วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2558

วานิลลาคัพเค้ก



   
    


    ส่วนผสม

บัตเตอร์ 1 ถ้วย (นม 1 ถ้วย + น้ำส้มสายชู 1 ช้อนชา)
1 ไข่ขนาดใหญ่
½ถ้วยน้ำมัน (ผมใช้น้ำมันพืช แต่คุณสามารถใช้น้ำมันคาโนลา)
2 ช้อนโต๊ะวานิลลา
1 ถ้วยน้ำตาลทรายสีขาว
1 ½ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
¼ช้อนชาเกลือ
1 ช้อนชาโซดา
วานิลลา Buttercream Frosting
1 ถ้วย เนยจืดนิ่มที่อุณหภูมิห้อง
5/4 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
¼ถ้วยวิปครีมหนัก
1 ช้อนโต๊ะวานิลลา

คำแนะนำ

เปิดเตาอบที่ 350 องศา
 เตรียมถ้วยมัฟฟิน 12 คัพเค้ก ตั้งอยู่ด้านข้าง
ในชามผสมขนาดกลางผสมกันเนยไข่และน้ำมัน เพิ่มในสารสกัดจากวานิลลา ถ้าคุณกำลังใช้นมและน้ำส้มสายชูสำหรับเปรี้ยวแล้วพักตั้งไว้เป็นเวลา 5 นาทีแล้วเพิ่มลงในสูตร
ใส่น้ำตาล

ค่อยๆผสมในส่วนผสมแห้งลงในส่วนผสมเปียกแป้งเกลือและโซดา
เทลงในถ้วยคัพเค้กที่รองกระดาษ คัพเค้กตัก ¾ ของถ้วย นำเข้าอบประมาณ 20 นาที
พักให้คัพเค้กเย็นสนิท

ในขณะที่คัพเค้กที่มีการระบายความร้อนจัดทำบัตเตอร์ครีมน้ำตาลโดยการตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 2-3 นาที
เพิ่มใน½ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงที่เวลาและผสมกับความเร็วปานกลาง ผสมจนทั้งหมดของผงน้ำตาลจนฟูเพิ่มขึ้น
ใส่วิปครีมหนักและสารสกัดจากวานิลลา
เปลือกน้ำฅาลคัพเค้กเย็น อาจจะมีน้ำตาลที่เหลือขึ้นอยู่กับวิธีการที่คุณใช้ในแต่ละคัพเค้ก

หมายเหตุ
หากคุณมีถั่ววานิลลาในมือเพิ่ม½วานิลลาถั่วแยกกับเมล็ดพันธุ์ที่คัดลอกมา

คัพเค้กเก็บในภาชนะที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 3 วันและในตู้เย็นเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

ดูเพิ่มเติมที่นี่. http://www.galonamission.com/vanilla-cupcakes-vanilla-buttercream-frosting/



    

   


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น