วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กมะนาว



   


    เค้กมะนาว 


ส่วนผสม


1 1/4 ถ้วย. แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา. ผงฟู
1/2 ช้อนชา โซดา
1/2 ช้อนชา. เกลือ
1/2 ถ้วย. ครีม, อุณหภูมิห้อง
1 ช้อนโต๊ะ. ผิวมะนาวขูด
1/4 ถ้วย. น้ำมะนาว
 1/2 ช้อนชา.  วานิลลา
1/2 ถ้วย. เนยจืด อุณหภูมิห้อง
1 ถ้วย. น้ำตาลทราย
2 ฟอง. ไข่ขนาดใหญ่. ที่อุณหภูมิห้อง

มะนาว Buttercream
2 แท่ง. เ​​นยจืด. อุณหภูมิห้อง
2 ถ้วย. น้ำตาลไอชิ่งผง
1 ช้อนชา.  วานิลลา 
2 ช้อนโต๊ะ.  วิปครีม
1 ช้อนโต๊ะ.  ผิวมะนาว
3 ช้อนโต๊ะ. น้ำมะนาว
สีผสมอาหารสีเหลืองวาง
Sprinkles ที่คุณเลือก

 วิธีทำ

เปิดเตาอบที่ 350F จาระบีถ้วยมัฟฟินหรือรองกระดาษมัฟฟิน
ในชามขนาดใหญ่ร่อนแป้งผงฟูโซดาและเกลือ
ในชามอีกใบ ผสมครีม, มะนาว, น้ำผลไม้และวานิลลา
ตีเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกันกับความเร็วปานกลางในชา​​มผสมจนฟูเบาและนุ่ม 
ใส่ไข่ครั้งละหนึ่งฟองตีผสมให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป
ลดความเร็วต่ำและใส่แป้ง 1/3 ของแป้งตามด้วยครึ่งหนึ่งของส่วนผสมครีม ทำซ้ำกับอีก 1/3 ของส่วนผสมแป้งและส่วนที่เหลือผสมครีม ใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือจน   ผสมจนเข้ากันดี
แป้งแบ่งเท่า ๆ กันใส่ในถ้วยมัฟฟินที่เตรียมไว้ นำเข้าอบไฟ. 350Fและอบ 15-18 นาทีหรือจนกว่าจะ
แทรกไม้อยู่ในเค้กออกมาทำความสะอาด นำมัฟฟินพักบนตะแกรงและให้คัพเค้กเย็นสนิท

เพื่อเตรียมความพร้อมบัตเตอร์ครีม,
 ตีเนยไม่กี่นาทีในการผสมด้วยความเร็วปานกลาง เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผงและเปิดผสมในระดับต่ำตีจนน้ำตาลรวมกับเนย เพิ่มวานิลลา วิปครีม มะนาว, น้ำผลไม้และใส่สีตีความเร็วปานกลางอีก 3 นาทีหรือจนกลายเป็นบัตเตอร์ครีมเบาและนุ่ม
นำไปแต่งบนคัพเค้กด้วยบัตเตอร์ครีมและตกแต่งให้สวยงาม

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://ohsweetday.com/2013/07/lemon-cupcake-with-lemon-buttercream-frosting.html

  

  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น