เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผงและค่อยๆเพิ่มความเร็วขึ้นสูงจนเข้ากันดี
ไม่กี่ช้อนโต๊ะในเวลาเพิ่มบูร์บองและครีมที่ช่วยให้การรองรับการรวมก่อนที่จะ
เพิ่มมากขึ้น ขูดด้านล่างของชามเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดจะรวมกัน
ชามครอบคลุมและแช่เย็นไว้ประมาณ 20-30 นาที
Schema / สูตร SEO มาร์กอัปข้อมูลโดย Yummly สูตรที่อุดมไปด้วย
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://thebeeroness.com/2013/08/22/epic-chocolate-stout-cake-with-chocolate-bourbon-sour-cream-frosting/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น