วันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กชิฟฟ่อนพิมพ์ปล่อง



    



      ส่วนผสม

น้ำตาลทราย.  3.  ถ้วย

เนย.  1   ถ้วย

ไข่ไก่.   6.  ฟอง.  แยกออกจากกัน

วานิลลา.   2.  ช้อนชา

น้ำมะนาวสด.  1  ช้อนโต๊ะ

ครีม.  1.  ถ้วย

แป้งอเนกประสงค์ร่อน.   3.  ถ้วย

โชดา.  1/4   ช้อนชา

เกลือ.   1/4   ช้อนชา

ทิศทาง การทำ

1.   ครีม ตีน้ำตาลทราย  และเนย เพิ่มไข่แดงทีละฟอง ตีผสม; ให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป

     ในแต่ละครั้งจนหมด ใส่วานิลลา, น้ำมะนาว และครีม ลงในชา​​มที่แยกต่างหาก

2. ร่อนแป้ง.โชดา. และเกลือ เพิ่มส่วนผสมที่ร่อนแป้งของแห้ง; ตีให้เข้ากัน 

 4. ในชามแยกตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง

4.  ตักไข่ขาว ครึ่งส่วนลงในแป้งเค้ก คนผสมด้วยตะกร้อมือพอเข้ากัน และใส่ไข่ขาวส่วนที่เหลือ

      ลงไป ค่อยๆคนตะล่อม ผสมอย่างเบามือด้วยตะกร้อมือ หรือพายยาง (ระวังยุบ)

5. เทลงในพิมพ์ปล่อง ที่รองกระดาษ และอบที่ 300 องศาฟาเรนไฮล์นาน ประมาณ 1-1 / 2 ชั่วโมง

    หรือจนกว่าจะมีการทดสอบสำหรับทำเค้ก

      ขอบคุณแหล่งที่มา

    




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น