ผลผลิต: 3 ชั้นเค้ก 8 นิ้ว
ส่วนผสม
เค้กช็อกโกแลต
แป้งเค้ก. 2. ถ้วย
น้ำตาลทารย. 2. ถ้วย
เฮอร์ชีย์พิเศษเข้มผงโกโก้. 3/4 ถ้วย
โชดา. 2 ช้อนชา
เกลือ. 1 ช้อนชา
ไข่ขนาดใหญ่. 2. ฟอง
ครีมเปรี้ยว. 1. ถ้วย
น้ำมันพืช. 1 ถ้วย
วานิลลา. 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเดือด. 1 ถ้วย
ช็อคโกแลตไอซิ่ง
เนย. 1 1/4 ถ้วย
เนย. 1 1/4 ถ้วยช๊อต. หรือสั้น
น้ำตาลไอชิ่งผง. 9 ถ้วย
วานิลลา. 2. ช้อนชา
เฮอร์ชีย์พิเศษเข้มผงโกโก้. 1 ถ้วย
น้ำ. 4-5 ช้อนโต๊ะ / นม
คำแนะนำ
1. เตรียมพิมพ์สามพิมพ์ ขนาด. 8 นิ้วกับวงการกระดาษ parchment ในด้านล่างและด้านข้างทาไขมัน
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดของแห้งลงในชามขนาดใหญ่และร่อนรวมกัน
3. ใส่ไข่เนยและน้ำมันพืช. เทใส่ส่วนผสมของแห้งและผสมให้เข้ากัน
4. ใส่วานิลลาในน้ำเดือดและเพิ่มส่วนผสม ผสมให้เข้ากัน
5. เทลงในพิมพ์เค้กสามพิมพ์. ขนาด 8 นิ้วและอบเค้กที่ 300 องศาประมาณ 30-33 นาที
หรือจนไม้จิ้มฟันออกมาด้วยสะอาด
6. นำเค้กออกจากเตาอบและพักให้เย็นประมาณ 10 นาที นำไปพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
7. ในขณะที่ไอซิ่งเค้กเย็น ร่วมกันตีเนยและสั้นลงจนเนียน
8. ค่อยๆเพิ่ม 4 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงและผสมจนเนียน
9. เพิ่มวานิลลาและ 1-2 ช้อนโต๊ะน้ำหรือนมผสมจนเนียน
10. เพิ่มอีก 5 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงและผสมจนเนียน
11. เพิ่มโกโก้และผสมเข้ากันจนเนียน
12. เพิ่มน้ำมากขึ้นหรือนมจนความสอดคล้องเหมาะสม
13. เมื่อเค้กเย็นเอาโดมเค้กจากด้านบนด้วยมีดฟันเลื่อยขนาดใหญ่
14. สถานที่ชั้นแรกของเค้กบนจานเค้ก เกี่ยวกับการแพร่กระจาย 3/4 ถ้วยไอซิ่งบนในชั้นแม้กระทั่ง
15. เพิ่มชั้นที่สองของเค้กและเพิ่มอีก 3/4 ถ้วยไอซิ่งบนชั้นนำในชั้นแม้กระทั่ง
16. เพิ่มชั้นสุดท้ายของเค้กที่ด้านบนและด้านนอกของเค้ก
17. เสร็จสิ้นกับการโรยหรือตกแต่งอื่น ๆ
Schema / สูตร SEO มาร์กอัปข้อมูลจาก Zip สูตรปลั๊กอิน
ขอบคุณข้อมูลและรูภาพจาก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น