วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กคาราเมล




   


    เค้กคาราเมลที่ดีที่สุดจริงภาคใต้คุณต้องทำสูตรนี้

ส่วนผสมเค้ก

 เนยจืด.   1.  ถ้วย อุณหภูมิห้อง

น้ำมันพืช.   1/3.   ถ้วย

น้ำตาลทราย.   2 ½.  ถ้วย

แป้งเค้กร่อน.   3   ถ้วย

ไข่ทั้งฟอง.   6.  ฟอง+ไข่แดง. 2. ฟอง  อุณหภูมิห้อง

ผงฟู.  1.  ช้อนชา

เกลือ  1/2.  ช้อนชา

ครีมเปรี้ยว.   1  ถ้วย

วานิลลาบริสุทธิ์.   2.  ช้อนโต๊ะ

ไอซิ่งคาราเมล:

เนย. 1½.  แท่ง

นมระเหย.   12.  ออนช์. (.2 กระป๋อง)

น้ำตาลทราย.   2  ถ้วย

วานิลลาบริสุทธิ์.  2 ช้อนชา

คำแนะนำ

สำหรับเค้ก:

เปิดเตาอบที่ 350 องศา

ในชามผสมขนาดใหญ่เนยครีมและน้ำตาลน้ำมันตีผสมด้วยความเร็วสูงจนอย่างเต็มที่

และฟูเบาและนุ่มประมาณ 5-6 นาที

หันไปผสมความเร็วปานกลางและผสมใส่ไข่ทั้งฟองและไข่แดงจนกว่าจะเข้ากันดี

เพิ่มใส่วานิลลาและผสม

ร่อนแป้งเค้กผงฟูและเกลือลงในชา​​มขนาดกลาง

ด้วยการผสมกับความเร็วต่ำสลับเพิ่มในส่วนผสมแป้งและครีมที่มีส่วนผสมสิ้นสุดจนกว่าแป้งผสมผ่านไม่เกินผสม

สเปรย์สามพิมพ์เค้กรอบ 9 นิ้วที่ทาด้วยไขมันเคาะแป้ง

เทลงในพิมพ์เค้กแต่ละพิมพ์อย่างเท่าเทียมกัน

อบในเตานานประมาณ  23-30 นาทีหรือจนอบอย่างเต็มที่ (แต่ไม่ OVERBAKE เหล่านี้ CAKES- ตรวจสอบพวกเขา eariler จึงไม่แห้งออก)

นำพิมพ์เค้กออกจากเตาอบและพักให้เย็นบนตะแกรงเป็นเวลา 10 นาที

นำเค้กจากพิมพ์และรอจนกระทั่งเย็นสนิท

สำหรับไอซิ่งคาราเมล:

ใส่เนย, นมระเหยและน้ำตาลในกระทะตั้งบนไฟร้อนปานกลางจนกว่าทุกอย่างละลายเข้าด้วยกัน

ทิ้งไว้ในช่วงกลางถึงความร้อนต่ำเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง1½- (ดูตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เผาไหม้จนหนาและคาราเมลได้มืดไปเป็นสีเหลืองทองสวยงาม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคาราเมลจะเปลี่ยนสีของภาพที่อยู่ด้านล่างก่อนที่จะหยุดความร้อน

นอกจากนี้ยังควรด้านหลังของช้อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีความหนา

โปรดใช้ความระมัดระวังในการชมการปรับอุณหภูมิความร้อนที่จะไม่ปล่อยให้มันไหม้

ลบจากความร้อนและเพิ่มใส่วานิลลา

พักให้เย็นประมาณ 15-20 นาทีก่อนที่จะไอซิ่งเค้ก

เนยจืด.   1    ถ้วย อุณหภูมิห้อง

น้ำมันพืช.    1/3   ถ้วย

น้ำตาลทราย.   2 1/2  ถ้วย

แป้งเค้กร่อน.   3.  ถ้วย

6 ไข่ไก่ทั้งฟอง.   6.  ฟอง+ไข่แดง.  2.  ฟอง อุณหภูมิห้อง

ผงฟู.   1.  ช้อนชา

เกลือ.  1/2.  ช้อนชา

ครีม.  1  ถ้วย, อุณหภูมิห้อง

วานิลลาบริสุทธิ์.  2.  ช้อนโต๊ะ

สำหรับป้าเบฟของไอซิ่งคาร์เมล

 เนย.   1 1/2.  แท่ง

 นมระเหย.   12.  ออนช์

น้ำตาลทราย.   2   ถ้วย

วานิลลา.   2  ช้อนชา

ทิศทาง

สำหรับเค้ก

เปิดเตาอบที่ 350 องศา ในชามผสมขนาดใหญ่เนยครีมและน้ำตาลน้ำมันตีด้วยความเร็วสูงจนอย่างเต็มที่และเบาฟูและนุ่มประมาณ 5-6 นาที หันไปผสมความเร็วปานกลางและผสมใส่ไข่ทั้งฟองและไข่แดงในเวลาหนึ่งจนเข้ากันเพิ่มใส่วานิลลาและผสม ร่อนแป้งเค้กผงฟูและเกลือลงในชา​​มขนาดกลาง ด้วยการผสมกับความเร็วต่ำสลับเพิ่มในส่วนผสมแป้งและครีมที่มีส่วนผสมสิ้นสุดจนกว่าแป้งผสมผ่าน ไม่เกินผสม

สเปรย์สามพิมพ์เค้กรอบ 9 นิ้วหรือทาไขมันเคาะแป้ง เทลงในพิมพ์เค้กแต่ละพิมพ์อย่างเท่าเทียมกัน นำอบนานประมาณ.  23-30 นาทีหรือจนอบอย่างเต็มที่ แต่ไม่ OVERBAKE เหล่านี้เค้ก (ทดสอบพวในช่วงต้น) นำพิมพ์เค้กจากเตาอบและพักให้เย็นบนตะแกรงเป็นเวลา 10 นาที นำเค้กจากพิมพ์และรอจนกระทั่งเย็นสนิท

สำหรับไอซิ่งคาร์เมล

ใส่เนย, นมระเหยและน้ำตาลในกระทะบนไฟร้อนปานกลางจนกว่าทุกอย่างละลายเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ในช่วงกลางถึงความร้อนต่เป็นเวลา 1 1/2 - 2 ชั่วโมง (ชมตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เผาไหม้) จนหนาและคาราเมลได้มืดไปเป็นสีเหลืองทองสวยงาม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคาราเมลจะเปลี่ยนสีของภาพที่อยู่ด้านล่างก่อนที่จะหยุดความร้อน นอกจากนี้ยังควรด้านหลังของช้อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีความหนา โปรดใช้ความระมัดระวังในการชมการปรับอุณหภูมิความร้อนที่จะไม่ปล่อยให้มันเผา ลบจากความร้อนและเพิ่มใส่วานิลลา พักให้เย็นประมาณ 15-20 นาทีก่อนที่จะไอซิ่งเค้ก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://www.grandbaby-cakes.com/2012/12/caramel-cake/

  


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น