เค้กช็อคโกแลต
ช็อคโกแลต
ส่วนผสม
เค้ก:
ช็อคโกแลต. 2 ออนซ์ สับ
ผงโกโก้. 2/3 ถ้วย ไม่ได้ทำให้หวาน
น้ำเดือด. 1 3/4. ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์. 2 3/4. ถ้วย
โชดา. 1 1/4 ช้อนชา
ผงฟู. 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำตาลสีน้ำตาลเข้ม. 1 ถ้วย (บรรจุ)
มายองเนส. 1 1/3 ถ้วย (ไม่ได้ใช้ไขมันลดลงหรือไขมันฟรี)
ไข่ขนาดใหญ่. 2. ฟอง
วานิลลา 1 ช้อนชา
เปลือกน้ำฅาล:
ช็อคโกแลต 10 ออนซ์ สับ
เนยจืด. 1 1/2 ถ้วย อุณหภูมิห้อง
น้ำตาลไอชิ่งผง. 3 ถ้วย
วานิลลา. 1 ช้อนโต๊ะ
อุปกรณ์พิเศษ: สามพิมพ์เค้ก 8 นิ้วเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 1 / ด้านข้าง 2 นิ้วสูง
เตรียม
สำหรับเค้ก:
เปิดเตาอบที่ 350 ° F ทาเนยเคาะแป้งสามพิมพ์ขนาด 8 นิ้วเส้นผ่าศูนย์กลางพิมพ์เค้ก 1 1 / ด้านข้าง 2 นิ้วสูง รวมสับช็อคโกแลตและผงโกโก้ในชามโลหะขนาดกลาง ใส่น้ำเดือด1 3/4 ถ้วยและคนจนช็อคโกแลตละลายและส่วนผสมที่เป็นไปอย่างราบรื่น
ร่อนแป้ง, โซดาและผงฟูลงในเครื่องผสมไฟฟ้า ตีน้ำตาลทรายและมายองเนสในชามขนาดใหญ่จนผสมกัน 2 ถึง 3 นาที ใส่ไข่ทีละ 1 ฟองตีผสมจนเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป ใส่วานิลลา เพิ่มส่วนผสมแป้งใน 4 เพิ่มสลับกับส่วนผสมช็อคโกแลตใน 3 เพิ่มโดยเริ่มด้วยแป้งและจบลงด้วยแป้งปาดด้านข้างของชามลง แบ่งแป้งใส่พิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ (ประมาณ 2 1/3 ถ้วยสำหรับแต่ละพิมพ์)
เค้กอบจนทดสอบแทรกเข้าไปในศูนย์ออกมาทำความสะอาด, 30-32 นาทีพักให้ เค้กเย็นในพิมพ์บนชั้นวาง 20 นาที เรียกใช้มีดขนาดเล็กรอบด้านข้างของเค้กที่จะคลาย ระมัดระวังกลับเค้กบนชั้นวางและปล่อยให้เย็นสนิท
สำหรับครีมน้ำตาล:
ช็อคโกแลตสับใส่ในชามโลหะขนาดกลาง ตั้งชามบนกระทะน้ำเดือดปุด ๆ ลงไปคนจนช็อคโกแลตละลายและเรียบเนียน นำออกจากอ่างน้ำ ปล่อยให้เย็นช็อคโกแลตละลายจนอุ่น
การใช้เครื่องผสมไฟฟ้าตีเนยในชามขนาดใหญ่จนเรียบและเป็นครีม ร่อนผงน้ำตาลไอชิ่งลงไปผสมกับเนยและตีจนผสมกันประมาณ 2 นาที ใส่วานิลลา ช็อคโกแลตละลายเพิ่มและตีจนผสมและเนียนเป็นครั้งคราวขูดลงด้านข้างของชาม
เค้กที่ชั้น 1 บนจาน การแพร่กระจายครีมน้ำตาล 3/4 ถ้วยขึ้นไปด้านบนของชั้นเค้กกับขอบ ด้านบนมีเค้กชั้นที่สอง การแพร่กระจาย 3/4 ถ้วยครีมน้ำตาล ด้านบนมีสามชั้นเค้ก การแพร่กระจายครีมน้ำตาลที่เหลือให้สวยงามกว่าด้านบนและด้านข้างของเค้ก ข้างหน้า: สามารถ 1 คลุมด้วยโดมเค้กและให้ตั้งที่อุณหภูมิห้อง
ตัดเค้กเป็นชิ้นและให้บริการ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น