วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2558

   

   


   

สำหรับเค้ก
* 2 ถ้วย แป้งเค้ก
* 1 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
* 1/2 ถ้วยน้ำตาลทรายแดง
* 3/4​​ ถ้วย ผงโกโก้
* 2 ช้อนชา ผงฟู
* 1 1/2 ช้อนชา โซดา
* เกลือ 3/4 ช้อนชา
* น้ำมัน 3/4 ถ้วย
* 2 ฟอง ไข่ไก่
* 2 ช้อนชาวานิลลา
* 1/3 ถ้วย นม
* 1/3 ถ้วยครีมเปรี้ยว
* 1 ถ้วยน้ำเดือด

สำหรับบรรจุครีมโอรีโอ
* เนยอ่อนตัว 1/2 ถ้วย
* 1 1/2 - 2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
* วานิลลา 1 ช้อนชา
* นม 1 ช้อนโต๊ะ
* คุกกี้โอรีโอ 6-8 สับเป็นชิ้น

เปลือกน้ำฅาลช็อคโกแลต *
* 1/2 ถ้วย  เนยละลาย
* 2/3 ถ้วย ผงโกโก้
* 2 1/2 - 3 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
* 1/3 ถ้วยนมระเหยหรือนมปกติ
* สารสกัดจากวานิลลา 1 ช้อนชา

สำหรับเค้ก

 เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. 
1 ทั้งสองพิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้ว ที่ทาไขมันรองกระดาษ 
2. ในชามผสมขนาดใหญ่ร่อนแป้ง ผงโกโก้ ผงฟู โซดา เกลือ. และน้ำตาล,
   เพิ่มน้ำมัน, ไข่, นมและวานิลลาครีมและผสมจนเข้ากันดี ลดความเร็วต่ำและ
  ระมัดระวัง เทน้ำเดือดใส่ลงไป ตีกับความเร็วสูงเป็นเวลา 1 นาทีเพื่อเพิ่มอากาศ
3. แป้งแบ่งเท่า ๆ กันระหว่างพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้ นำเข้าอบประมาณ 28-33 นาที
   หรือจนไม้จิ้มฟันแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาทำความสะอาด
4. นำออกจากเตาอบและพักให้เย็นเป็นเวลา 5 นาทีในพิมพ์ กลับเค้กลงบน
   ชั้นวาง.ตะแกรงระบายความร้อนให้เย็นสนิท (เมื่อเย็นห่อพลาสติก แช่เย็น
    ข้ามคืน แล้วทำการต่อ


สำหรับบรรจุครีมโอรีโอ
ตีเนยนิ่มที่มีเครื่องผสมไฟฟ้าจนกระทั่งฟูประมาณ 3 นาที
เพิ่มน้ำตาลไอชิ่งผง ครั้งละ½ถ้วยในเวลา ตีให้เข้ากันจะรวมระหว่างแต่ละนอกจาก
เพิ่มวานิลลาและนมและผสมให้เข้ากัน สำหรับน้ำตาลน้ำมันเพิ่มนมน้อยมาก สำหรับน้ำตาล เพิ่มผงน้ำตาลไอชิ่งน้อยมาก ใส่คุกกี้โอรีโอชิ้นสับ
 การแพร่กระจายเติมขึ้นด้านบนรอบเค้ก ด้านบนมีเค้กรอบที่สอง ครอบคลุมเค้กช็อคโกแลตที่มีน้ำตาล

สำหรับเปลือกน้ำฅาล
เพิ่มผงโกโก้ชามกับเนยละลายและผสมคนที่จะรวม อีกวิธีหนึ่งคือเพิ่มผงน้ำตาล
ไอชิ่งและนมคนจนเข้ากันถึงการสอดคล้องการแพร่กระจายที่คุณต้องการ
ผัดใส่วานิลลา


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

http://tastesbetterfromscratch.com/2015/03/chocolate-cake-oreo-cream-filling.html



   


   


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น