วันเสาร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2558

บาร์ชีสเค้กราดชอสบลูเบอร์รี่



     
   


    
ไม่มีอบบาร์ชีสเค้กราดซอสบลูเบอร์รี่สด
อัตราผลตอบแทนที่ประมาณ 12 บาร์

ส่วนผสม

(108g) เกรแฮม crumbs ข้าวเกรียบ    1  ถ้วย 
 เนยจืดละลาย.  4 1/2   ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น.  2  ช้อนโต๊ะ
ผงเจลาติน.   1 1/2   ช้อนชา
ครีมหนัก.   2/3   ถ้วย
 ครีมชีสนิ่ม.  8  ออนซ์ (ไม่ละลาย)
น้ำตาลผง.  3/4   ถ้วย
ครีม.  1/4.  ถ้วย 
วานิลลา.  1 1/2   ช้อนชา

บลูเบอร์รี่ซอส
น้ำตาล.  1/3 ถ้วย 
แป้งข้าวโพด.  2 1/2   ช้อนชา
น้ำ.    1/4   ถ้วย 
น้ำมะนาว.  1  ช้อนโต๊ะ
ครีมชีส.  1/2.  ถ้วย
เนยจืด.  1 ช้อนโต๊ะ
ทิศทาง

สาย 8 โดยจานอบขนาด 8 นิ้วที่มีอลูมิเนียมออกจากที่แขวนขนาด 2 นิ้วทั้งสองด้าน ฟอยล์สเปรย์ด้วยสเปรย์ทำอาหารไม่ติด
ในชามใช้ส้อมคนร่วมกันกะเทาะเกรแฮมและเนยจนชุบอย่างสม่ำเสมอ เทส่วนผสมลงในจานที่เตรียมไว้อบและกดให้แน่นเป็นชั้นแม้กระทั่ง นำไปยังตู้เย็น
เทน้ำ 2 ช้อนโต๊ะลงในชา​​มขนาดเล็ก เจลาตินโรยน้ำอย่างสม่ำเสมอตลอด อนุญาตให้ส่วนที่เหลือขณะที่การเตรียมการกรอก
ในชามผสมใช้ผสมมือไฟฟ้า (หรือตวงของเหลว 2 ถ้วยผสมถ้ามือของคุณจะพอดี) แส้ครีมหนักจนตั้งยอดแข็งแบบฟอร์ม (มันควรจะได้รับไปยังจุดที่มันเริ่มที่จะสูญเสียที่เปียกเงา) ในชามผสมแยกต่างหากผสมครีมชีสและน้ำตาลผงความเร็วต่ำจนเข้ากันแล้วเพิ่มความเร็วในการสูงและตีจนเรียบเบาและนุ่มประมาณ 1 1/2 - 2 นาที ผสมในครีมและวานิลลา ส่วนผสมเจลาตินร้อนในไมโครเวฟ 25 วินาทีแล้วปัดประมาณ 1 นาทีในการละลายเจลาติน เย็นจนอบอุ่นเพียงประมาณ 3 นาที (อย่าให้มันตั้งถ้ามันเย็นตัวลงนานกว่า 3 นาทีก็จะเริ่มตั้งแล้วจะสร้างชีสเค้กก้อน) แล้วในขณะที่การผสมส่วนผสมครีมชีสกับมิกเซอร์มือค่อยๆเทเจลาติน ผสมลงในส่วนผสมครีมชีสและผสมจนเข้ากัน พับในวิปปิ้งครีม
ส่วนผสมครีมชีสแผ่กระจายไปทั่วชั้นข้าวเกรียบเกรแฮมในจานเตรียมไว้ คลุมด้วยพลาสติกห่อและเย็นจนชุดประมาณ 3 ชั่วโมง ตัดเป็นสี่เหลี่ยมและเสิร์ฟพร้อมกับซอสบลูเบอร์รี่ (หมายเหตุเปลือกโลกที่จะเริ่มอ่อนตัวลงหลังจากที่วันแรกที่ผมขอแนะนำให้เพลิดเพลินกับวันที่จัดทำขึ้น)
สำหรับบลูเบอร์รี่ซอส:
ในหม้อขนาดกลางปัดร่วมกันน้ำตาลและแป้งข้าวโพด ผัดในน้ำและน้ำมะนาวแล้วเพิ่มบลูเบอร์รี่ นำส่วนผสมไปต้มในช่วงกลางสูง, กวนบ่อย อนุญาตให้มีการต้ม 1 1/2 - 2 นาทีจนหนาและประมาณครึ่งหนึ่งของบลูเบอร์รี่ที่มีการระเบิด ผัดเนย อนุญาตให้เย็นสนิท (เมื่อจัดเก็บในตู้เย็นกดแผ่นพลาสติกห่อโดยตรงกับผิวเพื่อป้องกันผิวจากการขึ้นรูป)
แหล่งที่มาของสูตรอาหาร: การทำอาหาร Classy
ขอบคุณข้อมูลจาก


    


    

  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น