วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2558

เค้กครีมชีส



    



  เค้กครีมชีส

ส่วนผสม

8 ออนซ์ครีมชีสปรับตัวลดลง
1/2 ถ้วยเนย
1 2/3 ถ้วยน้ำตาลทราย
2 ฟองไข่ไก่
2 1/4 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์
เกลือ 1 ช้อนชา
1 ช้อนโต๊ะผงฟู
1 ถ้วยนม
1/2 ถ้วยวอลนัทสับ
2 ช้อนโต๊ะผิวส้มขูดเปลือก
1/4 ถ้วยน้ำส้ม


DirectionsStep โดยขั้นตอน
1 รวมครีมชีสและเนย ตีจนเป็นครีม
2 ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายตีจนฟูเบาและนุ่ม
3 เพิ่มไข่ทีละฟอง ตีผสมให้เข้ากันก่อน จึงใส่ฟองต่อไป
4 ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ; เพิ่มลงในครีม โดยสลับกับนมเริ่มต้นและสิ้นสุดลง
ด้วยแป้ง ผสมให้เข้ากันหลังจากแต่ละรอบ
5 ผสมใส่วอลนัทและผิวส้มขูด
6 เทแป้งเป็น 2 ส่วนลงในพิมพ์ก้อนขนาด 8-1 / 2 x 4-1 / 2 x 3 นิ้ว
7 อบที่ 375 องศา F นาน 55 นาที หรือจนไม้จิ้มฟันเข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาด
8 ปล่อยให้เย็นในพิมพ์ 10 นาที แล้วโรยน้ำส้มมากกว่าก้อน ไปที่ที่มีตะแกรงที่จะ
  เสร็จสิ้น และการระบายความร้อน


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.justapinch.com/recipe/orange-cream-cheese-bread-by-jen-frederick-chickofgrace




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น