วันเสาร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กช็อคโกแลตีเข้ม



    


    
ผลผลิต: 3 ชั้นเค้ก 8 นิ้ว

ส่วนผสม

เค้กช็อกโกแลต
แป้งเค้ก.   2.  ถ้วย
น้ำตาลทารย.   2.  ถ้วย
เฮอร์ชีย์พิเศษเข้มผงโกโก้.   3/4  ถ้วย
โชดา.  2    ช้อนชา
เกลือ.  1   ช้อนชา
ไข่ขนาดใหญ่.   2.  ฟอง
ครีมเปรี้ยว.   1.  ถ้วย
น้ำมันพืช.  1   ถ้วย
วานิลลา.   1 1/2   ช้อนชา
น้ำเดือด.   1   ถ้วย

ช็อคโกแลตไอซิ่ง
เนย.   1 1/4    ถ้วย
เนย.  1 1/4   ถ้วยช๊อต. หรือสั้น
น้ำตาลไอชิ่งผง.   9   ถ้วย
วานิลลา.   2.  ช้อนชา
เฮอร์ชีย์พิเศษเข้มผงโกโก้.   1  ถ้วย
น้ำ.  4-5   ช้อนโต๊ะ / นม
คำแนะนำ

1. เตรียมพิมพ์สามพิมพ์ ขนาด.  8  นิ้วกับวงการกระดาษ parchment ในด้านล่างและด้านข้างทาไขมัน
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดของแห้งลงในชามขนาดใหญ่และร่อนรวมกัน
3. ใส่ไข่เนยและน้ำมันพืช. เทใส่ส่วนผสมของแห้งและผสมให้เข้ากัน
4. ใส่วานิลลาในน้ำเดือดและเพิ่มส่วนผสม ผสมให้เข้ากัน
5. เทลงในพิมพ์เค้กสามพิมพ์. ขนาด 8 นิ้วและอบเค้กที่ 300 องศาประมาณ 30-33 นาที
   หรือจนไม้จิ้มฟันออกมาด้วยสะอาด
6. นำเค้กออกจากเตาอบและพักให้เย็นประมาณ 10 นาที  นำไปพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท
7. ในขณะที่ไอซิ่งเค้กเย็น ร่วมกันตีเนยและสั้นลงจนเนียน
8. ค่อยๆเพิ่ม 4 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงและผสมจนเนียน
9. เพิ่มวานิลลาและ 1-2 ช้อนโต๊ะน้ำหรือนมผสมจนเนียน
10. เพิ่มอีก 5 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงและผสมจนเนียน
11. เพิ่มโกโก้และผสมเข้ากันจนเนียน
12. เพิ่มน้ำมากขึ้นหรือนมจนความสอดคล้องเหมาะสม
13. เมื่อเค้กเย็นเอาโดมเค้กจากด้านบนด้วยมีดฟันเลื่อยขนาดใหญ่
14. สถานที่ชั้นแรกของเค้กบนจานเค้ก เกี่ยวกับการแพร่กระจาย 3/4 ถ้วยไอซิ่งบนในชั้นแม้กระทั่ง
15. เพิ่มชั้นที่สองของเค้กและเพิ่มอีก 3/4 ถ้วยไอซิ่งบนชั้นนำในชั้นแม้กระทั่ง
16. เพิ่มชั้นสุดท้ายของเค้กที่ด้านบนและด้านนอกของเค้ก
17. เสร็จสิ้นกับการโรยหรือตกแต่งอื่น ๆ
Schema / สูตร SEO มาร์กอัปข้อมูลจาก Zip สูตรปลั๊กอิน
ขอบคุณข้อมูลและรูภาพจาก

     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น