วันอังคารที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กฟองน้ำฟิลิบปินล์



     


 สูตรที่ดัดแปลงมาจาก Bakebook Goldilock ของทำให้หกเค้กขนาด 5 นิ้ว


1/4 ถ้วยเนยเค็มละลายบวกมากขึ้นสำหรับการแปรงฟันและแม่พิมพ์เค้ก

แป้งเค้ก 1 ถ้วย

ผงฟู. 1/2  ช้อนชา

น้ำตาลทราย. 1/3  ถ้วยและ+ อีก1/2 ถ้วยสำหรับโรยบนหน้าเค้ก

ไข่แดง.  6, แฟองและไข่ขาว.   6.  ฟอง แยกออกจากกัน

น้ำ 1/4 ถ้วย

ครีมออฟทาร์ทาร์.   1/4   ช้อนชา

เชดดาร์ชีสขูด.  1/2   ถ้วย

เปิดเตาอบที่ 325 องศา F.

เห็นแก่แปรงแม่พิมพ์กระดาษกับเนยและการตั้งสำรอง ฉันจะทำให้ mamon ในแม่พิมพ์กระดาษ แต่คนโลหะและ Ramekins สามารถใช้แทน


ร่อนแป้งเค้กผงฟูและน้ำตาล 1/3 ถ้วยด้วยกันในชามพักไว้ รวมไข่แดงน้ำและเนยในชามผสมมาตรฐานผสมที่ความเร็วต่ำจนผสมกับการทำงานที่ค่อยๆเพิ่มส่วนผสมของแห้งและดำเนินการต่อการผสมสามนาทีหรือจนผสม ปาดด้านข้างและด้านล่างของชามด้วยไม้พายยาง ตั้งอยู่ด้านข้าง


ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ในชามตีด้วยความเร็วสูงจนไข่ขาวเป็นสองเท่าในปริมาณ ผสมกับการทำงานที่อย่างช้าๆและมั่นคงเพิ่มน้ำตาล 1/2 ถ้วย ตีต่อจนตั้งยอดกลาง ยอดกลางถือรูปร่างของพวกเขาค่อนข้างดี แต่เคล็ดลับของหยิกกลับขึ้นไปบนยอดแข็งเองเมื่อหัวตีถูกยกขึ้น


เบา ๆ อย่างรวดเร็วและตักใสในส่วนผสมไข่แดงลงในไข่ขาว แบ่งแป้งอย่างเท่าเทียมกันในหมู่แม่พิมพ์ นำเข้าอบประมาณ 15-18 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันแทรกเข้าไปในศูนย์ออกมาทำความสะอาด แม่พิมพ์วางบนชั้นวางระบายความร้อนเป็นเวลาสิบนาที นำออกจากแม่พิมพ์และพักให้เค้กเย็นสนิทบนชั้นวาง ใช้

แปรงทาเนยกับเค้กและโรยด้วยน้ำตาลและชีสขูด

ขอบคุณ

http://blog.junbelen.com/2013/11/06/how-to-make-goldilocks-mamon-filipino-sponge-cake/



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น