(ฟิลิปปินส์ฟองน้ำเค้กสีเหลือง)
Mamon (ฟิลิปปินส์ฟองน้ำเค้กสีเหลือง)
Mamon เป็นเค้กฟองน้ำที่เป็นที่นิยมในประเทศฟิลิปปินส์และเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน 10 อันดับแรกของขนมอบในประเทศ
ทิศทาง:
ร่อนแป้งเค้กผงฟูแล้วผสมให้เข้ากัน ตั้งพักไว้
ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์แล้วตีจนเป็นฟองค่อนข้างนุ่ม
ค่อยๆใส่น้ำตาลแล้วตีต่อจนตั้งยอดอ่อน เพิ่มความเร็วสูงสำหรับกระบวนการ นี้ใช้เวลาประมาณ 4-8 นาทีหรือจนตั้งยอดแข็ง
เพิ่มน้ำมะนาวและไข่แดงแล้วผสมอีกครั้ง
ใส่น้ำมันพืชแล้วผสมไม่กี่วินาทีแล้วค่อยๆเพิ่มส่วนผสมผงแป้งอบเค้ก ดำเนินการต่อไปจนกว่าจะมีการผสมจนเนื้อเนียน
ความร้อนเตาอบที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์
จาระบีแม่พิมพ์หรือใช้สเปรย์ทำอาหารแล้วตักบางส่วนของส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ ยังคงทำขั้นตอนนี้จนกระทั่งส่วนผสมที่ใช้ขึ้น
นำเข้าอบประมาณ 13-16 นาทีหรือจนกว่าจะผ่านการทดสอบไม้จิ้มฟัน
นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็น
เสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น