วันอังคารที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เค้กสตรอเบอร์รี่




    



    ส่วนผสม:

สำหรับเค้ก

18 ช้อนโต๊ะ (2 แท่งบวก 2 ช้อนโต๊ะ) เนยอุณหภูมิห้อง
4 ถ้วย½ แป้งเค้ก
1 ½ถ้วย นมทั้งหมด
9 ไข่ขาว ขนาดใหญ่ตีเบา ๆ
1 ช้อนโต๊ะวานิลลาบริสุทธิ์
2 ช้อนโต๊ะ ผงฟู
1 ½ช้อนชาเกลือ
2 ¼ถ้วยน้ำตาล
1 ไพ​​น์ของสตรอเบอร์รี่, และตัดในช่วงครึ่งผล
สำหรับ coulis สตรอเบอร์รี่:

สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลอ
1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว
สำหรับวิปปิ้งครีมโหระพา:

1 1/2 ถ้วยวิปครีมหนัก
6 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
8  ออนซ์. ครีมชีส 
 3/4 ถ้วยโยเกิร์ต กรีก
1/3 ถ้วย ใบโหระพา



วิธีการ:

สำหรับเค้ก:

เตาอบก่อนความร้อน 350 องศาเตรียมพิมพ์ขนาด 9 นิ้วจำนวน. 3 พิมพ์เค้ก
ที่ทาเนยเคาะแป้ง และเคาะแป้งส่วนเกินออกใด ๆ

ในชามขนาดกลางลงไปคนด้วยกันนมไข่ขาวและสารสกัดจากวานิลลา ในชาม
ขนาดกลางที่สองร่อนแป้งผงฟูและเกลือ

ในชามผสมไฟฟ้าที่ตีเนยและน้ำตาล 2 นาทีจนเบาและนุ่มขูดลงด้านข้างของชามตามความจำเป็น

เพิ่มหนึ่งในสามส่วนผสมแป้งและสองส่วนของนม โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง
ในความเร็วต่ำ ใช้พายยางปาด ลงด้านข้างของชามและคนด้วยมือที่จะเสร็จสิ้น

แป้งแบ่งเท่า ๆ กันระหว่างพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยด้วยพายยาง อบจนด้านบนของเค้กสปริง
กลับเมื่อกดเบา ๆ และทดสอบเค้กแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาทำความสะอาด 25-30 นาที

เค้กให้เย็นในพิมพ์เป็นเวลา 5 นาที เรียกใช้ไม้พายโลหะรอบนอกของกระทะและกลับเค้กลงบนจานหรือชั้น เค้ก Reinvert บนชั้นวางระบายความร้อน ปล่อยให้เย็นสนิทก่อนที่จะกรอก

สำหรับ coulis ไปนี้:

ใส่สตรอเบอร์รี่, น้ำตาลและน้ำมะนาวในกระทะขนาดเล็กผ่านความร้อนปานกลางและปรุงอาหารจนผลเบอร์รี่อ่อนตัวลงและเริ่มที่จะปล่อยน้ำผลไม้ นำออกจากความร้อน, เก็บไว้ในเครื่องปั่นและน้ำซุปข้นจนเรียบ กรองผ่านตะแกรงปรับให้เมล็ดออก ปล่อยให้เย็นสนิทก่อนที่จะเพิ่มให้กับวิปปิ้งครีม

สำหรับวิปปิ้งครีม:

นำครีมไปเคี่ยวอ่อนโยนผ่านความร้อนปานกลาง เบา ๆ สับใบโหระพาด้วยมีดและเพิ่มครีม ให้ส่วนผสมที่สูงชันประมาณ 25 นาทีจากนั้นนำไปกรองและแช่เย็นจนเย็น ที่จะเสร็จสิ้นในชามเย็นของผสมยืนตีครีมชีสและน้ำตาลในความเร็วปานกลางจนฟู เริ่มตีความเร็วต่ำค่อยๆใส่ครีม เพิ่มความเร็วปานกลางและตีจนตั้งยอดอ่อน เพิ่มโยเกิร์ตและวานิลลาและตีต่อ ตีจนตั้งยอดแข็ง


เพื่อประกอบเค้ก:

ตวงสองถ้วยวิปปิ้งครีมลงในชา​​มขนาดกลางและเพิ่ม 1/2 ถ้วย coulis สตรอเบอร์รี่และพับไว้ในจนเข้ากันดี

พับสองชิ้นของกระดาษในช่วงครึ่งปีและเทปกันเป็นรูปวงกลมวางกระดาษลงในกระทะ 9 นิ้ว เค้กที่ชั้นหนึ่งที่ยืนเค้ก การแพร่กระจาย 1 ถ้วยครีมสตรอเบอร์รี่อย่างสม่ำเสมอ ตลอดด้านบนของเค้ก สถานที่ชั้นของสตรอเบอร์รี่ลดลงครึ่งหนึ่งอยู่ด้านบนของครีมแล้วข้างบนกับชั้นเค้กที่สอง ทำซ้ำกับชั้นที่สอง ด้านบนมีชั้นที่สามแล้วแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในการตั้งชั้น

นำเค้กออกจากพิมพ์หลอดที่มีรูตรงกลางและการแพร่กระจายของสารผสมวิปปิ้งครีมที่เหลือให้ทั่วพื้นผิวของเค้ก ตกแต่งเค้กสตรอเบอร์รี่ที่มีไม่กี่และให้บริการกับ coulis พิเศษ


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://www.blissfulbblog.com/2011/07/blissful-eats-with-tina-jeffers-strawberry-tall-cake/



   


   


   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น