วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2558

เค้กผลไม้ตามฤดูกาล



   


    สูตรนี้สามารถทำได้ด้วยการผสมผสานผลไม้ตามฤดูกาลอื่น ๆ เช่นแอปริคอทและ BlackBerry, เชอร์รี่และความมีชีวิตชีวาสีส้มหรือทั้งหมดที่ชื่นชอบและน้ำเชื่อมเสาวรส

2 nectarines ขนาดใหญ่
บลูเบอร์รี่สด 100 กรัม

230 กรัมเนยนิ่ม

337G น้ำตาล

2 ช้อนชา. วานิลลา

4 ฟอง. ไข่

2 tblsp Zest มะนาว

345 กรัม. แป้ง

2 ช้อนชาผงฟู

1/8 ช้อนชา เกลือ

4 ถ้วย. น้ำตาลไอซิ่ง

200ml ครีม Fraiche

1 วานิลลาถั่ว


วิธีทำ

1 เปิดเตาอบที่ 160C / 140C และด้านข้างของพิมพ์เค้กรอบ 8 นิ้วพร้อมรองกระดาษอบ

2 ลดลงครึ่งหนึ่งของแต่ละ nectarines และหั่นเป็นเวดจ์ ตั้งอยู่ด้านข้างพร้อมกับบลูเบอร์รี่

3 ร่วมกันตีเนยวานิลลาและน้ำตาลจนฟูและเป็นครีม จากนั้นจึงใส่ไข่ตีในช่วงเวลาหนึ่ง

4 ร่อนแป้ง, ผงฟู, มะนาวและเกลือ (ซึ่งจะทำให้แป้งหนาสุด) ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ที่

   เตรียมเค้กและระดับชั้นนำที่มีช้อน

5 วาง ผลเบอร์รี่และผลไม้ค่อยๆกดลงไปในแป้งด้านบนของแป้งเค้กแล้วกระจายมากกว่า

    และโรยน้ำตาลไอซิ่ง

6 อบในเตาอบนานประมาณ 1 ¼ชั่วโมงหรือจนกว่าจะมีการทดสอบแทรกลงในช่วงกลาง

    ของเค้กออกมาทำความสะอาด

7 เพื่อให้ครีมวานิลลา ผสม fraiche ครีม 1 tblsp ของน้ำตาลไอซิ่งและเมล็ดถั่ววานิลลาจนเข้ากัน

8 เมื่อเค้กเย็นเอาออกจากถาดและโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งมากขึ้น เสิร์ฟชิ้นของเค้กที่มี dollop

    ของครีมวานิลลา

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://appledrane.blogspot.com/2012/05/peach-blueberry-cake-with-vanilla-cream.html


  



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น