แพนเค้กญี่ปุ่น
ทำให้ 8 เทน้ำเทท่าขนาดใหญ่
ไข่ขนาดใหญ่. 2. ฟอง
นม. 200. มิลลิลิตร
วานิลลา. 1. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 200 กรัม.
ผงฟู 1 3/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 40. กรัม
1. ตีไข่นมและวานิลลาให้เข้ากันจนเป็นฟองประมาณ 3 นาทีด้วยความเร็วสูงโดยใช้มือหรือยืนผสม
2. ปัดส่วนผสมแห้งด้วยกัน เบา ๆ ได้อย่างรวดเร็วและผสมส่วนผสมแห้งผสมลงในส่วนผสมไข่ แล้วปล่อยให้ส่วนที่เหลือแป้งเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที (แป้งจะข้นเล็กน้อย.)
3. ตั้งแผ่นเหล็กไฟฟ้าที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์หรือความร้อนกระทะหนักผ่านความร้อนปานกลาง จาระบีเบากระทะแผ่นเหล็กหรือทอด แผ่นเหล็ก / กระทะพร้อมที่จะใช้ถ้าหยดน้ำจะ skitter ทั่วพื้นผิวระเหยทันที
4. ทัพพี 1/4 cupfuls ของแป้งลงบนแผ่นเหล็ก ปรุงอาหารในด้านใดด้านหนึ่งจนฟองอากาศจะเริ่มก่อตัวและทำลายประมาณ 2 นาที จากนั้นเลี้ยวแพนเค้กและปรุงอาหารด้านอื่น ๆ จนเป็นสีน้ำตาลประมาณ 1 1/2 ถึง 2 นาที หันไปเพียงครั้งเดียว เสิร์ฟทันที อร่อย drizzled กับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลหรือราดด้วยคัสตาร์, ผลเบอร์รี่สดและ dollop ของวิปปิ้งครีม
-http://community.epicurious.com/post/japanese-hotcakes#sthash.mVxaEj1y.dpuf
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://community.epicurious.com/post/japanese-hotcakes
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น