วันจันทร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2558

ขนมปังฝรั่งเศส



    


     ขนมปังฝรั่งเศส

ส่วนผสม
น้ำเดือด  1   ถ้วย
น้ำอุ่น.  1/3   ถ้วย
ยีสต์แห้ง.  1.  ช้อนโต๊ะยีสต์แห้งที่ใช้งาน
น้ำตาลทราย.  2  ช้อนโต๊ะ
เกลือ.  1  ช้อนโต๊ะ
เนย.  1   ช้อนโต๊ะ. 
น้ำเย็น.  1.  ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์.   5-6.  ถ้วย
ไข่.  1.  ฟอง. สำหรับทาหน้าขนม

   คำแนะนำการทำ
 เปิดเตาอบที่ 170 องศา F.   
 1.  ต้มน้ำ 1 ถ้วยในไมโครเวฟประมาณ 3 นาที หรือจนเดือด เตรียมไว้
  2  น้ำอุ่น 1/3 ถ้วย โรยยีสต์ 1 ช้อนโต๊ะบนน้ำ คนด้วยส้อมจนยีสต์ะลายอย่างสมบูรณ์
3.  เทน้ำตาลทราย เกลือ และเนย ลงในอ่างผสมใช้ส้อมยีส่วนผสมเหล่านี้ให้เข้ากัน 
    เทน้ำเดือด 1 ถ้วยที่ผสมในเครื่อง. ส่วนผสมข้อ. 3 แล้วเพิ่มน้ำเย็น 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
     ลงไปในเครื่อง  แล้วเทส่วนของยีสต์ ลงผสมให้เข้ากัน
4.    ใส่แป้ง 3 ถ้วยลงในเครื่องผสมและผสมกับความเร็วต่ำ ค่อยๆเพิ่มในส่วนที่เหลือ
        อีก 3 ถ้วยแป้ง เมื่อครบทั้งหมด 6 ถ้วยอยู่ในเลี้ยว
   .  เพิ่มความเร็วขนาดปานกลางและปล่อยให้ผสมแป้ง นาน 6-8 นาที แป้งควรจะมีความยืดหยุ่น 
     ระวังอย่าให้แป้งเกินฉันใช้ทั้งหมด 6 ถ้วย แต่จะไม่ใช้ใด ๆ มากไปกว่านั้น
   เมื่อแป้งผสม เสร็จพักไว้ ในชามเป็นเวลา 5 นาที
5.  สเปรย์ถาดอบขนาดใหญ่ที่มีสเปรย์ที่ไม่ติด หลังจากที่แป้งได้พักไว้ในชา​​มนำมันลงบน
       ถาดอบ greased สเปรย์ด้วยสเปรย์ที่ไม่ติดและตัดแป้งเป็น 3 ส่วนเท่า ๆ กัน 
6 , แล้วปล่อยให้ส่วนที่เหลืออีก 5 นาที (ระยะเวลาการพักสำหรับแป้งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็น
     ดังนั้นโปรดดูแลมันและ มันคุ้มค่ากับการรอคอย)
7. เพื่อขึ้นรูปร่างแป้งก่อนอบ: ใช้ส่วนหนึ่งของแป้งและกระจายออกไปในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 
  เพียงแค่ใช้นิ้วมือ คุณไม่จำเป็นต้องมีขากลิ้ง พับปลายด้านหนึ่งนานขึ้นกว่าครึ่งหนึ่ง
  ของแป้งแล้วพับครึ่งอื่น ๆ มากกว่าที่หนึ่ง แล้วพับแต่ละด้านขึ้นมากกว่ากันแล้วเปิดก้อน
  มากกว่าดังนั้นมันจึงเป็นตะเข็บด้านข้างลง
8 ใช้นิ้วมือคุณที่จะเหน็บตะเข็บลงใต้ก้อนและรูปร่างมัน ทำซ้ำกับคนอื่นอีก 2 ชิ้นของแป้ง 
  เมื่อ.ทั้งหมด 3 ส่วนของแป้งมีรูปทรงการตัดมุม 3 1/2 นิ้ว ใช้มีดคมกรีดลงบนยอดของแป้ง
9.  ตีไข่ในชา​​มด้วยส้อมจนเป็นฟอง ใช้ทาในช่วงที่ขนมของแต่ละก้อนให้แน่ใจว่าจะได้รับ
     ภายในรอยแยก
  10. นำเข้าเตาอบและปล่อยให้เพิ่มขึ้นประมาณ 15 นาที (ในขณะที่เตาอบอยู่
        ใน 170 องศา F. )  จากนั้นเปิดเตาอบได้ถึง 400 องศา F (ในขณะที่ก้อนยังคงอยู่ภายใน)
        และอบประมาณ 15-20 นาทีหรือ จนท็อปส์ซูสีน้ำตาลสีทองและกรอบ 
        เปิดเตาอบลงที่ 350 องศา F. และอบอีก 10 นาที
11.   นำก้อนขนมออกจากแผ่นอบและ พักให้เย็นเล็กน้อยก่อนที่จะหั่นพวกเขา
         ขอบคุณข้อมูลจาก

   


   


   


   


   


    

  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น