2 nectarines ขนาดใหญ่
บลูเบอร์รี่สด 100 กรัม
230 กรัมเนยนิ่ม
337G น้ำตาล
2 ช้อนชา. วานิลลา
4 ฟอง. ไข่
2 tblsp Zest มะนาว
345 กรัม. แป้ง
2 ช้อนชาผงฟู
1/8 ช้อนชา เกลือ
4 ถ้วย. น้ำตาลไอซิ่ง
200ml ครีม Fraiche
1 วานิลลาถั่ว
วิธีทำ
1 เปิดเตาอบที่ 160C / 140C และด้านข้างของพิมพ์เค้กรอบ 8 นิ้วพร้อมรองกระดาษอบ
2 ลดลงครึ่งหนึ่งของแต่ละ nectarines และหั่นเป็นเวดจ์ ตั้งอยู่ด้านข้างพร้อมกับบลูเบอร์รี่
3 ร่วมกันตีเนยวานิลลาและน้ำตาลจนฟูและเป็นครีม จากนั้นจึงใส่ไข่ตีในช่วงเวลาหนึ่ง
4 ร่อนแป้ง, ผงฟู, มะนาวและเกลือ (ซึ่งจะทำให้แป้งหนาสุด) ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ที่
เตรียมเค้กและระดับชั้นนำที่มีช้อน
5 วาง ผลเบอร์รี่และผลไม้ค่อยๆกดลงไปในแป้งด้านบนของแป้งเค้กแล้วกระจายมากกว่า
และโรยน้ำตาลไอซิ่ง
6 อบในเตาอบนานประมาณ 1 ¼ชั่วโมงหรือจนกว่าจะมีการทดสอบแทรกลงในช่วงกลาง
ของเค้กออกมาทำความสะอาด
7 เพื่อให้ครีมวานิลลา ผสม fraiche ครีม 1 tblsp ของน้ำตาลไอซิ่งและเมล็ดถั่ววานิลลาจนเข้ากัน
8 เมื่อเค้กเย็นเอาออกจากถาดและโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งมากขึ้น เสิร์ฟชิ้นของเค้กที่มี dollop
ของครีมวานิลลา
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://appledrane.blogspot.com/2012/05/peach-blueberry-cake-with-vanilla-cream.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น