วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2558

ช็อคโกแลตโรล,วิปปิ้งครีม




    



   ส่วนผสม
    
* 1 3/4 ถ้วยผสมเค้ก เบ็ตตี้คร็อกเกอร์
* 3 ฟอง. ไข่ไก่
* น้ำ 1/3 ถ้วย
* 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
* 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลไอชิ่งผง
* เปลือกน้ำฅาล
* 12 ช้อนโต๊ะเนยจืดนิ่ม
* 5 ช้อนโต๊ะวิปปิ้งครีมหนัก
* 2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
* 7 Ghirardelli ช็อคโกแลตสี่เหลี่ยมเปลือกสะระแหน่สับ 1/2 ถ้วย
* ช็อกโกแลต กานาจ
* 2/3 ถ้วย morsels ช็อคโกแลตหรือกึ่งหวาน
* 2 ช้อนโต๊ะวิปปิ้งครีมหนัก
* 4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลไอชิ่งผง
* 3-4 ช้อนโต๊ะหางนม
* 2 Ghirardelli สี่เหลี่ยมช็อคโกแลตสะระแหน่เปลือกสับสำหรับการตกแต่ง
* วิธีทำ

* เปิดเตาอบที่ 350 องศา เตรียมถาดอบ (15x10x1 นิ้ว) กับ  เปรย์ทำอาหารแล้ว
* รองกระดาษให้เลยขอบ  เล็กน้อยที่
* ในชามขนาดใหญ่ปัดร่วมกันผสมเค้ก, ไข่, น้ำและน้ำมันจนส่วนผสมขึ้นฟูและเรียบเนียน
* เทใส่ถาดกระจายอย่างสม่ำเสมอ นำเข้าอบประมาณ 11 นาที หรือจนสุกกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ
* วางผ้าที่สะอาดบนพื้นผิวเรียบ โรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่งค่อยๆเปิดออกไปยังเค้กผ้าขนหนูและอย่างระมัดระวังเอากระดาษกระดาษ ในขณะที่ยังคงร้อนม้วนเค้กขึ้นมาในผ้าขนหนูที่เริ่มต้นในตอนท้ายพัก เย็นสนิทบนตะแกรงประมาณหนึ่งชั่วโมง
* ทำเปลือกน้ำฅาล ใส่เนยครีม, น้ำตาลไอชิ่งผงและเปลือกสะระแหน่ในชามขนาดใหญ่และตีด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าจนเรียบและเป็นครีม
* เมื่อเค้กเย็น, คายเค้กอย่างระมัดระวัง การแพร่กระจายน้ำตาลอย่างสม่ำเสมอตลอดเค้ก 
* วางม้วนเค้กลง ในจาน
* ช็อคโกแลตและวิปปิ้งครีมในไมโครเวฟขนาดกลางชาม ไมโครเวฟ 1 นาทีจนละลาย คยจนเข้ากัน; ใส่ผงน้ำตาลไอชิ่งจนเข้ากัน เพิ่มนมหนึ่งช้อนโต๊ะในเวลาจนกว่าสอดคล้อง
* ตัดปลายของเค้กเพื่อให้ดูสะอาด นำไปยังจานหรือชั้นวางระบายใ(สำหรับทำความสะอาดเสร็จ) และเท ganache อย่างสม่ำเสมอตลอดด้านบน โรยด้วยช็อคโกแลตเปลือกสะระแหน่สับ หั่นและให้บริการ!
* ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
* ดูเพิ่มเติมที่นี่. http://veryculinary.com/2014/11/25/chocolate-peppermint-roll-cake-recipe/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น