ส่วนผสม:
สำหรับเค้ก
18 ช้อนโต๊ะ (2 แท่งบวก 2 ช้อนโต๊ะ) เนยอุณหภูมิห้อง
4 ถ้วย½ แป้งเค้ก
1 ½ถ้วย นมทั้งหมด
9 ไข่ขาว ขนาดใหญ่ตีเบา ๆ
1 ช้อนโต๊ะวานิลลาบริสุทธิ์
2 ช้อนโต๊ะ ผงฟู
1 ½ช้อนชาเกลือ
2 ¼ถ้วยน้ำตาล
1 ไพน์ของสตรอเบอร์รี่, และตัดในช่วงครึ่งผล
สำหรับ coulis สตรอเบอร์รี่:
สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย
3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลอ
1 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว
สำหรับวิปปิ้งครีมโหระพา:
1 1/2 ถ้วยวิปครีมหนัก
6 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
8 ออนซ์. ครีมชีส
3/4 ถ้วยโยเกิร์ต กรีก
1/3 ถ้วย ใบโหระพา
วิธีการ:
สำหรับเค้ก:
เตาอบก่อนความร้อน 350 องศาเตรียมพิมพ์ขนาด 9 นิ้วจำนวน. 3 พิมพ์เค้ก
ที่ทาเนยเคาะแป้ง และเคาะแป้งส่วนเกินออกใด ๆ
ในชามขนาดกลางลงไปคนด้วยกันนมไข่ขาวและสารสกัดจากวานิลลา ในชาม
ขนาดกลางที่สองร่อนแป้งผงฟูและเกลือ
ในชามผสมไฟฟ้าที่ตีเนยและน้ำตาล 2 นาทีจนเบาและนุ่มขูดลงด้านข้างของชามตามความจำเป็น
เพิ่มหนึ่งในสามส่วนผสมแป้งและสองส่วนของนม โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง
ในความเร็วต่ำ ใช้พายยางปาด ลงด้านข้างของชามและคนด้วยมือที่จะเสร็จสิ้น
แป้งแบ่งเท่า ๆ กันระหว่างพิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยด้วยพายยาง อบจนด้านบนของเค้กสปริง
กลับเมื่อกดเบา ๆ และทดสอบเค้กแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาทำความสะอาด 25-30 นาที
เค้กให้เย็นในพิมพ์เป็นเวลา 5 นาที เรียกใช้ไม้พายโลหะรอบนอกของกระทะและกลับเค้กลงบนจานหรือชั้น เค้ก Reinvert บนชั้นวางระบายความร้อน ปล่อยให้เย็นสนิทก่อนที่จะกรอก
สำหรับ coulis ไปนี้:
ใส่สตรอเบอร์รี่, น้ำตาลและน้ำมะนาวในกระทะขนาดเล็กผ่านความร้อนปานกลางและปรุงอาหารจนผลเบอร์รี่อ่อนตัวลงและเริ่มที่จะปล่อยน้ำผลไม้ นำออกจากความร้อน, เก็บไว้ในเครื่องปั่นและน้ำซุปข้นจนเรียบ กรองผ่านตะแกรงปรับให้เมล็ดออก ปล่อยให้เย็นสนิทก่อนที่จะเพิ่มให้กับวิปปิ้งครีม
สำหรับวิปปิ้งครีม:
นำครีมไปเคี่ยวอ่อนโยนผ่านความร้อนปานกลาง เบา ๆ สับใบโหระพาด้วยมีดและเพิ่มครีม ให้ส่วนผสมที่สูงชันประมาณ 25 นาทีจากนั้นนำไปกรองและแช่เย็นจนเย็น ที่จะเสร็จสิ้นในชามเย็นของผสมยืนตีครีมชีสและน้ำตาลในความเร็วปานกลางจนฟู เริ่มตีความเร็วต่ำค่อยๆใส่ครีม เพิ่มความเร็วปานกลางและตีจนตั้งยอดอ่อน เพิ่มโยเกิร์ตและวานิลลาและตีต่อ ตีจนตั้งยอดแข็ง
เพื่อประกอบเค้ก:
ตวงสองถ้วยวิปปิ้งครีมลงในชามขนาดกลางและเพิ่ม 1/2 ถ้วย coulis สตรอเบอร์รี่และพับไว้ในจนเข้ากันดี
พับสองชิ้นของกระดาษในช่วงครึ่งปีและเทปกันเป็นรูปวงกลมวางกระดาษลงในกระทะ 9 นิ้ว เค้กที่ชั้นหนึ่งที่ยืนเค้ก การแพร่กระจาย 1 ถ้วยครีมสตรอเบอร์รี่อย่างสม่ำเสมอ ตลอดด้านบนของเค้ก สถานที่ชั้นของสตรอเบอร์รี่ลดลงครึ่งหนึ่งอยู่ด้านบนของครีมแล้วข้างบนกับชั้นเค้กที่สอง ทำซ้ำกับชั้นที่สอง ด้านบนมีชั้นที่สามแล้วแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในการตั้งชั้น
นำเค้กออกจากพิมพ์หลอดที่มีรูตรงกลางและการแพร่กระจายของสารผสมวิปปิ้งครีมที่เหลือให้ทั่วพื้นผิวของเค้ก ตกแต่งเค้กสตรอเบอร์รี่ที่มีไม่กี่และให้บริการกับ coulis พิเศษ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
http://www.blissfulbblog.com/2011/07/blissful-eats-with-tina-jeffers-strawberry-tall-cake/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น