วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กฟองน้ำสีเหลือง



    


     

 (ฟิลิปปินส์ฟองน้ำเค้กสีเหลือง)

Mamon (ฟิลิปปินส์ฟองน้ำเค้กสีเหลือง)

Mamon เป็นเค้กฟองน้ำที่เป็นที่นิยมในประเทศฟิลิปปินส์และเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรกของขนมอบในประเทศ


ทิศทาง:

ร่อนแป้งเค้กผงฟูแล้วผสมให้เข้ากัน ตั้งพักไว้

ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์แล้วตีจนเป็นฟองค่อนข้างนุ่ม

ค่อยๆใส่น้ำตาลแล้วตีต่อจนตั้งยอดอ่อน  เพิ่มความเร็วสูงสำหรับกระบวนการ นี้ใช้เวลาประมาณ 4-8 นาทีหรือจนตั้งยอดแข็ง

เพิ่มน้ำมะนาวและไข่แดงแล้วผสมอีกครั้ง

ใส่น้ำมันพืชแล้วผสมไม่กี่วินาทีแล้วค่อยๆเพิ่มส่วนผสมผงแป้งอบเค้ก ดำเนินการต่อไปจนกว่าจะมีการผสมจนเนื้อเนียน

ความร้อนเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์

จาระบีแม่พิมพ์หรือใช้สเปรย์ทำอาหารแล้วตักบางส่วนของส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ ยังคงทำขั้นตอนนี้จนกระทั่งส่วนผสมที่ใช้ขึ้น

นำเข้าอบประมาณ 13-16 นาทีหรือจนกว่าจะผ่านการทดสอบไม้จิ้มฟัน

นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น

เสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลจาก

http://cookingfilipino.com/mamon-filipino-yellow-sponge-cake/#sthash.R9XmgQaX.dpuf



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น