เค้กมะนาว
ส่วนผสม
1 1/4 ถ้วย. แป้งเค้ก1/2 ช้อนชา. ผงฟู1/2 ช้อนชา โซดา1/2 ช้อนชา. เกลือ1/2 ถ้วย. ครีม, อุณหภูมิห้อง1 ช้อนโต๊ะ. ผิวมะนาวขูด1/4 ถ้วย. น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา. วานิลลา1/2 ถ้วย. เนยจืด อุณหภูมิห้อง1 ถ้วย. น้ำตาลทราย2 ฟอง. ไข่ขนาดใหญ่. ที่อุณหภูมิห้อง
มะนาว Buttercream2 แท่ง. เนยจืด. อุณหภูมิห้อง2 ถ้วย. น้ำตาลไอชิ่งผง1 ช้อนชา. วานิลลา 2 ช้อนโต๊ะ. วิปครีม1 ช้อนโต๊ะ. ผิวมะนาว3 ช้อนโต๊ะ. น้ำมะนาวสีผสมอาหารสีเหลืองวางSprinkles ที่คุณเลือก
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่ 350F จาระบีถ้วยมัฟฟินหรือรองกระดาษมัฟฟินในชามขนาดใหญ่ร่อนแป้งผงฟูโซดาและเกลือในชามอีกใบ ผสมครีม, มะนาว, น้ำผลไม้และวานิลลาตีเนยและน้ำตาลเข้าด้วยกันกับความเร็วปานกลางในชามผสมจนฟูเบาและนุ่ม ใส่ไข่ครั้งละหนึ่งฟองตีผสมให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไปลดความเร็วต่ำและใส่แป้ง 1/3 ของแป้งตามด้วยครึ่งหนึ่งของส่วนผสมครีม ทำซ้ำกับอีก 1/3 ของส่วนผสมแป้งและส่วนที่เหลือผสมครีม ใส่ส่วนผสมแป้งที่เหลือจน ผสมจนเข้ากันดีแป้งแบ่งเท่า ๆ กันใส่ในถ้วยมัฟฟินที่เตรียมไว้ นำเข้าอบไฟ. 350Fและอบ 15-18 นาทีหรือจนกว่าจะแทรกไม้อยู่ในเค้กออกมาทำความสะอาด นำมัฟฟินพักบนตะแกรงและให้คัพเค้กเย็นสนิท
เพื่อเตรียมความพร้อมบัตเตอร์ครีม, ตีเนยไม่กี่นาทีในการผสมด้วยความเร็วปานกลาง เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผงและเปิดผสมในระดับต่ำตีจนน้ำตาลรวมกับเนย เพิ่มวานิลลา วิปครีม มะนาว, น้ำผลไม้และใส่สีตีความเร็วปานกลางอีก 3 นาทีหรือจนกลายเป็นบัตเตอร์ครีมเบาและนุ่มนำไปแต่งบนคัพเค้กด้วยบัตเตอร์ครีมและตกแต่งให้สวยงาม
ขอบคุณข้อมูลจากhttp://ohsweetday.com/2013/07/lemon-cupcake-with-lemon-buttercream-frosting.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น