วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ขนมปังม้วนสมุนไพร




   



    * ขนมปังม้วนสมุนไพร
* 3 ช้อนชาน้ำตาลทรายแบ่ง
* 2 ¼ช้อนชา (1 แพ็คเก็ต) ดาวแดงยีสต์แห้งที่ใช้งาน
* 1½ถ้วยน้ำอุ่น (ประมาณ 110-115 องศา F) แบ่งออก
* 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
* 4 ถึง 4 ½ถ้วยแป้งอเนกประสงค์แบ่ง
* 1 ½ช้อนชาเกลือ
* 3 ช้อนโต๊ะน้ำ
* 2 ช้อนโต๊ะเนยจืดละลายและระบายความร้อนเล็กน้อย
* 1 ไข่แดง
* 1 กระเทียมสับละเอียด
* 2 ช้อนชารสอิตาเลียน
* เกลือ 1 ช้อนชา
* ½ช้อนชาผงกระเทียม
* ½ช้อนชาผงหัวหอม
* 1½ถ้วยหั่นชีส Asiago
      วิธีทำ

* ในชามขนาดใหญ่หรือชามผสมยืนที่รวม 2 ช้อนชาน้ำตาลและยีสต์ เพิ่ม½ถ้วยน้ำอุ่น คนให้ละลาย ให้ตั้งไว้ 5 นาทีจนยีสต์เป็นฟองแล้วเพิ่มน้ำตาลที่เหลือและน้ำน้ำมัน 3 ถ้วยของแป้งและเกลือ คนให้เข้ากัน
* ผสมแป้งกับความเร็วปานกลางคลุกแป้งผสมยืนใน 5 นาทีเพิ่มเพียงพอของแป้งที่เหลือจนเรียบยืดหยุ่นและเหนียวเพียงเล็กน้อย รูปแบบแป้ง; หรือเปิดแป้งออกไปยังพื้นผิว บนโต๊ะ
*  และนวดด้วยมือ 10 นาทีเพิ่มเพียงพอของแป้งที่เหลือจนเรียบยืดหยุ่นและเหนียวเพียงเล็กน้อยรูปแบบแป้ง
* รูปร่างแป้งเป็นลูกวางในชาม เบา ๆ  คลุมด้วยพลาสติกและให้เพิ่มขึ้นในอุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมงจนถึงสองเท่า
* วาง ลงแป้ง บนพื้นผิว  เบา ๆ แบ่งออกเป็น 8 ชิ้นเท่า ๆ กัน รูปร่างแต่ละชิ้นเป็นรูปไข่ยาวประมาณ 5 นิ้วยาว .วางในถาดอบที่ทาไขมัน หรือซิลิโคนเสื่อให้ห่างกันประมาณ 2 นิ้ว
* ระหว่างชิ้นส่วนของแป้งแต่ละชิ้น
* ใช้มีดหยักคมเฉือนด้านบนของแป้งประมาณลึก ¼ นิ้ว คลุมถาดอบด้วยผ้าขนหนูชื้นหรือพลาสติก และให้ตั้งไว้ 30 นาทีจนแป้งเป็นเกือบสองเท่า
* ในขณะที่แป้งจะเพิ่มขึ้นเตาอบความร้อนถึง 400 องศา F. ในชามขนาดกลาง, คนร่วมกันน้ำ, เนยละลาย, ไข่แดง, กระเทียมสับปรุงรสอิตาเลียน, เกลือ, ผงกระเทียมและหอมหัวใหญ่ผง เมื่อแป้งพร้อมที่จะอบท็อปส์ซูแปรงและด้านข้างที่มีส่วนผสมสมุนไพร โรยด้วยชีส Asiago หั่น
* นำเข้าอบ 20 นาทีหมุนผ่านไปครึ่งทางกระทะจนม้วนอบผ่านและชีสด้านบนจะละลายและสีน้ำตาล ม้วนเย็นสนิทบนชั้นวางระบายความร้อนก่อนที่จะหั่น


        ขอบคุณข้อมูลจาก
* http://www.girlversusdough.com/2014/09/01/asiago-herb-hoagie-rolls/


    
   


   


   



   



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น