น้ำตาลทราย. 3. ถ้วย
เนย. 1 ถ้วย
ไข่ไก่. 6. ฟอง. แยกออกจากกัน
วานิลลา. 2. ช้อนชา
น้ำมะนาวสด. 1 ช้อนโต๊ะ
ครีม. 1. ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์ร่อน. 3. ถ้วย
โชดา. 1/4 ช้อนชา
เกลือ. 1/4 ช้อนชา
ทิศทาง การทำ
1. ครีม ตีน้ำตาลทราย และเนย เพิ่มไข่แดงทีละฟอง ตีผสม; ให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป
ในแต่ละครั้งจนหมด ใส่วานิลลา, น้ำมะนาว และครีม ลงในชามที่แยกต่างหาก
2. ร่อนแป้ง.โชดา. และเกลือ เพิ่มส่วนผสมที่ร่อนแป้งของแห้ง; ตีให้เข้ากัน
4. ในชามแยกตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง
4. ตักไข่ขาว ครึ่งส่วนลงในแป้งเค้ก คนผสมด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน และใส่ไข่ขาวส่วนที่เหลือ
ลงไป ค่อยๆคนตะล่อม ผสมอย่างเบามือด้วยตะกร้อมือ หรือพายยาง (ระวังยุบ)
5. เทลงในพิมพ์ปล่อง ที่รองกระดาษ และอบที่ 300 องศาฟาเรนไฮล์นาน ประมาณ 1-1 / 2 ชั่วโมง
หรือจนกว่าจะมีการทดสอบสำหรับทำเค้ก
ขอบคุณแหล่งที่มา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น