เวลาเตรียม: 20 นาที
ปรุงเวลา: 60 นาที
รวมเวลา: 1 ชั่วโมง 20 นาที
อัตราผลตอบแทน 1 ก้อน
ส่วนผสม
1/3 ถ้วย เนยละลาย
1 ถ้วยน้ำตาลทรายขาว
2 ฟองไข่
1/2 ช้อนชา วานิลลา
1 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 ช้อนชาผงฟู
เกลือ 1 ช้อนชา
นม 1/2 ถ้วย
2 ช้อนโต๊ะผิวมะนาวขูด
1 ถ้วย บลูเบอร์รี่สดหรือแช่แข็ง
2 ช้อนโต๊ะ แป้งอเนกประสงค์
เคลือบมะนาว:
2 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว
1/2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
คำแนะนำ
เปิดเตาอบที่ 350 องศา F (175 องศาเซลเซียส)
เนย 8x4 นิ้วกระทะก้อน, สายล่างและทั้งสองด้านของกระทะด้วยกระดาษกระดาษ
ในชามผสมตีด้วยกันเนยน้ำตาล 1 ถ้วยไข่และวานิลลา
ในชามที่แยกต่างหาก รวมแป้งผงฟูและเกลือ; ใส่ไข่สลับกับนม
ในชามเดียวกันที่แป้งรวมใส่บลูเบอร์รี่ที่คลุกกับแป้ง2 ช้อนโต๊ะซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้บลูเบอร์รี่จม
ใส่มะนาวและบลูเบอร์รี่ลงในแป้ง ทำอย่างรอบครอบและรวดเร็ว เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
อบประมาณ 50-60 นาทีจนไม้จิ้มฟันใส่เข้าไปในศูนย์กลางของก้อนออกมาทำความสะอาด ขนมปังเย็นในกระทะ 40 นาทีบนตะแกรง ปล่อยขนมปังจากกระทะ
เคลือบมะนาว:
รวมน้ำมะนาวคั้นสดและ 1/2 ถ้วยน้ำตาลผงในชามขนาดเล็กและจังหวะโดยใช้เครื่องผสมไฟฟ้าจนรูปแบบเรียบเคลือบ ฝนตกปรอยๆด้านบนของขนมปัง (หลังจากเย็นสนิท) ที่มีการเคลือบ บางส่วนของการเคลือบจะลงไปด้านข้างของขนมปัง
ขอบคุณข้อมูลจาก
ดูเพิ่มเติมที่นี่. http://juliasalbum.com/2014/08/blueberry-bread-with-lemon-glaze/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น