วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กช็อคโกแลตชิป



   


   
เวลาเตรียม: 20 นาที
เบเกอรี่เวลา: 1 ชั่วโมง
ทำหน้าที่: 4-6

ส่วนผสม:
1 3/4 ถ้วย. แป้ง
 1/4 ช้อนชา. เกลือ
2 ฟอง ไข่ไก่
2 ฟอง ไข่แดง
1 ช้อนโต๊ะ. วานิลลา
3/4 ถ้วย. เนยนิ่ม
 1 ถ้วย. น้ำตาล
1. ถ้วย ช็อคโกแลตชิพ 


วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 325 องศา สเปรย์ / หรือทาไขมันเคาะแป้งขนาด 9 x21/2นิ้ว
ในชาม ร่อนแป้งและเกลือ ตั้งอยู่ด้านข้าง
ในชามผสมตีเนยและน้ำตาลจนฟู ประมาณ 5 นาที
ค่อยๆเพิ่มใส่ไข่ ไข่แดง และวานิลลา ตีจนฟู เกี่ยวกับอีก 3 นาที
เพิ่มส่วนผสมแป้งใส่ค่อยๆ ตีต่ำจนเข้ากัน
ใส่ช็อคโกแลตชิพ ผสมพอเข้ากัน
เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบ 60 นาทีหรือจนมีดแทรกออกมาทำความสะอาด
ให้เค้กเย็นประมาณ 20-30 นาทีก่อนที่จะออกจากกระทะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://www.ourtableforseven.com/2014/04/chocolate-chip-pound-cake.html#_a5y_p=1653430


   

  
  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น