วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2558

คุกกี้ช็อคโกแลตและวอลนัท




    



   

ที่คุณต้องเตรียม
เนยสดอ่อนตัว 1 ถ้วย หรือเนยเทียมนิ่ม
น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย
ไข่ไก่  1 ฟอง
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์ 2 1/2 ถ้วย
1 ช้อนชาผงฟู
1/4 ช้อนชาเกลือ
ช็อคโกแลตชิปละลาย
วอลนัทสับ

วิธี ทำ
1ในชามผสม ตีเนยจนเป็นครีมและน้ำตาลทราย ใช้หัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง 
   เพิ่มไข่และวานิลลา; ผสมให้เข้ากัน 
2 ร่อนแป้งผงฟู และเกลือ; ลดความเร็วต่ำ เพิ่มส่วนผสมแป้งลงในครีมและ
   ผสมให้เข้ากัน
3 คุกกี้แบบฟอร์ม (ในรูปไข่ที่มีปลายแหลม) และให้ห่างกัน 2 นิ้ว วางในถาดอบ 
 4  นำเข้า อบไฟที่ 375 องศา F นานประมาณ  6-8 นาทีหรือจนสุก แต่ไม่สีน้ำตาล. 
     พัก ให้เย็นบนตะแกรง
5 จุ่ม 3/4 ส่วนของคุกกี้ในช็อคโกแลตละลายและจากนั้นคลุกในวอลนัทสับ 
    แต่งสองตาและจมูก!

เม่น Shortbread คุกกี้ที่มีช็อคโกแลต + วอลนัท
คุกกี้สูตรนี้ คุกกี้ขนมชนิดร่วนที่แน่ใจว่าจะ drool กว่า จากนั้นก็ทำให้
เป็นตัวเม่นโดยการจุ่มในช็อคโกแลตละลายและวอลนัทสับด้านหนึ่ง!
คุกกี้เล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้จะทำจาก  สูตรคุกกี้ขนมชนิดร่วนที่แน่ใจว่าจะ กว่า จากนั้น ก็ทำให้พวกเขาเป็นเม่นโดยการจุ่มในช็อคโกแลตละลายและวอลนัทบด้านหนึ่ง!

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://sixinthesuburbsblog.blogspot.com/2012/07/possom-shortbread-cookies-with.html



    




  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น