วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2558

กระเทียมโฮมเมค



    



    และโปร่งสบายดึงขนมปังออกจากกันด้วย Parmesan และสมุนไพร
ส่วนผสม:
3 1 / 2 ถ้วย แป้งขนมปัง
1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
2 1/4  ช้อนชา ยีสต์ทันที
1 ช้อนชา เกลือ 
1/4 ช้อนชาโหระพา
1 1/2 ช้อนชาใบโหระพาแบ่ง
8 กลีบกระเทียมแบ่ง
2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก
1 / 4 ถ้วย นม
1 ถ้วยบวก 2 ช้อนโต๊ะน้ำอุ่น
4 ช้อนโต๊ะเนยจืดละลายและแบ่ง
6-8 ช้อนโต๊ะชีส
วิธีทำ
5 อันดับแรกเพิ่มส่วนผสมแห้งลงในชา มผสมยืนบวก 2 กลีบกระเทียมสับละเอียดและใบโหระพา 1/2 ช้อนชา
ผสมความเร็วต่ำเพิ่มน้ำมันมะกอก, นมและน้ำอุ่น เพิ่มความเร็วปานกลางผสมจนแป้งดึง
ออกไปจากชามรูปร่างเป็นลูกเรียบ
แป้งนำไปยังชาม ผสมขนาดใหญ่ ฝาครอบและตั้งไว้ที่อบอุ่นจนขึ้นสองเท่า
แผ่แป้งออกเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 12x20 นิ้ว ทาเนยละลาย  3 ช้อนโต๊ะโรยด้วยใบโหระพาที่เหลือ 1 ช้อนชา, พาเมซานชีสและที่เหลืออีก 6 กลีบกระเทียมสับละเอียด
ตัดอย่างระมัดระวังเป็น 6 แผ่นเท่ากัน ด้านบนของแต่ละอื่น ๆ ตัดเป็น 6 กองเท่ากัน นำสี่
เหลี่ยมแป้งไป ใส่ใน พิมพ์ก้อนขนาด 10 นิ้ว ฝาปิดหลวมและพักให้เพิ่มขึ้น 30-60 นาที
เปิดเตาอบที่ 350 องศา ก่อนที่จะมีการอบฝนตกปรอยๆด้วยเหลือ 1 ช้อนโต๊ะเนยละลาย นำเข้าอบประมาณ 35 นาทีครอบคลุมด้วยกระดาษฟอยล์ในกรณีที่จำเป็นเพื่อป้องกันการเกิดสีน้ำตาลมากกว่า เพลิดเพลินไปกับความอบอุ่น

ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://www.bakedbyrachel.com/garlic-and-herb-pull-apart-bread/


    



    



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น