ส่วนผสมเค้ก
เนยจืด. 1. ถ้วย อุณหภูมิห้อง
น้ำมันพืช. 1/3. ถ้วย
น้ำตาลทราย. 2 ½. ถ้วย
แป้งเค้กร่อน. 3 ถ้วย
ไข่ทั้งฟอง. 6. ฟอง+ไข่แดง. 2. ฟอง อุณหภูมิห้อง
ผงฟู. 1. ช้อนชา
เกลือ 1/2. ช้อนชา
ครีมเปรี้ยว. 1 ถ้วย
วานิลลาบริสุทธิ์. 2. ช้อนโต๊ะ
ไอซิ่งคาราเมล:
เนย. 1½. แท่ง
นมระเหย. 12. ออนช์. (.2 กระป๋อง)
น้ำตาลทราย. 2 ถ้วย
วานิลลาบริสุทธิ์. 2 ช้อนชา
คำแนะนำ
สำหรับเค้ก:
เปิดเตาอบที่ 350 องศา
ในชามผสมขนาดใหญ่เนยครีมและน้ำตาลน้ำมันตีผสมด้วยความเร็วสูงจนอย่างเต็มที่
และฟูเบาและนุ่มประมาณ 5-6 นาที
หันไปผสมความเร็วปานกลางและผสมใส่ไข่ทั้งฟองและไข่แดงจนกว่าจะเข้ากันดี
เพิ่มใส่วานิลลาและผสม
ร่อนแป้งเค้กผงฟูและเกลือลงในชามขนาดกลาง
ด้วยการผสมกับความเร็วต่ำสลับเพิ่มในส่วนผสมแป้งและครีมที่มีส่วนผสมสิ้นสุดจนกว่าแป้งผสมผ่านไม่เกินผสม
สเปรย์สามพิมพ์เค้กรอบ 9 นิ้วที่ทาด้วยไขมันเคาะแป้ง
เทลงในพิมพ์เค้กแต่ละพิมพ์อย่างเท่าเทียมกัน
อบในเตานานประมาณ 23-30 นาทีหรือจนอบอย่างเต็มที่ (แต่ไม่ OVERBAKE เหล่านี้ CAKES- ตรวจสอบพวกเขา eariler จึงไม่แห้งออก)
นำพิมพ์เค้กออกจากเตาอบและพักให้เย็นบนตะแกรงเป็นเวลา 10 นาที
นำเค้กจากพิมพ์และรอจนกระทั่งเย็นสนิท
สำหรับไอซิ่งคาราเมล:
ใส่เนย, นมระเหยและน้ำตาลในกระทะตั้งบนไฟร้อนปานกลางจนกว่าทุกอย่างละลายเข้าด้วยกัน
ทิ้งไว้ในช่วงกลางถึงความร้อนต่ำเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง1½- (ดูตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เผาไหม้จนหนาและคาราเมลได้มืดไปเป็นสีเหลืองทองสวยงาม
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคาราเมลจะเปลี่ยนสีของภาพที่อยู่ด้านล่างก่อนที่จะหยุดความร้อน
นอกจากนี้ยังควรด้านหลังของช้อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีความหนา
โปรดใช้ความระมัดระวังในการชมการปรับอุณหภูมิความร้อนที่จะไม่ปล่อยให้มันไหม้
ลบจากความร้อนและเพิ่มใส่วานิลลา
พักให้เย็นประมาณ 15-20 นาทีก่อนที่จะไอซิ่งเค้ก
เนยจืด. 1 ถ้วย อุณหภูมิห้อง
น้ำมันพืช. 1/3 ถ้วย
น้ำตาลทราย. 2 1/2 ถ้วย
แป้งเค้กร่อน. 3. ถ้วย
6 ไข่ไก่ทั้งฟอง. 6. ฟอง+ไข่แดง. 2. ฟอง อุณหภูมิห้อง
ผงฟู. 1. ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
ครีม. 1 ถ้วย, อุณหภูมิห้อง
วานิลลาบริสุทธิ์. 2. ช้อนโต๊ะ
สำหรับป้าเบฟของไอซิ่งคาร์เมล
เนย. 1 1/2. แท่ง
นมระเหย. 12. ออนช์
น้ำตาลทราย. 2 ถ้วย
วานิลลา. 2 ช้อนชา
ทิศทาง
สำหรับเค้ก
เปิดเตาอบที่ 350 องศา ในชามผสมขนาดใหญ่เนยครีมและน้ำตาลน้ำมันตีด้วยความเร็วสูงจนอย่างเต็มที่และเบาฟูและนุ่มประมาณ 5-6 นาที หันไปผสมความเร็วปานกลางและผสมใส่ไข่ทั้งฟองและไข่แดงในเวลาหนึ่งจนเข้ากันเพิ่มใส่วานิลลาและผสม ร่อนแป้งเค้กผงฟูและเกลือลงในชามขนาดกลาง ด้วยการผสมกับความเร็วต่ำสลับเพิ่มในส่วนผสมแป้งและครีมที่มีส่วนผสมสิ้นสุดจนกว่าแป้งผสมผ่าน ไม่เกินผสม
สเปรย์สามพิมพ์เค้กรอบ 9 นิ้วหรือทาไขมันเคาะแป้ง เทลงในพิมพ์เค้กแต่ละพิมพ์อย่างเท่าเทียมกัน นำอบนานประมาณ. 23-30 นาทีหรือจนอบอย่างเต็มที่ แต่ไม่ OVERBAKE เหล่านี้เค้ก (ทดสอบพวในช่วงต้น) นำพิมพ์เค้กจากเตาอบและพักให้เย็นบนตะแกรงเป็นเวลา 10 นาที นำเค้กจากพิมพ์และรอจนกระทั่งเย็นสนิท
สำหรับไอซิ่งคาร์เมล
ใส่เนย, นมระเหยและน้ำตาลในกระทะบนไฟร้อนปานกลางจนกว่าทุกอย่างละลายเข้าด้วยกัน ทิ้งไว้ในช่วงกลางถึงความร้อนต่เป็นเวลา 1 1/2 - 2 ชั่วโมง (ชมตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เผาไหม้) จนหนาและคาราเมลได้มืดไปเป็นสีเหลืองทองสวยงาม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคาราเมลจะเปลี่ยนสีของภาพที่อยู่ด้านล่างก่อนที่จะหยุดความร้อน นอกจากนี้ยังควรด้านหลังของช้อนเพื่อให้แน่ใจว่ามีความหนา โปรดใช้ความระมัดระวังในการชมการปรับอุณหภูมิความร้อนที่จะไม่ปล่อยให้มันเผา ลบจากความร้อนและเพิ่มใส่วานิลลา พักให้เย็นประมาณ 15-20 นาทีก่อนที่จะไอซิ่งเค้ก
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://www.grandbaby-cakes.com/2012/12/caramel-cake/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น