วันพุธที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2558

แพนเค้กญี่ปุ่น



    


     

แพนเค้กญี่ปุ่น


ทำให้ 8 เทน้ำเทท่าขนาดใหญ่


ไข่ขนาดใหญ่.  2.  ฟอง

นม.   200.  มิลลิลิตร 

วานิลลา.  1.  ช้อนชา

แป้งอเนกประสงค์.   200   กรัม.  

ผงฟู  1 3/4 ช้อนชา

  น้ำตาลทราย   40.  กรัม


1. ตีไข่นมและวานิลลาให้เข้ากันจนเป็นฟองประมาณ 3 นาทีด้วยความเร็วสูงโดยใช้มือหรือยืนผสม


2. ปัดส่วนผสมแห้งด้วยกัน เบา ๆ ได้อย่างรวดเร็วและผสมส่วนผสมแห้งผสมลงในส่วนผสมไข่ แล้วปล่อยให้ส่วนที่เหลือแป้งเป็นเวลาอย่างน้อย 15 นาที (แป้งจะข้นเล็กน้อย.)


3. ตั้งแผ่นเหล็กไฟฟ้าที่ 375 องศาฟาเรนไฮต์หรือความร้อนกระทะหนักผ่านความร้อนปานกลาง จาระบีเบากระทะแผ่นเหล็กหรือทอด แผ่นเหล็ก / กระทะพร้อมที่จะใช้ถ้าหยดน้ำจะ skitter ทั่วพื้นผิวระเหยทันที


4. ทัพพี 1/4 cupfuls ของแป้งลงบนแผ่นเหล็ก ปรุงอาหารในด้านใดด้านหนึ่งจนฟองอากาศจะเริ่มก่อตัวและทำลายประมาณ 2 นาที จากนั้นเลี้ยวแพนเค้กและปรุงอาหารด้านอื่น ๆ จนเป็นสีน้ำตาลประมาณ 1 1/2 ถึง 2 นาที หันไปเพียงครั้งเดียว เสิร์ฟทันที อร่อย drizzled กับน้ำเชื่อมเมเปิ้ลหรือราดด้วยคัสตาร์, ผลเบอร์รี่สดและ dollop ของวิปปิ้งครีม

-http://community.epicurious.com/post/japa​​nese-hotcakes#sthash.mVxaEj1y.dpuf

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://community.epicurious.com/post/japanese-hotcakes



   


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น