ขนมปังฝรั่งเศส
ส่วนผสม
น้ำเดือด 1 ถ้วย
น้ำอุ่น. 1/3 ถ้วย
ยีสต์แห้ง. 1. ช้อนโต๊ะยีสต์แห้งที่ใช้งาน
น้ำตาลทราย. 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ. 1 ช้อนโต๊ะ
เนย. 1 ช้อนโต๊ะ.
น้ำเย็น. 1. ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์. 5-6. ถ้วย
ไข่. 1. ฟอง. สำหรับทาหน้าขนม
คำแนะนำการทำ
เปิดเตาอบที่ 170 องศา F.
1. ต้มน้ำ 1 ถ้วยในไมโครเวฟประมาณ 3 นาที หรือจนเดือด เตรียมไว้
2 น้ำอุ่น 1/3 ถ้วย โรยยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะบนน้ำ คนด้วยส้อมจนยีสต์ะลายอย่างสมบูรณ์
3. เทน้ำตาลทราย เกลือ และเนย ลงในอ่างผสมใช้ส้อมยีส่วนผสมเหล่านี้ให้เข้ากัน
เทน้ำเดือด 1 ถ้วยที่ผสมในเครื่อง. ส่วนผสมข้อ. 3 แล้วเพิ่มน้ำเย็น 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
ลงไปในเครื่อง แล้วเทส่วนของยีสต์ ลงผสมให้เข้ากัน
4. ใส่แป้ง 3 ถ้วยลงในเครื่องผสมและผสมกับความเร็วต่ำ ค่อยๆเพิ่มในส่วนที่เหลือ
อีก 3 ถ้วยแป้ง เมื่อครบทั้งหมด 6 ถ้วยอยู่ในเลี้ยว
. เพิ่มความเร็วขนาดปานกลางและปล่อยให้ผสมแป้ง นาน 6-8 นาที แป้งควรจะมีความยืดหยุ่น
ระวังอย่าให้แป้งเกินฉันใช้ทั้งหมด 6 ถ้วย แต่จะไม่ใช้ใด ๆ มากไปกว่านั้น
เมื่อแป้งผสม เสร็จพักไว้ ในชามเป็นเวลา 5 นาที
5. สเปรย์ถาดอบขนาดใหญ่ที่มีสเปรย์ที่ไม่ติด หลังจากที่แป้งได้พักไว้ในชามนำมันลงบน
ถาดอบ greased สเปรย์ด้วยสเปรย์ที่ไม่ติดและตัดแป้งเป็น 3 ส่วนเท่า ๆ กัน
6 , แล้วปล่อยให้ส่วนที่เหลืออีก 5 นาที (ระยะเวลาการพักสำหรับแป้งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็น
ดังนั้นโปรดดูแลมันและ มันคุ้มค่ากับการรอคอย)
7. เพื่อขึ้นรูปร่างแป้งก่อนอบ: ใช้ส่วนหนึ่งของแป้งและกระจายออกไปในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
เพียงแค่ใช้นิ้วมือ คุณไม่จำเป็นต้องมีขากลิ้ง พับปลายด้านหนึ่งนานขึ้นกว่าครึ่งหนึ่ง
ของแป้งแล้วพับครึ่งอื่น ๆ มากกว่าที่หนึ่ง แล้วพับแต่ละด้านขึ้นมากกว่ากันแล้วเปิดก้อน
มากกว่าดังนั้นมันจึงเป็นตะเข็บด้านข้างลง
8 ใช้นิ้วมือคุณที่จะเหน็บตะเข็บลงใต้ก้อนและรูปร่างมัน ทำซ้ำกับคนอื่นอีก 2 ชิ้นของแป้ง
เมื่อ.ทั้งหมด 3 ส่วนของแป้งมีรูปทรงการตัดมุม 3 1/2 นิ้ว ใช้มีดคมกรีดลงบนยอดของแป้ง
9. ตีไข่ในชามด้วยส้อมจนเป็นฟอง ใช้ทาในช่วงที่ขนมของแต่ละก้อนให้แน่ใจว่าจะได้รับ
ภายในรอยแยก
10. นำเข้าเตาอบและปล่อยให้เพิ่มขึ้นประมาณ 15 นาที (ในขณะที่เตาอบอยู่
ใน 170 องศา F. ) จากนั้นเปิดเตาอบได้ถึง 400 องศา F (ในขณะที่ก้อนยังคงอยู่ภายใน)
และอบประมาณ 15-20 นาทีหรือ จนท็อปส์ซูสีน้ำตาลสีทองและกรอบ
เปิดเตาอบลงที่ 350 องศา F. และอบอีก 10 นาที
11. นำก้อนขนมออกจากแผ่นอบและ พักให้เย็นเล็กน้อยก่อนที่จะหั่นพวกเขา
ขอบคุณข้อมูลจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น